Hậu chia tay, các cung hoàng đạo nên làm gì để tự chữa lành vết thương lòng?

Đăng ngày:

Chia tay có thể là kết thúc nhưng cũng là khởi đầu mới. Vậy hậu chia tay, các cung hoàng đạo nên làm gì để lấy lại tinh thần và đón nhận điều mới mẻ đây?

Trong một số trường hợp, chiêm tinh học và cung hoàng đạo có thể trở thành chỗ dựa đáng tin cậy trong các vấn đề liên quan đến cuộc sống. Tất nhiên, một trong những vấn đề phức tạp nhất trong cuộc sống mỗi người là tình yêu và sự chia ly. Mỗi cung hoàng đạo đều có những mặt tối cũng như những nét tính cách riêng điều khiển họ hành động theo cảm xúc sau mỗi cuộc chia tay. Vì vậy, chiêm tinh học có thể dùng nó để tìm hiểu và đưa ra lời khuyên giúp mỗi cung hoàng đạo phục hồi lại cảm xúc sau những tan vỡ trong tình yêu. Hơn nữa, ngày nay, tự yêu thương và chăm sóc bản thân đã trở thành xu hướng và được nhìn nhận dưới một góc nhìn cởi mở hơn. Vì vậy, hậu chia tay, hãy tạm gác lại mọi trách nhiệm của bạn, chữa lành trái tim để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. Hôm nay, dựa theo cung hoàng đạo và chiêm tinh học, ELLE sẽ chia sẻ với các bạn những hoạt động phù hợp giúp bạn nhanh chóng phục hồi lại cảm xúc sau các chuyện tình tan vỡ.

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa: Hãy đi du lịch

Các cung thuộc nhóm lửa thường rất thích khám phá cuộc sống. Đây là các chòm sao sở hữu năng lượng và tinh thần mạnh mẽ, cũng như trực giác nhạy bén. Vì vậy, những linh cảm của các cung hoàng đạo này thường ít khi bị sai. Họ luôn là những con người sáng tạo và luôn sẵn sàng cho các chuyến phiêu lưu. Sau khi trải qua đỗ vỡ trong tình yêu, các chòm sao thuộc nhóm lửa sẽ cảm thấy như bị tiêu hao nhiều năng lượng. Và để nhanh chóng lấy lại tinh thần, các cung thuộc nhóm lửa như Bạch Dương, Sư Tử, và Nhân Mã nên xem xét tham gia một chuyến du lịch ngẫu hứng nhé!

Cung hoàng đạo 1

Ảnh: Salt in our Hair

Nói là chuyến du lịch, nhưng một buổi chiều tản bộ ở các công viên hay đến thử một quán ăn mới đều chấp nhận được. Chuyện các bạn quyết định sẽ đi du lịch ngay với tụi bạn thân hay chỉ đi ngẫu hứng bất kỳ đâu mà bạn muốn, chắn chắn sẽ giúp các bạn lấy lại ánh hào quang mạnh mẽ như trước đây đó!

Bạch Dương

Các cô gái cung Bạch Dương thường rất bướng bỉnh và nổi bật. Vì các Bạch Dương là những người lạc quan và lãng mạn nên họ thường tin tưởng vào tình yêu với sự ngây thơ thuần khiết nhất. Vậy nên, khi một mối quan hệ trở nên đổ vỡ, Bạch Dương thường cảm thấy rất tồi tệ. Hơn nữa, tính nóng nảy của Bạch Dương cũng sẽ khiến cảm xúc này trở nên ngày càng tiêu cực.

Nhưng may thay, cũng như cơn gió có thể chuyển hóa thành năng lượng, sự thay đổi mạnh mẽ trong cảm xúc của Bạch Dương cũng có thể được tận dụng một cách tích cực. Cung hoàng đạo này thường được biết đến với sự giàu năng lượng, nên cách tốt nhất để các nàng Bạch Dương tự hồi phục hậu chia tay là tham gia vào các bài tập thể dục mới mẻ.

Cung hoàng đạo 2

Ảnh: Instagram @ victoriassport

Bạch Dương không phù hợp với yoga, vì họ khao khát sử dụng hết năng lượng vào những hoạt động thể chất có cường độ cao. Vậy nên, các bài tập thể thao như kickboxing hay spinning class sẽ thích hợp để các nàng Bạch Dương đào thải những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực. Đi leo núi hay tham gia vào các hoạt động thể thao ngoài trời cũng có thể là một lựa chọn hay ho đấy! Các Bạch Dương cần luyện tập thể thao để nguồn năng lượng từ các chuyến phiêu lưu có thể hòa nhập và xóa tan đi những cảm xúc phức tạp trong lòng nhé!

Sư Tử

Các Sư Tử là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và luôn tỏa ra ánh hào quang ở mỗi nơi họ bước tới. Cung hoàng đạo này cũng cực kỳ hòa đồng và sáng tạo. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, các nàng Sư Tử cũng có khả năng sẽ quá ngây thơ và tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu, vì họ nghĩ rằng mọi người đều có những tiêu chuẩn cao như cô ấy. Điều này sẽ khiến các Sư Tử dễ bị tổn thương lòng tự trọng và gặp khó khăn trong việc quay trở lại với cuộc sống trước đây.

Cung hoàng đạo 3

Ảnh: Instagram @ victoriasport

Điều mà một nàng Sư Tử rất cần sau chia tay là một nơi kích thích sáng tạo, để các nàng có thể học hỏi những điều mới mẻ cùng những người khác. Vì vậy, cách lý tưởng để các nàng Sư Tử có thể hàn gắn trái tim tan vỡ của mình sau khi chia tay là đăng ký vào một lớp học yoga hoặc vẽ tranh màu nước. Qua đó, các Sư Tử có thể tìm được một sở thích mới để tập trung năng lượng vào, đồng thời họ cũng có thể sử dụng linh hoạt khả năng sáng tạo để lấy lại tự tin và cảm hứng. Hơn nữa, việc ở cạnh nhiều người khác cũng giúp Sư Tử rất nhiều vì các nàng đều thích giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Nhân Mã

Một nàng Nhân Mã điển hình sẽ luôn vui vẻ, lạc quan về những chuyện tương lai. Khi các Nhân Mã đã mộng mơ và bắt đầu xây dựng một mái ấm trong trí tưởng tượng với người yêu thì chuyện tình cảm tan vỡ sẽ khiến cô ấy cực kỳ thất vọng, vì mọi chuyến phiêu lưu mà nàng đã vẽ ra đều tan biến. Tuy nhiên, các Nhân Mã không phải dạng người gặm nhấm nỗi đau. Thay vào đó, họ sẽ tự khiến mình xao nhãng bởi những thứ khác cho đến khi bản thân quên đi những cảm xúc đau buồn và bước tiếp. Thường thì những chuyện như vậy kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, và các nàng Nhân Mã sẽ nhanh chóng lấy lại sự tích cực, vui vẻ.

Cung hoàng đạo 4

Ảnh: Weibo

Vì các Nhân Mã bẩm sinh có niềm đam mê học hỏi và khám phá, nên cách tốt nhất để các Nhân Mã có thể tự chăm sóc bản thân hậu chia tay là tham gia vào các hoạt động vẽ tranh. Nếu các nàng Nhân Mã muốn thử tài tô màu trên một quyển sách về chủ đề công chúa thì vẫn chẳng sao, nhưng vì thế giới sách tô màu danh cho người lớn đã trở nên quá rộng lớn, nên các sách về khoa học, động vật vẫn đủ thỏa mãn đam mê tìm tòi của Nhân Mã. Đặc biệt, tô màu trên những bức tranh chứa đựng các câu nói truyền cảm hứng có thể giúp cho Nhân Mã rất nhiều đấy!

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất: Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Các cung hoàng đạo mang trong mình nhân tố Đất thường là những người thực tế nhất trong 12 chòm sao. Họ là những người kiên định, đáng tin cậy và thận trọng trong mọi việc. Họ yêu thích sự an toàn trong một mối quan hệ, dễ dàng tha thứ, kiên nhẫn và không nao núng trong tình yêu. Các chòm sao thuộc nhóm Đất thích nhận được sự ủng hộ và tình cảm từ bạn bè, gia đình, người yêu. Khi các cung thuộc nhóm Đất phải trải qua các biến cố phá hủy sự an toàn và ổn định vốn có, như sự tan vỡ trong tình yêu, họ sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc tiêu cực như buồn bã, tức giận và cô đơn. Các cung hoàng đạo này dễ có khuynh hướng trở nên hoàn toàn bất động và để bản thân lún sâu vào nỗi đau hơn là cố gắng tìm kiếm những điều tích cực đã xảy ra. Họ dễ bị sự xáo trộn trong hiện tại làm mờ mắt và bỏ qua những điều mới mẻ của một cuộc sống mới.

Cung hoàng đạo 5

Ảnh: Instapuk

Vì các chòm sao thuộc nhóm Đất luôn tìm kiếm sự thoải mái và ổn định, họ nên dành thời gian cho gia đình và bạn bè hậu chia tay để có thể nhanh chóng phục hồi lại trạng thái ban đầu. Ở bên cạnh nhưng người thân quen sẽ khiến các cung thuộc nhóm Đất cảm thấy an toàn và bình yên hơn, giúp giảm đi những cảm xúc tiêu cực trong lòng họ. Ăn tối với cha mẹ, nói chuyện qua điện thoại với anh chị em, hay dành một buổi chiều tâm sự với người bạn thân sẽ giúp các cung hoàng đạo này bình tĩnh lại.

Kim Ngưu

Thói quen, sự ổn định và an toàn là ba điều quan trọng nhất trong cuộc sống của một Kim Ngưu. Những cô nàng Kim Ngưu rất trung thành với tình yêu của mình, nên chia tay trong tình yêu là một chuyện vô cùng tồi tệ mà họ phải trải qua. Các Kim Ngưu có thể bị tổn thương, nhưng họ sẽ không bao giờ tìm cách quay lại với người cũ. Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này thường rất lý trí và thực tế. Một khi Kim Ngưu đã quyết định điều gì thì khó có ai có thể thay đổi hay lay động lựa chọn đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau khi chia tay, Kim Ngưu sẽ ngay lập tức bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc sống độc thân của mình.

Cung hoàng đạo 6

Ảnh: Instapuk

Bởi vì một cô nàng Kim Ngưu rất yêu sự yên bình, nên liệu pháp hoàn hảo để nàng có thể tự chăm sóc bản thân sau một chuyện tình không êm đẹp là xem lại một bộ phim quen thuộc. Đặc biệt, các phim thời thơ ấu sẽ giúp ích rất nhiều, và hiển nhiên không có nỗi đau nào mà các phim hoạt hình kinh điển của Disney không thể chữa lành được. Để thúc đẩy nhanh mức độ hồi phục, các Kim Ngưu nên lựa chọn thưởng thức phim cùng với một vài loại thức ăn dễ chịu như macaroni hay pho mát. Nếu mẹ hay bạn thân của Kim Ngưu sống gần đó, đừng quên mời họ tới nhé! Chắc chắn họ sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau này dễ dàng hơn đấy!

Xử Nữ

Các Xử Nữ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo và theo đuổi sự trật tự, hiệu quả. Tất cả điều này sẽ khiến tình trạng của Xử Nữ trở nên nặng nề hơn khi cảm xúc của họ đang trong những ngày không ổn định. Các cảm xúc, đặc biệt gây ra bởi sự chia ly, thường không được “gọn gàng” hay “ngăn nắp” theo cách mà các Xử Nữ mong muốn. Vì vậy, các Xử Nữ sẽ cố gắng buộc bản thân tự vượt qua chuyện này để mọi thứ nhanh chóng quay trở về trật tự vốn có. Các cô nàng Xử Nữ thường có khuynh hướng suy nghĩ về mọi việc một cách kỹ càng và tự sắp xếp lại cảm xúc cho đến khi chúng không tồn tại nữa. Điều này có thể quá sức đối với một nàng Xử Nữ, nên tốt nhất là hãy đưa cung hoàng đạo này ra ngoài khi gặp những tình huống rắc rối như thế này.

Cung hoàng đạo 7

Ảnh: SaludMovil.com

Tham gia vào các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết là cách tốt nhất để các Xử Nữ có thể tự hàn gắn lại trái tim tan vỡ của mình. Các Xử Nữ nên xem xét việc lên kế hoạch và nấu một bữa tối thật thịnh soạn cho bản thân nhé! Bữa ăn này sẽ giúp các Xử Nữ tận dụng hết những suy nghĩ của mình Hãy chọn những chiếc dĩa đẹp nhất, một ly rượu vang thượng hạng, và tìm kiếm công thức cho những món ăn yêu thích. Những suy nghĩ phức tạp mà Xử Nữ đang có có thể được giảm đi bớt qua quá trình kiến tạo một kiệt tác như vậy đấy!

Ma Kết 

Các Ma Kết thường rất nghiêm khắc với bản thân mình. Tính cách của các Ma Kết được nuôi dưỡng từ các luật lệ, niềm hy vọng và tinh thần tự kỷ luật cao. Họ cũng cố gắng hết sức để từ chối mọi sự thay đổi trong bất cứ trường hợp nào. Không may thay, một trong những sự thay đổi đó lại là sự chia ly trong tình yêu, khiến các Ma Kết phải tự sắp xếp lại mọi thói quen và các dự định tương lai khi thiếu vắng sự tồn tại của người kia. Đó cũng là nỗi đau đầu tiên của việc chia tay, nhưng vì các Ma Kết rất lý trí và chín chắn, nên họ sẽ nhanh chóng hồi phục.

Cung hoàng đạo 8

Ảnh: Unsplash

Bởi vì các Ma Kết yêu thích việc lên kế hoạch cho các dự định của bản thân, hãy để họ nghiên cứu và lên kế hoạch cho một kì nghỉ hoàn hảo, cũng là cách mà các Ma Kết có thể tự xốc lại tinh thần sau một chuyện tình tan vỡ. Tất nhiên thay vì ngồi nhớ lại các dự định mình từng muốn làm cùng người yêu cũ, các Ma Kết nên vẽ ra các kế hoạch cho một kì nghỉ dành riêng cho bản thân. Với tính cách kỷ luật, họ sẽ lựa chọn được một điểm đến lý tưởng, một chỗ ở hoàn hảo, và cả những hoạt động mà họ sẽ làm trong kì nghỉ nữa. Vì các Ma Kết cũng vô cùng thông minh, cô ấy chắc chắn sẽ kiểm tra luôn liệu có bảo tàng hay địa điểm nào hay ho để tham quan hay không. Và tất cả những gì còn lại là tiết kiệm tiền để biến chuyến đi này thành hiện thực thôi!

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí: Hãy đọc một quyển sách

Các cung thuộc nhóm Khí là những con người trí tuệ xuất sắc trong ý tưởng và năng lực. Họ yêu thích tranh luận và học hỏi những kiến thức mới. Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình đều thích giao tiếp. Sau khi chia tay, các chòm sao này sẽ cảm thấy trống rỗng như không có ai để trò chuyện cùng, đặc biệt đối với một Song Tử đang rất cần giải thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và một Thiên Bình quảng giao.

Cung hoàng đạo 9

Ảnh: Unsplash

Việc chia tay gây nên cảm giác thiếu thốn trong giao tiếp, kết nối sẽ khiến các cung hoàng đạo này cảm thấy lo lắng, mất cân bằng, bồn chồn và nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến trầm cảm. Trong tình huống này, một cô nàng nhóm Khí nên sử dụng khả năng tiếp thu nhanh của mình cho việc khám phá kho tri thức rộng lớn của sách. Với đầu óc khá bay bổng, các cung hoàng đạo này sẽ yêu thích tất cả những kiến thức ẩn chứa trong một tiệm sách cũ. Đặc biệt, các vật dụng hay sách vở đã qua sử dụng cũng có mối liên kết về mặt không gian và thời gian, cho phép các cung Khí vừa có thể thỏa mãn đam mê học hỏi, vừa có thể chia sẻ sự ràng buộc nhỏ với những người sở hữu cũ.

Song Tử

Song Tử là những cô nàng cực kỳ quảng giao. Họ có thể là những người nói nhiều nhất trong các cung hoàng đạo. Vì vậy, sẽ rất khó khăn cho một nàng Song Tử nếu một trong những người mà cô ấy dành thời gian trò chuyện cùng lại ra đi. Tệ hơn nữa, việc chia tay cũng đẩy Song Tử vào tình huống mà các nàng ghét phải trải qua nhất: cảm nhận nhiều cảm xúc phức tạp cùng một lúc. Bản năng hòa đồng của Song Tử khiến họ phải giải tỏa những cảm xúc trong lòng thông qua nói chuyện, nên hậu chia tay, bạn sẽ thấy các nàng Song Tử tìm ngay một người bạn tâm giao để tâm sự.

Cung hoàng đạo 10

Ảnh: Unsplash

Vậy nên, cách tốt nhất để một Song Tử tự đứng dậy sau mỗi cuộc chia tay là cuộc hẹn đi chơi với những người bạn. Có thể hẹn bạn bè ra cà phê “tám” chuyện, hoặc tổ chức một bữa tiệc tự làm tại nhà, những việc đơn giản như vậy đều có thể khiến các nàng Song Tử cảm thấy khá hơn. Điều quan trọng là Song Tử cần ở bên mọi người. Nếu có một thứ gì đó kích thích Song Tử hơn, như một cuộc thi đối vui về Harry Potter hay tham quan một nhà sách cổ, chắc chắn các nàng sẽ nhanh chóng quên những cảm xúc đau buồn và đắm chìm ngay lập tức vào thế giới những con chữ.

Thiên Bình

Thiên Bình là một trường hợp khác, họ hoàn toàn xem vấn đề chia tay rất nghiêm trọng. Các mối quan hệ trong tình yêu nằm trong những mối quan tâm hàng đầu của Thiên Bình, nên sự chia ly có thể khiến cung hoàng đạo này xuống tinh thần nhanh chóng. Thiên Bình chú trọng đến sự yên bình, hòa hợp và trạng thái cân bằng, và họ sẽ sẵn sàng đẩy mình đến giới hạn để giữ cho mọi thứ trong tình trạng như thế. Vậy nên, khi Thiên Bình rơi ra khỏi sự cân bằng vốn có, các nàng rất dễ mất kiểm soát. Họ sẽ bắt đầu tự chất vấn bản thân và cảm thấy không ổn định.

Cung hoàng đạo 11

Ảnh: Unsplash

Mặc dù Thiên Bình là những người rất hòa đồng, nhưng đôi lúc ở một mình sẽ là liệu pháp chữa lành vết thương tốt nhất cho chòm sao này. Ý tưởng hay nhất có lẽ là dành riêng một khoảng thời gian để tách biệt mình ra khỏi quỹ đạo cuộc sống bình thường, để các Thiên Bình có thể bình tĩnh và thư giãn trở lại. Vì vậy, các nàng Thiên Bình hãy thử ngâm mình trong bồn tắm nước nóng với các hương liệu dễ chịu, các bạn sẽ cảm thấy khá hơn sau khi chia tay đấy! Sau khi tắm xong, Thiên Bình nên đắp mặt nạ và sơn móng tay, hãy chọn những màu khiến bạn tự tin và mạnh mẽ nhé! Tất cả những chuyện này không phải để khiến các Thiên bình đẹp hơn trong mắt người khác, mà mục đích giúp họ cảm nhận được vẻ đẹp của bản thân một lần nữa.

Bảo Bình

Bảo Bình có những góc nhìn rất khác lạ về thế giới. Các cô nàng Bảo Bình, được bảo hộ bởi Sao Thổ và Sao Thiên Vương, nên bản thân họ là những chuyến phiêu lưu đúng nghĩa. Họ muốn thay đổi thế giới và dẫn đầu các cuộc cách mạng, đồng thời họ cũng muốn tìm kiếm trật tự và sự ổn định. Dù cho chia tay có xảy ra là do Bảo Bình chủ động thì một phần bên trong cô ấy đã quen thuộc với sự hiện diện của người kia, vì vậy các nàng sẽ cảm thấy trống rỗng và buồn bã. Điều này có thể gây ra những cảm xúc phức tạp và hỗn loạn, do phần yêu thích những điều mới mẻ sẽ gây mâu thuẫn với phần tĩnh lặng bên trong Bảo Bình.

Cung hoàng đạo 12

Ảnh: Hmdcr.com

Vì vậy cách tốt nhất để giúp các Bảo Bình lấy lại trạng thái cân bằng sẽ xoay quanh các hoạt động đòi hỏi trí tuệ và đánh thức đam mê ham học hỏi của Bảo Bình. Bảo Bình hãy chọn một chủ đề mình yêu thích và cho phép bản thân dành thời gian nghiên cứu nó. Hơn nữa, các bạn cũng được biết đến với tính cách khá độc đáo, thích khám phá những điều mới mẻ. Vậy nên, cũng chẳng có gì khác thường nếu các nàng Bảo Bình thử làm gốm như một sở thích mới. Trí tò mò khiến cung hoàng đạo này luôn đặt câu hỏi và thắc mắc về những điều kỳ bí xung quanh. Vì vậy, có khả năng Bảo Bình đang có rất nhiều ý tưởng trong đầu và chỉ chờ thời gian để thực hiện thôi.   

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước: Thử những sở thích mới

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước có thể được miêu tả như những nghệ sĩ của thế giới này. Họ sáng tạo, có trí tưởng tượng bay bổng, và luôn tìm kiếm được nguồn cảm hứng từ bên trong, thậm chí họ không hề nhận thức được là đây cũng nên là cách họ phản ứng lại với những cảm xúc tiêu cực. Dù vậy, trong hầu hết các trường hợp, các cung nhóm Nước đều khá hòa hợp với những cảm xúc. Khi tất cả đều ở trong trạng thái cân bằng, Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư đều có thể trải qua nhiều cảm xúc khác nhau mà không bị cảm xúc nhất định nào chi phối. Tuy nhiên, sẽ có ngoại lệ xảy ra nếu các nàng thuộc nhóm này phải trải qua sự chia ly. Những cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước có thể sẽ để cảm xúc điều khiển mình khi lý trý họ bị che khuất bởi mong ước được yêu thương. Hơn nữa, các chòm sao này rất nhạy cảm, nên trong một tình huống căng thẳng, họ có thể nhầm lẫn các dấu hiệu từ những người xung quanh và nhìn nhận mọi việc qua lăng kính cảm xúc và nhu cầu của chính họ. Đặc biệt, các cung hoàng đạo này luôn quan tâm quá mức tới người khác, họ sở hữu sự đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc. Vì vậy, trong những tình huống đau buồn, những cung thuộc nhóm Nước nên dành thời gian để chăm sóc bản thân trước.

Cung hoàng đạo 13

Ảnh: Unsplash

Sau khi chia tay, các cung Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư nên thử bắt đầu một sở thích mới mà các bạn luôn mong muốn được thực hiện. Có thể đơn giản như thử làm theo một công thức nấu ăn mới trên mạng đến phức tạp như đăng ký vào một lớp học tô màu, tất cả đều tốt cho tinh thần của các bạn. Điều quan trọng là các bạn hãy giải phóng sự sáng tạo, và dành thời gian để chăm sóc cho tinh thần của bản thân trước đã.

Cự Giải

Một cô nàng Cự Giải sẽ hòa hợp với cảm xúc của hầu hết mọi người, nhưng đôi khi không ai có thể hiểu được cảm xúc của chính cô ấy. Vì Cự Giải sinh ra để trở thành “người săn sóc” cho các cung hoàng đạo, nên họ dễ rơi vào cảm giác mất mát khi chia tay người yêu. Cự Giải cũng gắn liền với sự an toàn của một mái ấm gia đình, nên trong bất cứ sự chia ly nào, việc mất đi người mình yêu thương sẽ trở thành một trở ngại lớn mà Cự Giải không thể vượt qua. Cảm xúc của Cự Giải có thể đi từ “Tôi vẫn ổn” cho đến tự gặm nhấm nỗi đau sau mỗi lần chia tay. Vậy nên, ở bên cạnh những người khác chỉ khiến quá trình này trở nên nghiêm trọng hơn, vì Cự Giải có thể cảm nhận được những cảm xúc của những người xung quanh mà quên đi bản thân mình đang bị tổn thương.

Cung hoàng đạo 14

Ảnh: A Day Magazine

Vì vậy, để vượt qua bản thân sau khi chia tay, đến thư viện hay nhà sách để đắm chìm vào tri thức có thể cực kỳ hữu ích đối với các nàng Cự Giải. Điều quan trọng đối với các Cự Giải hiện tại là một quỹ thời gian riêng tư cho bản thân, vì các bạn cần lùi lại và kiểm soát những cảm xúc tổn thương của mình. Việc tách biệt khỏi bạn bè ở thời điểm này nghe như việc tự khiến bản thân đau đớn hơn, nhưng ngược lại, đây là một phần quan trọng trong quá trình tự phục hồi của các nàng Cự Giải.

Thiên Yết

Thiên Yết là những cô nàng rất mạnh mẽ. Thiên Yết mang trong mình những xúc cảm dữ dội nhưng luôn được ẩn giấu dưới vỏ bọc bí ẩn. Có thể nói, đa phần các cảm nhận của Thiên Yết đều xoay quanh tình yêu và sự đố kỵ, nên một cuộc chia tay có khả năng sẽ châm ngòi cho những cảm xúc ẩn giấu bấy lâu và khiến chúng bùng nổ. Thêm nữa, một khi các Thiên Yết đã tự áp đặt một suy nghĩ tiêu cực gì về người yêu, thì bất chấp nó đúng sai như thế nào, họ sẽ giữ vững niềm tin đó, và khả năng sau này họ sẽ lấy đó làm lý do để trả thù.

Cung hoàng đạo 15

Ảnh: Unsplash

Vậy nên, các Thiên Yết cần thư giãn sau một cuộc chia tay, để họ bình tĩnh lại, và đi massage có thể là một lựa chọn thích hợp. Với những âm thanh nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu, hãy để bản thân mình được thư giãn trước vô số các cảm xúc tiêu cực ập tới, Thiên Yết nhé! Điều đó cũng có nghĩa là, chỉ nằm trên chiếc ghế massage ở siêu thị trong vỏn vẹn 5 phút sẽ không làm dịu đi một Thiên Yết dữ dội được. Thay vào đó, chòm sao này nên tìm kiếm một tiệm spa chất lượng và đặt lịch trước để hoàn toàn được thư giãn, và nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng của cảm xúc.

Song Ngư

Song Ngư sở hữu cả món quà và lời nguyền của tính cách đồng cảm sâu sắc. Tính cách vị tha và lý tưởng hóa mọi thứ của một nàng Song Ngư có thể khiến cô ấy không chỉ trải qua sự đau buồn của bản thân, mà còn cảm nhận “giùm” nỗi đau của những người xung quanh. Vì vậy, khi một mối quan hệ đi đến hồi kết, dù có thể lỗi thuộc về ai đi chăng nữa, các nàng Song Ngư vẫn đau buồn cho phần của người kia. Hơn nữa, các Song Ngư dễ cảm thấy mình như là nạn nhân trong những tình huống tương tự.

Cung hoàng đạo 16

Ảnh: Domestic Violence Crisis Center

Do đó, việc tự hàn gắn vết thương lòng là vô cùng quan trọng đối với một Song Ngư. Các nàng cần tự giải thoát bản thân khỏi những cảm xúc đến từ nhiều phía hậu chia tay. Thêm nữa, vì các Song Ngư luôn muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn, nên có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện sẽ giúp các nàng củng cố niềm tin này. Điều này không chỉ giúp một cô nàng Song Ngư cảm thấy bản thân trở nên hữu ích, mà tâm hồn thánh thiện của Song Ngư sẽ không phải chịu đựng “giùm” cảm xúc của người kia nữa. Những công việc thiện nguyện sẽ giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực và khiến Song Ngư cảm thấy được yêu thương nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng quan trọng như tham gia vào việc thiện nguyện, các Song Ngư hãy tự chiêu đãi bản thân một bữa ăn thật ngon sau đó nhé, vì các bạn hoàn toàn xứng đáng đấy!

Xem thêm:

Lời khuyên của mẹ: Chia tay không phải là dấu chấm hết

Nói lời chia tay qua tin nhắn điện thoại, nên hay không?

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ The Talko

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more