Làm thế nào để đối mặt với cơn giận của các cung hoàng đạo?

Đăng ngày:

Nóng giận, bực tức là những cảm xúc không thể tránh khỏi. Trong những tình huống gây nên những cảm xúc tiêu cực như thế, tìm cách giải quyết vấn đề và gỡ bỏ những xung đột là điều chúng ta cần làm để tránh sự việc diễn biến xa hơn.

Với những nét tính cách khác biệt, đâu sẽ cách hiệu quả nhất để đối diện với cơn giận của các cung hoàng đạo?  

Bạch Dương

cô gái cung hoàng đạo bạch dương ngồi 1 mình

ẢnH: Unsplash/Adrian Infernus

Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn ẩn chứa trong mình những niềm đam mê cháy bỏng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc dù có vẻ ngoài dịu dàng, Bạch Dương lại khá dễ “bốc hỏa”. 

Khi đối diện với cơn giận của Bạch Dương, bạn không nên bảo họ dừng ngay việc tức giận lại. Thay vào đó, bạn hãy cho họ khoảng không để bình tĩnh lại và đừng cố gắng tìm hiểu lý do vì sao họ giận dữ. Tất cả những gì bạn nên làm là hãy để Bạch Dương yên tĩnh một mình. Khi cơn giận qua đi, cung hoàng đạo này sẽ sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. 

Kim Ngưu

Tương tự Bạch Dương, Kim Ngưu cũng là cung hoàng đạo bạn không nên tiếp cận khi họ giận dữ. Vì là cung hoàng đạo có lòng tự tôn cao, trong lúc giận dữ, Kim Ngưu sẽ càng khó có thể “lọt tai” những lời khuyên giải của bạn. Tất cả những gì bạn nên làm cho Kim Ngưu và yên lặng ở cạnh họ cho đến khi họ nguôi giận. Hãy yên tâm vì Kim Ngưu rất lý tính. Khi đã lấy lại sự bình tĩnh, Kim Ngưu chắc chắn sẽ cho bạn những câu trả lời thỏa đáng về vấn đề họ gặp phải. 


Xem thêm

Mục đích lớn nhất trong cuộc đời của các cung hoàng đạo là gì?

Trắc nghiệm: Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ tiết lộ bạn đang thiếu vắng điều gì trong cuộc sống?

Trắc nghiệm: Ánh mắt bạn chọn nói lên điều đặc biệt ở bạn


Song Tử

CÔ GÁI CUNG HOÀNG ĐẠO NGỒI TRÊN CÂY

Ảnh: Unsplash/Cam Browne

Khi giận dữ, Song Tử sẽ rất cảm kích nếu bạn sẵn sàng đồng hành và an ủi cung họ. Đây là cung hoàng đạo khá thẳng thắn về mặt cảm xúc. Song Tử thường tỏ ra lặng lẽ và ít nói khi gặp chuyện buồn. Vì thế, bạn nên ghi nhớ đặc điểm này để nhận diện cảm xúc của Song Tử và an ủi họ khi cần. Đối với những vấn đề vặt vãnh, không đáng kể, tốt hơn hết, bạn hãy để chúng chìm vào quên lãng và không nên nhắc lại với Song Tử. Hoặc bạn có thể tiếp cận vấn đề một cách khéo léo hơn, tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì Song Tử rất thông minh và tinh tế, họ có thể phát hiện ra những ý định không tốt của đối phương. 

Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo có tâm hồn nhạy cảm và dễ bị chìm đắm trong những xúc cảm của mình. Khi một Cự Giải đang nổi giận, điều bạn cần làm là thể hiện sự đồng cảm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trấn an và động viên họ bằng những lời lẽ dịu dàng, tử tế. Vào những lúc như thế, Cự Giải sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần và giãi bày cùng bạn. 

Sư Tử

CÔ GÁI CUNG HOÀNG ĐẠO SƯ TỬ MẶC VÁY TRẮNG

Ảnh: Pexels/Oyla Kobruseva

Vì là một cung lửa nên cung Sư Tử thường rất khó nguôi ngoai khi giận dữ. Dù thế, hoàng đạo này có một đặc điểm rất dễ nắm bắt: mềm yếu trước những lời ngọt ngào và khó chấp nhận những lời phê phán. Vì lẽ đó, khi đối diện với một Sư Tử đang giận dữ, bạn nên củng cố niềm tin của họ bằng cách dành cho Sư Tử những lời tán dương và công nhận những điểm tốt của họ. Cách này có thể giúp Sư Tử bình tâm lại và sẵn sàng trò chuyện cùng bạn. 

Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo thông minh và có tư duy phân tích sắc bén. Xử Nữ có thể nhìn thấu được những ý niệm sâu xa của một sự việc và cũng vì thế, đối phương khó có thể thông hiểu được những vấn đề Xử Nữ gặp phải khi cung hoàng đạo này gặp chuyện không vui. 

Cách tốt nhất để đối diện với một Xử Nữ giận dữ là cho họ thời gian để nguôi ngoai mọi việc. Sau khi tự suy xét kỹ lưỡng, Xử Nữ có thể sẽ tự động gạt bỏ vấn đề sang một bên, khi đã sẵn sàng và tìm ra thời điểm thích hợp, Xử Nữ sẽ tìm đến bạn để giải quyết mọi khúc mắc. 

Thiên Bình

cô gái bên bãi biển

Ảnh: Unsplash/Den Trushtin

Thiên Bình không phải là một cung hoàng đạo dễ nổi nóng, họ thường rất lý trí và minh bạch trong mọi chuyện. Vì thế, khi nổi giận, Thiên Bình sẽ có khả năng tự cân bằng cảm xúc và bắt đầu suy nghĩ một cách lý tính về nguồn cơn vấn đề. Do đó, bạn nên sẵn sàng trao đổi và cởi mở với Thiên Bình khi họ nóng giận. Hãy yên tâm rằng vấn đề sẽ được giải quyết bằng lời nói, trừ khi bạn không muốn trò chuyện cùng Thiên Bình. 

Thiên Yết

Thiên Yết có vẻ là cung hoàng đạo mà mọi người không muốn “chọc giận” nhất. Họ được biết đến là cung hoàng đạo khá nóng tính và dễ mất bình tĩnh. Khi tức giận, Thiên Yết rất nhanh chóng nhận định được đâu là điểm yếu lớn nhất của bạn và có thể sẽ “tấn công” vào đó. Vì thế, một khi nhận thấy những dấu hiệu có khả năng làm Thiên Yết giận dữ, bạn nên nhanh chóng ngăn mọi chuyện diễn biến xa hơn. Nếu không thể làm gì khác ngoài đối diện với cơn giận của Thiên Yết, bạn nên im lặng và cho họ thời gian để tự xử lý các cảm xúc của mình. 

Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo dễ chịu nhất khi giận dữ trong số các cung hoàng đạo. Nhân Mã thích một cuộc sống nhộn nhịp, có nhiều niềm vui. Điều này đôi khi cũng khiến những mối quan hệ xung quanh Nhân Mã trở nên kém bền vững bởi họ sẽ có xu hướng rời đi khi nhận thấy các dấu hiệu của sự xung đột. 

Tuy nhiên, bạn không nên động vào những “điểm yếu” của Nhân Mã. Dù có tính cách tươi vui nhưng khi nhắc đến những yếu điểm của họ, Nhân Mã sẽ nổi giận một cách nhanh chóng. Vì thế, khi nhận thấy điều có thể làm Nhân Mã tức giận, bạn nên “đánh trống lảng” bằng cách kể những câu chuyện vui và cung hoàng đạo này sẽ nhanh chóng quên đi mọi thứ. 

Ma Kết

CÔ GÁI NGỒI E ẤP

Ảnh: Unsplash/Yuliia Tretynychenko

Ma Kết là cung hoàng đạo rất lý lẽ và khá tỉnh táo trước các vấn đề. Dù thế, Ma Kết cũng khó tránh sẽ có lúc tức giận, đánh mất bình tĩnh. Thông thường, nếu Ma Kết nổi giận, điều đó có nghĩa là vấn đề đã đi quá xa và trở nên nghiêm trọng, vượt qua giới hạn chịu đựng của Ma Kết. 

Điều đầu tiên và duy nhất bạn cần ghi nhớ khi đối diện với cơn giận của Ma Kết là kiên nhẫn và tin tưởng họ. Bạn không nên bỏ đi hay im lặng trước khúc mắc của Ma Kết mà hãy cùng họ giải quyết vấn đề một cách thiện chí. Đó là cách tốt nhất giúp Ma Kết nhanh chóng nguôi ngoai khỏi cơn giận. 


Xem thêm

Trắc nghiệm: Chọn một dạng hình học để khám phá con người thật của bạn

Đâu là những hoạt động yêu thích của 12 cung hoàng đạo vào mùa Thu?

Trắc nghiệm: Cây bạn chọn sẽ tiết lộ đâu là cảm xúc đang chi phối cuộc sống


Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo rất nhân ái và đồng thời cũng rất sáng tạo. Bảo Bình rất thích giúp người khác giải quyết các vấn đề của họ dù đôi khi cung hoàng đạo này thường “mắc kẹt” trong chính những rắc rối của mình. Bảo Bình hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và vì thế rất khó để bạn yêu cầu cung hoàng đạo này điều gì khi họ đang trong trạng thái kém bình tĩnh. 

Khi giận dữ, Bảo Bình sẽ cần không gian riêng để tự kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Bạn nên kiên nhẫn chờ họ bình tâm trở lại và mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết êm đẹp. 

Song Ngư

cung hoàng đạo đối diện cơn giận

Ảnh: Unsplash/Zhang Kaiyv

Dù là một cung hoàng đạo hay mơ mộng nhưng nhìn chung, Song Ngư rất mềm yếu và ngọt ngào. Vì lẽ đó, Song Ngư là cung hoàng đạo có khả năng tự giải quyết vấn đề trước khi chúng tiến triển thành những xung đột lớn. Dù thế, bạn không nên bỏ rơi Song Ngư khi họ giận dữ, hãy nhẹ nhàng an ủi, ân cần quan tâm, hỏi han cung hoàng đạo này để họ có thể bình tâm lại và nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Zodiac Shine 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more