Linh vật nào là đại diện cho cung hoàng đạo của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2022 09:05:48

Mỗi cung hoàng đạo đều có một linh vật tượng trưng cho tính cách, mục đích sống của người đó, cũng như dẫn đường cho bạn mỗi khi bạn nản chí. 

Ngoài các chòm sao chủ đạo, 12 cung hoàng đạo còn có các linh vật (có thật hoặc thần thoại) đại diện cho tính cách, tâm lý hay sở thích của mình.    

Bạch Dương: Báo gêpa 

báo gêpa

Ảnh: Pexels/Trace Hudson

Nếu sinh ra dưới chòm Bạch Dương, bạn chính là hiện thân của loài báo săn (báo gêpa) khi sở hữu sự nhanh nhẹn, tập trung, uy lực, tự do và tràn đầy năng lượng của linh vật này. Hơn nữa, bản tính săn mồi của loài báo cũng phần nào nói lên tính khí của Bạch Dương – một khi đã đặt mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ theo đuổi đến cùng.   

Kim Ngưu: Gấu

Gấu đại diện cho sức mạnh, tính ổn định, dũng cảm và cả khả năng bảo vệ.  Những đặc điểm này của gấu hoàn toàn hợp với Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này luôn ưu tiên sự ổn định và vững vàng trong bất cứ việc gì mình làm và sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho những người mình yêu thương. 

Song Tử: Cá heo 

cá heo cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/Daniel Torobekov

Giống như cá heo, ẩn dưới sự nghịch ngợm và tò mò, Song Tử là một trong những cung hoàng đạo thông minh nhất. Cả bạn và sinh vật đại diện cho cung hoàng đạo của mình đều luôn mang lại cảm giác vui tươi, yêu đời, hoạt bát, khả năng lắng nghe tuyệt vời và thích khám phá thế giới.  

Cự Giải: Thỏ

Nhút nhát nhưng vô cùng thông minh và nhanh nhẹn, thỏ chính là loài vật thể hiện tính cách của Cự Giải rõ nhất. Sinh vật phức tạp này đại diện cho tính cách độc đáo và đầy tình cảm của những chú Cua. Mặc dù bạn cảm thấy mình luôn bị mắc kẹt bởi những bộn bề của cuộc sống, nhưng bạn mạnh mẽ và sáng tạo hơn mình tưởng đấy.

Sư Tử: Rồng

con rồng trên tòa nhà

Ảnh: Pexels/Craig Adderley

Mạnh mẽ, can đảm và uy lực, rồng chắc chắn là loài vật đại diện cho Sư Tử. Cung hoàng đạo được coi là nhà lãnh đạo bẩm sinh này, cùng với rồng – sinh vật thần thoại được nhiều nền văn hóa tôn làm biểu tượng của vua chúa, đều thể hiện sự quyền uy trong cuộc sống và cả sự nghiệp của họ. 

Xử Nữ: Cáo

Trong các câu chuyện ngụ ngôn hay thần thoại, cáo luôn là loài vật tượng trưng cho sự ma mãnh. Thực thế, cáo rất khôn khéo, nhanh nhẹn và cũng là sinh vật miêu tả tính cách Xử Nữ một cách rõ nhất – thông minh, nhạy bén, có óc phân tích sâu và có khả năng thích nghi với môi trường mới rất nhanh.  

Thiên Bình: Thiên nga

thiên nga cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/Eberhand Grossgasteiger

Cái đẹp và sự cân bằng, hài hòa luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng Thiên Bình, cũng giống với thiên nga – loài vật mang vẻ đẹp yêu kiều, thuần khiết, bình yên và uyển chuyển. Với tính cách dịu dàng và thanh lịch như sinh vật đại diện của mình, bạn luôn mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái và vui vẻ. 

Bọ Cạp: Phượng hoàng

Phượng hoàng là sinh vật biểu tượng cho tính cách có phần nổi và chìm của Bọ Cạp. Bề ngoài, phượng hoàng đại diện cho sự tái sinh và ý chí sống mãnh liệt – những điều mà Bọ Cạp sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi những nỗi đau của cuộc sống. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong tâm hồn của cung hoàng đạo này là khía cạnh nhẹ nhàng, dịu dàng và dễ tổn thương. 

Nhân Mã: Mèo

con mèo

Ảnh: Pexels/Hiang Kanjinna

Giống với loài mèo, Nhân Mã không bị ràng buộc hay nghe theo ý của người khác. Cả bạn và sinh vật đại diện cho mình đều sở hữu tính độc lập, tò mò, tự do và có phần bướng bỉnh. Với tính cách này, bạn có thể trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang đến hoặc tận tưởng sự tự do và thoải mái khi ở một mình.  

Ma Kết: Cá sấu

Quyết đoán, kiên định và luôn mang đến bất ngờ, cá sấu là sinh vật đại diện cho Ma Kết đầy kiên trì. Tương tự như cách cá sấu săn mồi, thay vì khoe khoang về mục tiêu của mình, Ma Kết sẽ giữ im lặng, dần dần tiến tới mục tiêu và khiến mọi người ngạc nhiên vì sự lanh lợi và khả năng của mình.    

Bảo Bình: Nhện 

con nhện cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/Egor Kamelev

Bảo Bình có nội tâm phong phú, vì vậy, họ thích dành thời gian một mình để làm điều mình thích. Tính cách này của “người mang nước” giống với loài nhện – biểu tượng của sự kiên trì, sáng tạo, có tính lãnh thổ và sở hữu khả năng sinh tồn giữa ánh sáng và bóng tối. 

Ngoài ra, tính khí thất thường của Bảo Bình đôi khi khiến người khác cảm thấy sợ, giống như nhiều người sợ nhện vậy.     

Song Ngư: Hươu 

Giống với sinh vật đại diện của mình, Song Ngư hiền lành, điềm tĩnh, cởi mở và thích dành thời gian bên cạnh các “đồng minh” của mình. 

Ngoài ra, hươu được biết đến là loài vật sở hữu sự nhạy cảm và nhút nhát, vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này thường không thích những cuộc tranh luận gay gắt. Thay vào đó, họ sẽ đối xử với mọi người một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh và hy vọng người khác cũng tiếp cận họ như vậy.  

Bạn và hươu cũng đều sở hữu sự dịu dàng, ngọt ngào và có xu hướng thích những điều tốt đẹp trong cuộc sống.    

 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: yourtango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo