Phong vị dân gian và tư duy hiện đại hòa quyện trong BST Tình Tang của NTK Thủy Nguyễn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/04/2019 19:44:32

Một đêm hội cổ tích với sắc màu mùa Hè rộn rã và từng lớp vải vóc lô xô tạo nên BST thời trang Tình Tang một cõi.

NTK Thủy Nguyễn thường đặt tên cho các BST thời trang của Thủy Design House bằng từ ghép đầy tính dân gian, giống như phong cách sáng tạo của chị. Lúng Liếng, Viên Mãn hay Cọc Cạch… những trang phục pha trộn nét truyền thống và hiện đại để lại ấn tượng và giờ đây được tiếp nối với Tình Tang.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn

Như cô Tấm bước ra từ cổ tích, một thiết kế dạt dào màu sắc và chi tiết.

BST Tình Tang của NTK Thủy Nguyễn được trình diễn trong khuôn viên khách sạn Continental Sài Gòn nhưng mang đầy màu sắc và âm hưởng Bắc Bộ. Đường runway là thảm cỏ xanh, những chiếc chum sành tỏa đầy sen lá, sen hoa, các tấm bình phong gỗ được dựng lên cùng màn ánh sáng phản chiếu những nhịp điệu đồng quê. Ý tưởng sàn diễn được lấy cảm hứng từ cảnh dân gian miền Bắc – nguồn cội và tình yêu của Thủy.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 2

Như tất cả các BST thời trang được ra mắt cho mùa Xuân – Hè, Tình Tang được chú trọng đặc biệt với màu sắc tươi sáng và chất liệu bay bổng. Nhưng điều thú vị nhất của Tình Tang có lẽ đến từ cảm tác với trang Đông Hồ và sự mạnh dạn làm mới các thiết kế ở một thương hiệu đã định vị sâu với áo dài, áo yếm. Nguồn năng lượng tích cực từ những chiếc váy trapeze ngắn, họa tiết hoa sen, cá chép, kiềng đồng, nón quai thao, những dải màu… được truyền cho người xem một cách liền mạch.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 3

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 4

Hoa sen nổi khối, váy ngắn cổ yếm, giày sneaker…

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 5

Trong nền nhạc dân gian đương đại, các mẫu áo dài thú vị, mới mẻ nhất xuất hiện thật hồn nhiên. Áo dài Tình Tang tạo nên bởi nhiều lớp vải mỏng và phối màu cực “ngắt”. Phần áo dài hai tà được làm mới bằng cách dựng bèo từ phần vai xuống tay, bên trong mặc váy yếm hoặc là cả quần lụa. Tấm áo đầy ấn tượng bởi màu xanh mướt mắt, màu vàng chói lọi màu đỏ hay hồng rực rỡ.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 6

Áo dài Tình Tang! một lời hứa hẹn thú vị trong trong tương lai gần.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 7

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 8

Kết hợp của áo dài tà ngắn và giày thể thao.

Các màn phối hợp màu sắc trong Tình Tang của Thủy Design House có thể khiến những người yêu phong cách tối giản thời thượng hiện nay bị “choáng” và đặt câu hỏi: Sẽ mặc như thế nào? Ai dám mặc? Chưa kể đến những chi tiết đính kết tỉ mỉ và khá nặng bằng tay, phương pháp thêu chồng lớp tương tự kỹ thuật in chồng màu của tranh Đông Hồ… tất cả làm thị giác rung động mạnh.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 7

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 8

Những màu sắc nổi bật, khó chiều nhất của mùa Hè cùng hội tụ trong một thiết kế.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 9

Không chỉ có guốc gỗ, túi vải hình con giống, Tình Tang còn có giày sneakers khỏe khoắn, mũ đính hoa. Những chiếc khăn tay lụa mỏng với đường viền mềm cong lượn sóng là phụ kiện đồng hành với nhiều thiết kế.

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 10

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 11

Khăn tay lụa mỏng điểm tô cho các tiết kế sắc màu.

Nhiều khán giản của BST Tình Tang chia sẻ rằng họ cảm nhận như vừa xem vở Tấm Cám hay chứng kiến một đêm hội trong cổ tích ngày xửa ngày xưa. Cũng không ít người thầm chọn được cho mình những bộ cánh đặc sắc để tận hưởng cái xúng xính màu, cái dễ thương của họa tiết, cái tình của phom dáng…

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 12

BST Tình Tang NTK Thủy Nguyễn 13

BST Tình Tang là cái nhìn bay bổng, “đồng bóng” và tươi vui của Thủy.

BST Xuân – Hè 2019 – Tình Tang của NTK Thủy Nguyễn:

\
Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang

Ảnh: Kiếng Cận

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang