Điểm danh 5 cung hoàng đạo có trí thông minh xã hội cao nhất

Đăng ngày:

Bên cạnh chỉ số thông minh (IQ), trí thông minh xã hội (Social Intelligence – SI) cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của con người. Những người sở hữu trí thông minh xã hội cao có xu hướng tạo dựng những mối quan hệ tích cực trong đời sống nhờ vào khả năng thấu cảm, biết cách đặt mình vào vị trí của người đối diện để ứng xử sao cho phù hợp. Trong 12 cung hoàng đạo, có những chòm sao thể hiện sự vượt bậc về mặt cảm xúc.

Cùng ELLE điểm qua 5 cung hoàng đạo có trí thông minh xã hội cao nhất nhé!

THIÊN BÌNH: BẬC THẦY KẾT NỐI VÀ NGOẠI GIAO

Sức quyến rũ của Thiên Bình không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài, mà còn ở sự quan tâm và nỗ lực xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Được cai trị bởi sao Kim – hành tinh của vẻ đẹp và tình yêu, những người thuộc cung Thiên Bình mang trong mình bản chất hài hòa và công bằng. Họ biết khi nào nên nói, khi nào nên lắng nghe, và khi nào nên hòa giải. Nhờ khả năng đọc tình huống thông minh, Thiên Bình có thể làm hài lòng tất cả mọi người khi đưa ra các giải pháp hoặc lời khuyên trung lập. Vì vậy, sẽ không khó hiểu khi Thiên Bình được đánh giá là cung hoàng đạo có chỉ số trí tuệ cao nhất, ai ở bên cạnh họ đều nhận  kết nối và hòa nhập đáng ngờ. 

cô gái mỉm cười hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Molnar Balint

CỰ GIẢI: NGHỆ SĨ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN

Dưới sự bảo hộ của Mặt Trăng, Cự Giải là cung hoàng đạo tiêu biểu cho câu nói “ngoài lạnh trong nóng”. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường tỏ vẻ lạnh lùng nhưng lại mang trong mình một trái tim nhạy cảm. Cự Giải sở hữu năng lực cảm nhận cảm xúc vô cùng tinh tế. Họ có thể nhìn thấu tâm trạng của một người mà đôi khi những người xung quanh không dễ dàng nhận ra. Trong mỗi cuộc gặp gỡ, Cự Giải thường là người dẫn lối câu chuyện và thường giúp đối phương “gỡ rối tơ lòng”. Nhờ vào cảm giác an toàn mà Cự Giải mang lại, cung hoàng đạo này nhận được nhiều sự thiện cảm của mọi người. 

MA KẾT: NGƯỜI TÂM SỰ THỰC TẾ VÀ SÂU SẮC

Tuy là cung hoàng đạo đề cao những mục tiêu của bản thân và cực kỳ tham vọng, Cự Giải vẫn có những tố chất đáng quý giúp họ xuất hiện trong danh sách này. Có lẽ bạn đã quen với hình ảnh một Ma Kết sống khép mình, chỉ chăm chăm vào công việc và bản thân. Thế nhưng, trong sâu thẳm, Ma Kết khao khát có được sự kết nối và sẵn lòng đáp lại người khác bằng tình cảm chân thành. Với nhiều trải nghiệm thực tiễn, Ma Kết làm chủ cuộc sống qua lối nhìn thực tế, sâu sắc. Họ cũng áp dụng những kinh nghiệm thực tế vào các mối quan hệ. Vì vậy, Ma Kết luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang gặp vấn đề mà không biết cách giải quyết. Ma Kết sẽ tận dụng sự hiểu biết của mình để điều hướng cuộc hội thoại một cách khéo léo và tinh tế. 

cô gái cung hoàng đạo sâu sắd

Ảnh: Unsplash/Omer Haktan Bulut

SONG NGƯ: BẬC THẦY ĐIỀU KHIỂN CẢM XÚC

Là cung hoàng đạo nằm dưới sự cai trị của sao Hải Vương – hành tinh đại diện cho khả năng tư duy thực tế và tưởng tượng, Song Ngư có khả năng biến những điều bình thường trở nên đặc biệt. Cung hoàng đạo này có thể tạo thiện cảm với những người xung quanh thông qua lối nói chuyện duyên dáng và hài hước. Do đó, đối với những tâm hồn chịu đang bị tổn thương cần được chữa lành, Song Ngư là điểm tựa vững chắc nhất. Với trực giác nhạy bén, Song Ngư dễ dàng thấu hiểu những gì đối phương trải qua, từ đó giúp họ ổn định cảm xúc và nhanh chóng hồi phục tinh thần. 

BỌ CẠP: NgƯỜI NẮM BẮT CẢM XÚC NHANH CHÓNG

Vốn sở hữu sức hút mạnh mẽ, Bọ Cạp dễ dàng thu hút những người xung quanh và thấu hiểu lòng người. Họ dễ dàng nắm được tâm lý, cảm xúc, động cơ và những mong muốn của đối phương qua mỗi lần trò chuyện. Điều này giúp Bọ Cạp có khả năng đọc vị người khác, nắm bắt chính xác cảm xúc, suy nghĩ của người đối diện một cách nhanh chóng.  Vì vậy, ngay khi ở cạnh Bọ Cạp, bạn sẽ cảm nhận được sự cảm thông sâu sắc mà họ mang lại.

CÔ GÁI ĐỌC SÁCH

Ảnh: Unsplash/Paige Cody

Nhóm thực hiện

Bài: Bích Trâm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more