Trắc nghiệm: Cây bạn chọn sẽ tiết lộ đâu là cảm xúc đang chi phối cuộc sống

Đăng ngày:

Có rất nhiều loại cảm xúc khác nhau ảnh hưởng đến cách sống và cách tương tác của con người với mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, sẽ luôn có một loại cảm xúc chủ đạo tác động đến mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta, từ cách chúng ta đưa ra những lựa chọn cho tới những hành động mà ta thực hiện hằng ngày.

Chọn một cái cây trong bài trắc nghiệm dưới đây và cùng khám phá đâu là cảm xúc chi phối cuộc sống của bạn nhé!

Trắc nghiệm cái cây nói lên cửm xúc chi phối bạn

Ảnh: Namastest

Cây đầu tiên – Buồn bã

Cô gái thường buồn bã bài trắc nghiệm

Ảnh: Unplash/ Elia Pellegrini

Nếu bạn chọn cây đầu tiên trong bài trắc nghiệm, bạn là người thường chìm trong những nỗi buồn. Bạn yêu cái đẹp, văn học, âm nhạc và thơ ca. Những người u buồn như bạn thường thích ở một mình để có thể thoải mái suy nghĩ và tìm ra những sáng kiến thú vị trong công việc. Đồng thời, bạn là người bạn trung thành và đáng tin cậy. Đôi khi, bạn cảm thấy nuối tiếc quá khứ và mong muốn được quay về những khoảng thời gian tươi đẹp đã qua. Thách thức lớn nhất của bạn là tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai mà không sợ hãi. 

Cây thứ hai – Nhiệt tình

Bạn là một người nhiệt tình và tràn đầy năng lượng. Đối với bạn, cuộc sống luôn có những thử thách mới mẻ và bạn luôn sẵn sàng để chinh phục những thử thách đó. Bạn luôn năng nổ và tích cực trong mọi việc, điều này giúp bạn được mọi người yêu mến và tin cậy. Với niềm đam mê cháy bỏng, bạn thường bình tĩnh và không lùi bước trước những khó khăn cản trở các mục tiêu của bạn.

Đôi khi, sự nhiệt huyết ấy có thể khiến bạn mệt mỏi và đưa ra những quyết định vội vàng. Vì vậy, dành thời gian để suy ngẫm về bản thân là điều cần thiết.


Xem thêm

Thể loại phim yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

• Trắc nghiệm: Chọn một chiếc lọ để biết khả năng đặc biệt của bạn là gì

• Trắc nghiệm: Cây xương rồng tiết lộ điều tiếng nói bên trong muốn nhắn gửi


Cây thứ ba – Lo lắng

cô gái lo lắng trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Unsplash/Megan Ruth

Cảm xúc chi phối cuộc sống bạn là lo lắng. Bạn luôn quan tâm đến mọi người và mọi việc xung quanh mình, vì vậy bạn có xu hướng gánh vác trách nhiệm và thường bị căng thẳng. Nếu bạn ở trong tình trạng lo lắng trong thời gian dài, sức khỏe tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng và dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để yêu thương và chăm sóc cho bản thân. Đôi khi bạn nên ủy thác trách nhiệm cho những người phù hợp hơn để có thể nghỉ ngơi và thư giãn. 

Cây thứ tư – Thấu cảm

cô gái thấu cảm trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Pexels/Oyla Kobruseva

Nếu bạn chọn cây cuối cùng trong bài trắc nghiệm thì bạn là một người thấu cảm. Thường đặt mình vào vị trí của người khác, bạn có thể cảm nhận nỗi đau của họ như nỗi đau của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng nhận diện cảm xúc của người đối diện và là một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mọi người. 

Tuy nhiên, mặt trái của sự thấu cảm là bạn phải gánh chịu sự căng thẳng khi luôn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của mọi người xung quanh, từ đó bạn dễ trở nên kiệt quệ tinh thần và đánh mất chính mình.

Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân và tìm sự giúp đỡ từ những người bạn yêu thương vào những lúc yếu lòng, bạn nhé!

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Yến

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Namastest

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm