6 sự kiện chiêm tinh tháng 10 sẽ ảnh hưởng thế nào đến các cung hoàng đạo?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/10/2021 20:07:19

Sao Thủy nghịch hành, năng lượng dần thay đổi và những tuần trăng đầu tiên của mùa Thu sẽ đem tới cơ hội để thanh tẩy và tái khởi động cho 12 cung hoàng đạo. 

Trong tháng 10, chúng ta sẽ được tận hưởng năng lượng dễ chịu của cung khí Thiên Bình khi Sao Thủy và Sao Hỏa cùng nhau ghé thăm nhà thứ 7 do cung hoàng đạo này cai quản. Khi bước qua mùa của cung Bọ Cạp, cảm xúc của chúng ta sẽ trầm xuống và thiên về nội tâm hơn. Đây chính là lúc để bạn tập trung chăm sóc và thay đổi bản thân, cũng như chú tâm đến đời sống cá nhân của mình. 

cung hoàng đạo và quả bí đỏ bằng len

Ảnh: Unsplash/Olesia Hnatkevych

Vào tuần đầu tiên của tháng, chúng ta sẽ chịu sự ảnh hưởng rõ rệt bởi cả 6 hành tinh  Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương, Sao Thổ, Sao Mộc và Sao Thủy nghịch hành cùng lúc. Tuy nhiên, sau khi các hành tinh trở lại với quỹ đạo bình thường, nguồn năng lượng bất thường này sẽ dần tan biến. Mặc dù tháng 10 bắt đầu có chút khó khăn, nhưng nhờ có Sao Diêm Vương, Sao Mộc và Sao Thủy chuyển động thẳng và cắt giảm thời gian nghịch hành còn một nửa, chúng ta sẽ được tận hưởng khoảng thời gian tiếp theo cho tới Halloween một cách thuận lợi hơn.

Hãy cùng ELLE điểm qua những sự kiện chiêm tinh nổi bật trong tháng 10 và ảnh hưởng của chúng lên 12 cung hoàng đạo nhé. 

Nguồn năng lượng lớn của Thiên Bình và trăng non xuất hiện vào ngày 6/10

Ba tuần đầu của tháng 10 là mùa của cung Thiên Bình. Vì vậy, đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tập trung xây dựng và củng cố các mối quan hệ, tạo sự hài hòa trong giao tiếp với những người thân cận và giữ sự cân bằng trong khoảng giao mùa này. Đồng thời, Hỏa Tinh hành động và Thủy Tinh ngoại cảm cùng gõ cửa nhà Thiên Bình gần như suốt tháng, nên bạn sẽ càng cảm nhận rõ sự ham muốn ngoại giao với mọi người. Tuy nhiên, đừng vì thế mà mất cảnh giác, bởi Sao Thủy nghịch hành vẫn có khả năng làm bạn bối rối với nhiều dấu hiệu lộn xộn gây hiểu nhầm đấy. 

3 cô gái trên cánh đồng nói về cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash/Maria Orlova

Vào ngày 6/10, năng lượng của cung khí Thiên Bình đạt cực điểm với sự xuất hiện của trăng non đầu mùa Thu. Trong khoảng thời gian này, mặt trời, mặt trăng Sao Hỏa và Sao Thủy đều sẽ tụ họp tại nhà Thiên Bình, mang lại cho tất cả các cung hoàng đạo một khởi đầu mới đầy năng lượng trong tình yêu, củng cố mối quan hệ thân thiết, cũng như giúp bạn tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để bạn đặt ra những mục tiêu tương lai và dũng cảm thực hiện chúng. 

Gặp may mắn trong tình yêu khi Kim Tinh tiến vào cung Nhân Mã 

Vào ngày 7/10, hành tinh đại diện cho tình yêu và sắc đẹp – Sao Kim – sẽ rời cung Bọ Cạp và chuyển sang cung Nhân Mã tới hết tháng. Lúc này, tất cả các cung hoàng đạo sẽ đều cảm thấy cởi mở và lạc quan hơn về tình yêu, đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển mối quan hệ hay đi tìm những trải nghiệm mới trong tình yêu. Hơn nữa, Nhân Mã cũng được thống trị bởi Sao Mộc – đại diện cho sự may mắn, nên sự hiện diện của Sao Kim khuyến khích chúng ta mạo hiểm hơn trong việc hẹn hò. Hãy thêm chút gia vị cho cuộc sống của bạn bằng cách bước ra khỏi vùng an toàn và thử những điều mới lạ.

cung hoàng đạo và cô gái váy trắng cầm hoa

Ảnh: Unsplash/Kate Hliznitsova

Khoảng thời gian nghịch hành dần khép lại 

Mặc dù chúng ta bắt đầu tháng 10 hơi bấp bênh với tận 6 hành tinh cùng nghịch hành liên tục, khoảng thời gian khó khăn và mờ mịt cũng sẽ kết thúc vào ngày 6/10, khi Sao Diêm Vương trở lại quỹ đạo bình thường, đồng thời trăng non xuất hiện ở cung Thiên Bình, báo hiệu cho những khởi đầu tốt đẹp. Sao Diêm Vương và Sao Thủy cũng tiếp nối vào ngày 18/10, báo hiệu cho sự tiếp diễn trôi chảy trong các vấn đề giao tiếp, suy nghĩ và logic. 

Trăng Rằm “máu” vào ngày 20/10

Vào những ngày cuối cùng của Thiên Bình, khoảng 20/10, trăng rằm đầu tiên của mùa Thu sẽ xuất hiện trong cung Bạch Dương và thắp lửa cho các mục tiêu của bạn, thúc đẩy tinh thần lãnh đạo trong bạn trỗi dậy. Trăng tròn tháng 10 cũng tạo ra những kết nối mạnh mẽ với các hành tinh khác nên bạn cứ đi theo dòng chảy, tránh xa những xung đột không đáng có và cố gắng kìm chế mong muốn được kiểm soát của bản thân. 

Tuần trăng tròn này còn được biết đến với biệt danh là Hunter’s Moon, Blood Moon hay Sanguine Moon (cả hai đều rất thích hợp cho Halloween). Nên nếu bạn muốn hòa mình vào không khí của lễ hội Halloween, trăng tròn tháng 10 tuyệt đẹp này sẽ cho bạn cơ hội được rũ bỏ những muộn phiền và dành chỗ cho những mong muốn thực sự. 

Mùa của Bọ Cạp với những nốt trầm cảm xúc

cung Bọ Cạp và cô gái váy trắng ngồi giữa đồng

Ảnh: Unsplash/Jasmin Chew

Mùa của cung Bọ Cạp sẽ chính thức bắt đầu khi mặt trời tiến vào cung hoàng đạo này vào ngày 22/10. Bạn nên chuẩn bị để đón nhận thật nhiều cảm xúc, khám phá những điều bí ẩn của cuộc sống và sẵn sàng cho sự biến đổi về mặt tinh thần trong thời gian này. Với sự xâm nhập của mặt trời, hai hành tinh thống trị cung Bọ Cạp là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh sẽ buộc phải đối đầu lẫn nhau, khiến cho sự dịch chuyển của mặt trời càng dữ dội hơn. 

Vào ngày Halloween 30/10, Sao Hỏa cũng tiến vào cung Bọ Cạp và khiến chúng ta trở nên hiếu chiến và mãnh liệt hơn trong việc đạt được mục tiêu của mình. Sự kiện này cũng tiếp thêm ngọn lửa đam mê để các cung hoàng đạo cố gắng tiến tới đích hơn nữa.

Lễ Halloween cuối tháng 

Tháng 10 kết thúc với lễ hội Halloween, còn được biết đến như “Năm mới của phù thủy” – Samhain (theo ngày lễ của người Pagan ngoại đạo). Theo truyền thuyết, đây là ngày tấm màn ngăn cách thế giới của người sống và người chết được hé mở, do đó, việc khám phá, kết nối và giao tiếp với người ở “cõi âm” sẽ dễ dàng hơn. Với mặt trời và Hỏa Tinh ở trong cung nước Bọ Cạp, Halloween sẽ là thời điểm tuyệt vời để thực hiện các nghi thức phép thuật và tận dụng không khí ma quái cho các trò chơi lễ hội.

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Bustle

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo