12 cung hoàng đạo thường lấy lý do gì để chia tay?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2021 12:00:13

Đi đến quyết định chấm dứt mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng, mỗi người đều có những lý do riêng để nói lời chia tay với một nửa của mình. Với 12 chòm sao, đâu là lý do họ thường đưa ra khi chấm dứt tình cảm với đối phương?

Cùng ELLE tìm hiểu lý do chia tay của các cung hoàng đạo là gì nhé!

Bạch Dương

Chúng ta gặp nhau không đúng thời điểm”.

Bạch Dương tin rằng còn rất nhiều điều họ chưa trải nghiệm trong cuộc đời. Nếu họ chia tay bạn, đó là vì họ đang hứng thú với những chuyện khác, nhưng họ lại đổ thừa cho việc chưa đúng thời điểm thay vì thừa nhận rằng họ đã không còn cảm xúc cho bạn. 

Cô gái cung hoàng đạo Bạch Dương chia tay vì hứng thú với chuyện khác

Ảnh: Unsplash/ Kate Hliznitsova

Kim Ngưu

Tôi không thấy tương lai của hai đứa mình”.

Kim Ngưu là cung hoàng đạo luôn thẳng thắn và hiểu được họ mong muốn điều gì trong cuộc sống. Khi mới gặp một ai đó, họ có thể cảm nhận được đối phương là người như thế nào, nhưng họ vẫn cần thêm thời gian để hiểu rõ hơn. Nếu sau một khoảng thời gian, Kim Ngưu cho rằng họ không thấy một tương lai triển vọng của cả hai, họ sẽ không ngại ngần nói cho bạn biết điều đó.  

Song Tử

Tôi không còn thấy tràn đầy cảm xúc nữa”.

Có thể cung hoàng đạo này không thừa nhận nhưng Song Tử thường thích khoảng thời gian đầu lúc mới quen, vì đó là thời điểm tràn ngập hứng khởi, những lời tán tỉnh và cả những điều không thể đoán trước. Cho đến khi sự mới mẻ qua đi, sự hồ hởi ban đầu cũng không còn nữa. Dù rằng mối quan hệ nào rồi cũng chuyển từ giai đoạn thăng hoa sang những ngày tháng êm đềm, nhưng Song Tử lại vin vào điều này để chia tay và bắt đầu tìm kiếm mối quan hệ mới.

Cự Giải

Tôi vẫn chưa quên đi người tình cũ”.

Cự Giải có xu hướng sống trong quá khứ và níu giữ những điều xưa cũ, kể cả một mối quan hệ đã qua. Cho dù Cự Giải không còn cảm xúc với người tình cũ nhưng họ vẫn thường so sánh mối quan hệ hiện tại với mối quan hệ trước kia. Và nếu chuyện tình hiện tại không như những gì họ đã từng trải nghiệm, đã đến lúc họ phải nói lời chia tay. 

Sư Tử

Tôi không muốn chúng ta kìm hãm sự phát triển của nhau”.

Sư Tử luôn tìm kiếm ở người yêu những tố chất đặc biệt. Cung hoàng đạo này luôn mong muốn đối phương cũng có khả năng sáng tạo và tham vọng giống như họ dẫu cho người đó có nhiều khác biệt về sở thích. Nếu Sư Tử cảm thấy bạn không còn giúp họ phát triển và tiến xa hơn nữa trong tương lai, đó cũng là lúc họ sẽ ngỏ lời chấm dứt mối quan hệ. 

Cô gái cung hoàng đạo Sư Tử chia tay vì không thể phát triển xa hơn

Ảnh: Unsplash/ Anthony Tran

Xử Nữ

Tôi cần thời gian để nhìn nhận lại bản thân”.

Trên thực tế, Xử Nữ không ngừng nhìn nhận những mặt thiếu sót để cải thiện mình. Nếu họ muốn kết thúc một mối quan hệ nhưng lại không muốn nói thẳng lý do, họ sẽ chuyển sự chú ý đến bản thân và nói với bạn họ cần thời gian dành cho chính mình để chấm dứt chuyện tình trong êm đẹp. 

Thiên Bình

Không phải mọi chuyện do bạn, mà là do tôi”.

Thiên Bình không muốn phải là người chấm dứt mối quan hệ, và phải mất một khoảng thời gian để họ có thể đưa ra quyết định. Tuy nhiên, cho dù lý do là gì, họ cũng không bao giờ đổ lỗi cho người còn lại. Họ sẽ nhận mọi trách nhiệm về mình và hy vọng điều này có thể làm dịu nỗi đau của đối phương. 

Thiên Yết

Bạn xứng đáng với một người tốt hơn”.

Khi yêu, Thiên Yết luôn dốc hết lòng mình để vun đắp tình cảm. Cho dù họ có lý do chính đáng để chấm dứt mối quan hệ, Thiên Yết luôn cho rằng mình cũng là người có lỗi. Cung hoàng đạo này biết rằng đôi khi họ cư xử không đúng mực, vì thế, họ phải nói lời chia tay để đối phương đi tìm người thích hợp hơn. 

Nhân Mã

Chúng ta có những mong muốn khác nhau”.

Nhân Mã rất thích phiêu lưu đó đây một mình, trong khi đối phương lại muốn một mối quan hệ nghiêm túc. Có thể ban đầu, cung hoàng đạo này rất háo hức trong chuyện yêu đương, nhưng rồi họ có thể đổi ý một cách vô cùng nhanh chóng và bắt đầu tìm kiếm những thú vui khác. Vì vậy, họ sẽ đưa ra lý do trên để chia tay bạn thay vì cố gắng tìm ra hướng giải quyết thích hợp. 

Cô gái cung hoàng đạo Nhân Mã chia tay vì có những thú vui khác

Ảnh: Unsplash/ Vladislav Filippov

Ma Kết

Tôi quá bận rộn”.

Ma Kết thường rất bận rộn, nhưng họ vẫn cố gắng thu xếp thời gian cho những người quan trọng với họ. Đôi khi, cung hoàng đạo này không thể cân bằng tất cả mọi thứ, vì vậy, khi họ nói chia tay vì bận rộn nghĩa là họ đang nói thật. Tuy nhiên, nếu họ không thực sự cố gắng dành thời gian cho bạn để xây dựng mối quan hệ, chứng tỏ họ chỉ đang viện cớ để tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp của mình. 

Bảo Bình

Tôi chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc”.

Bảo Bình rất trân trọng sự tự do của mình và không muốn nó bị phá vỡ. Vì thế, họ không muốn bó buộc bản thân với bất kỳ sự cam kết nào. Nếu họ cho rằng mối quan hệ đang trở nên quá nghiêm túc và thiếu sự thoải mái, họ sẽ chọn cách rời đi. 

Cô gái cung hoàng đạo Bảo Bình chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc

Ảnh: Unsplash/ Zhang Kaiyv

Song Ngư

Tôi yêu bạn, nhưng tôi không yêu bạn như trước nữa”. 

Song Ngư là cung hoàng đạo chất chứa rất nhiều cảm xúc. Có thể, ngày hôm nay họ cảm thấy say mê và thích thú với mối quan hệ, nhưng rồi hôm sau họ lại cảm thấy bấp bênh, vô định. Họ tin rằng họ yêu bạn vì họ có cảm xúc khi ở bên bạn,  nhưng đồng thời họ cũng cho rằng họ không còn yêu bạn như đã từng. Câu nói trên chắc chắn sẽ khiến bạn thất vọng, nhưng có thể sau một khoảng thời gian, Song Ngư mới thật sự nhận ra tình cảm họ dành cho bạn nhiều như thế nào. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Thought Catalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo