Bộ sưu tập chấm bi của Louis Vuitton và Yayoi Kusama

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2013 15:03:50

Bộ sưu tập của Louis Vuitton thực hiện cùng nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Yayoi Kusama đem nghệ thuật đến với thời trang. Và chính thời trang sẽ thắp sáng ngọn lửa tình yêu nghệ thuật trong trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

-000

Cùng lúc với triển lãm sự nghiệp của Yayoi Kusama khai mạc vào tháng Bảy tại Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ “Whitney Museum of American Art” ở New York, cửa kính trưng bày của các cửa hàng Louis Vuitton khắp nơi trên thế giới sẽ trở thành những phòng tranh công cộng tuyệt vời, trưng bày mô hình các tác phẩm sắp đặt nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Nhật Bản.

Đi ngang qua những cửa tiệm Louis Vuitton, người ta sẽ có dịp chiêm ngưỡng mô hình “Những sợi dây thần kinh màu trắng” được thiết kế theo phong cách nghệ thuật Biomorphic rồi được phủ lên mình lớp áo của những đốm chấm bi đỏ. Thêm vào đó, những bông hoa sặc sỡ cực đại cũng sáng bừng lên nhờ những vết chấm bi tuyệt đẹp.

Bên trong cửa hàng, hoa văn monogram của thương hiệu Pháp nổi tiếng kết hợp với motif chấm bi phủ ra ngoài áo khoác, đầm lụa, áo tắm, đồ dệt kim, giầy, mắt kính và rất nhiều phụ kiện khác trong BST đặc biệt “Louis Vuitton – Yayoi Kusama”.

Motif chấm bi là dấu ấn nghệ thuật không thể lẫn vào đâu được của nghệ sĩ, nhà văn, nhà làm phim thử nghiệm và cũng đã từng là nhà thiết kế thời trang Yayoi Kusama. Qua tay bà, motif hình học đơn sơ nhất và cơ bản nhất này dường như có một sức mạnh vô biên.

Nghệ sĩ 83 tuổi người Nhật có mái tóc kiểu bob nhuộm đỏ gọi chấm bi là cuộc sống của mình – “một dấu chấm tròn không hơn không kém, cô đơn và lạc loài giữa hàng triệu những dấu chấm tương tự”.

Cùng xem những hình ảnh trong BST đặc sắc này.

\
icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang