Cung Mọc Bảo Bình khi kết hợp với 12 Sun Sign

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/01/2018 02:07:18

Dù thể hiện cảm xúc không phải là thế mạnh của Cung Mọc Bảo Bình nhưng bạn luôn chân thành và cởi mở. Bạn khó lòng nói dối bởi dấu hiệu hoàng đạo này sẽ khiến bạn tự vấn: “Sao phải làm thế?”

Khám phá thiên hướng kỳ lạ của Ascendant – Cung Mọc
Khi nói về cung hoàng đạo, chúng ta có Sun Sign mang các đặc trưng tổng thể, Moon Sign gắn liền với tiềm thức, Venus Sign thể hiện cách yêu, vậy...

Nhấp vào ĐÂY để đọc thêm tổng quan về cung Mọc và cách tìm cung Mọc theo ngày sinh.

Cung Mọc Bảo Bình là một trong những dấu hiệu hoàng đạo nổi tiếng nhất nhì về mức độ thân thiện, quảng giao. Ascendant Bảo Bình rất dễ kết bạn với bất kì ai, không phân biệt tuổi tác, tính cách, phông văn hóa hay sở thích. Thậm chí, những người Cung Mọc Bảo Bình còn có quan niệm: “Càng lạ càng chất”.

Bất kể Sun Sign của bạn là gì, khi đã có Cung Mọc Bảo Bình, bạn là người sở hữu khiếu nói chuyện tài tình đáng ngưỡng mộ. Bạn luôn bị kích thích bởi những vấn đề thuộc về phạm trù trí tuệ. Ascendant Bảo Bình là dấu hiệu hoàng đạo luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và khác biệt. Bạn luôn lắng nghe những ý kiến mới và không ngừng tự nghĩ ra cách cải tiến.

Có một hạt mầm của sự nổi loạn luôn lẩn khuất đâu đó trong tâm trí Cung Mọc Bảo Bình. Bạn cực kì khó chịu trước sự độc đoán và bất kì điều gì đe dọa đến lối sống phóng khoáng của bạn. Bạn không thích bị kiểm soát. Nếu có ai đó tìm cách kiểm soát bạn, bạn sẽ vùng dậy phản kháng.

Giống như Sun Sign Bảo Bình, Cung Mọc Bảo Bình cũng có tình bác ái bao la dành cho nhân loại. Bạn luôn nhìn ra điểm tốt của những người xung quanh mà không phải ai cũng có thể nhận thấy. Vì vậy, bạn thích hợp làm việc trong những môi trường như tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ… Ngoài ra, sự sáng tạo và cách nghĩ khác biệt của bạn cũng rất phù hợp với nhóm ngành nghệ thuật, khoa học.

cung mọc bảo bình

Art by @jimjimblossom

Bạn thường trải qua cảm giác mâu thuẫn giữa ham muốn tự do và nhu cầu tình yêu. Bạn không muốn mất tự do, nhưng đồng thời bạn cũng trân trọng sự cam kết nghiêm túc trong một mối quan hệ. Đây là cuộc đấu tranh trường kì của Ascendant Bảo Bình, mặc dù bạn đã đủ sáng suốt nhìn ra vấn đề này từ khi còn khá trẻ.

Cung Mọc Bảo Bình là một tập hợp của những mâu thuẫn. Bạn có thể là người bạn nhiệt tình nhất trong nhóm bạn chơi thân nhưng rồi một ngày đẹp trời, bạn lại nhốt mình trong nhà, cắt hết liên lạc với thế giới bên ngoài. Đây có thể là điều vô cùng bất thường trong mắt người khác, nhưng lại hết sức bình thường với bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lí giải được hết các tác động bất thường của Cung Mọc Bảo Bình lên bản thân khi đặt nó đứng riêng biệt. Bởi lẽ, Cung Mọc Bảo Bình khi kết hợp với 12 Sun Sign khác nhau sẽ tạo ra những nét tính cách hết sức khác biệt.

Cung Mọc Nhân Mã khi kết hợp với 12 Sun Sign
Sở hữu Ascendant (AC/Cung Mọc) Nhân Mã, cuộc đời bạn sẽ là chuyến phiêu lưu kỳ thú trong mắt cả thế giới ngoài kia. Bạn sẽ khiến người người phải...

1. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Bạch Dương

Bảo Bình và Bạch Dương vốn là một cặp đôi nổi tiếng về mức độ hòa hợp trong tình yêu. Khi bạn vừa có Sun Sign Bạch Dương và Cung Mọc Bảo Bình, bạn sẽ sống rất thoải mái với cả vỏ bọc bên ngoài và nội tâm bên trong bởi chúng không hề mâu thuẫn nhau. “Nội ngoại bất nhất” là chuyện có thể xảy ra với ai đó, nhưng tuyệt đối không phải với bạn.

Mặt Trời Bạch Dương vốn rất thẳng thắn, dưới sự yểm trợ của Cung Mọc Bảo Bình luôn đề cao lẽ phải và công bằng, bạn sẽ không ngần ngại bày tỏ những quan điểm của mình. Điều này khiến bạn dễ nổi bật trong môi trường công sở, được cấp trên tín nhiệm vì đánh giá cao sự trung thực của bạn. Tuy nhiên, một số đồng nghiệp có thể thấy không thoải mái lắm với những góp ý của bạn.

Cung Mọc Bảo Bình luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng mới nhưng đôi khi tính lãng đãng của Bảo Bình sẽ khiến bạn có chút chây lười. Chính lúc này, nhiệt huyết của Mặt Trời Bạch Dương sẽ thúc đẩy bạn hành động để biến ý tưởng thành hiện thực.

Trong tình yêu, bạn là người luôn biết cách đem đến niềm vui cho người yêu. Hiếm khi nào người yêu cảm thấy bất an khi ở bên bạn vì bạn luôn giữ được sự điềm tĩnh, lí trí của Bảo Bình. Đồng thời, bạn luôn có thừa sự cuồng nhiệt, năng lượng tích cực của Bạch Dương để hâm nóng mối quan hệ những lúc nguội lạnh.

2. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Kim Ngưu

Đây là sự kết hợp luôn đặt bạn trong tình trạng mâu thuẫn nội tâm bởi Bảo Bình và Kim Ngưu hầu như không có điểm nào chung. Thứ duy nhất có thể tạm xem như điểm chung giữa hai cung này là sự cố chấp.

Cho dù Cung Mọc Bảo Bình có phóng khoáng đến đâu thì xét trong nhóm Khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình), Bảo Bình vẫn là cung có tính chất cố định. Biểu hiện cởi mở bên ngoài của Bảo Bình đôi khi chỉ để che giấu những quan niệm cố chấp bên trong. Và chính sự kết hợp với Mặt Trời Kim Ngưu sẽ tô đậm nét cố chấp này ở cả hai.

Cung Mọc Bảo Bình là người mơ mộng với những ý tưởng đôi lúc “trên trời”. Trong khi đó, Mặt Trời Kim Ngưu lại vô cùng thực tế. Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mâu thuẫn với những ý nghĩ đối lập. Tuy nhiên, khi bạn có thể cân bằng hai đặc tính này, đây sẽ là điểm rất có lợi cho công việc: bạn vừa có tư duy sáng tạo, vừa có nền tảng thực tế.

Khi mới quen, người ngoài sẽ có cảm giác bạn rất thân thiện. Qua một thời gian tiếp xúc, họ nhận ra bạn không cởi mở như họ nghĩ. Cảm giác này có thể gây sự hiểu lầm “bạn là người giả tạo”. Tuy nhiên, với những người thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ bị cuốn hút vì chính sự mâu thuẫn bí ẩn này.

Trong tình yêu, bạn là người luôn chăm sóc chu đáo người mình yêu. Do sự tác động của Cung Mọc Bảo Bình, bạn ít có xu hướng giữ chặt và kiểm soát người ấy. Tuy nhiên, bạn không hoàn toàn vô tư như một Bảo Bình chính hiệu. Bạn không bỏ qua những dấu hiệu nhỏ bất thường và dễ ghen tuông. Điều bạn đề cao nhất trong tình yêu vẫn là sự chung thủy và cảm giác an toàn.

cung mọc bảo bình

Art by @jimjimblossom

3. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Song Tử

Nếu Bảo Bình và Song Tử gặp nhau trên đường, khả năng rất cao là hai cung này sẽ trúng tiếng sét ái tình. Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi Bảo Bình và Song Tử ở trong cùng một con người? Không nghi ngờ gì nữa, bạn là người luôn hiểu rõ giá trị bản thân, luôn biết cách yêu thương và sống yên ổn với chính mình dù cuộc đời ngoài kia có bão tố thế nào.

Cả Bảo Bình và Song Tử đều có thế mạnh về giao tiếp nên bạn rất được lòng mọi người. Song Tử ham học hỏi nhưng đôi khi vì quá tham kiến thức nên dễ dẫn đến tình trạng “biết nhiều nhưng không sâu”. Cung Mọc Bảo Bình với đặc tính cố định trong nhóm Khí sẽ giúp bạn kiểm soát ham muốn vô tội vạ, tập trung vào những sở thích có lợi cho định hướng lâu dài hơn.

Nếu Song Tử nổi tiếng vì sự mâu thuẫn quái gở thì Bảo Bình cũng nức danh không kém về khoản điên loạn. Do đó, những công việc văn phòng nhàm chán, mang tính chất lặp đi lặp lại là thứ chắc chắn không phù hợp với bạn. Bạn thích làm những việc liên quan đến sáng tạo, không ngừng tiếp xúc với những thứ mới mẻ mỗi ngày.

Trong tình yêu, bạn luôn biết cách tạo ra sự bất ngờ cho đối phương bằng tài lém lỉnh của Song Tử, óc sáng tạo của Bảo Bình. Người yêu sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở bên bạn. Tuy nhiên, vì bạn quá đề cao tự do cá nhân nên có thể khiến cho người ấy có cảm giác không an toàn, không tin tưởng vào sự gắn kết trong mối quan hệ với bạn.

4. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Cự Giải

Người ta thường ví von rằng Bảo Bình như một “nhà khoa học điên cuồng” và Cự Giải như một “bà mẹ vĩ đại”. Lối so sánh này phản ánh rõ sự thật hiển nhiên là chẳng có điểm gì chung giữa Bảo Bình và Cự Giải. Tuy nhiên, sự kết hợp này lại là điều có lợi cho bạn theo qui luật bù trừ.

Với bản tính hiền lành, Cự Giải thường có vẻ ngoài yếu đuối của người dễ bị bắt nạt. Nhưng khi có vỏ bọc là Cung Mọc Bảo Bình, bạn không cần phải sợ hãi chuyện bị ai chèn ép nữa. Bảo Bình luôn toát ra vẻ ngoài tự tin và lãnh đạm, là kiểu người không phải ai cũng muốn đụng đến.

Khi mới tiếp xúc, mọi người thường có xu hướng nghĩ bạn là người vô tâm, hời hợt. Nhưng khi quen thân, họ sẽ nhận ra bên dưới lớp vỏ bọc ấy là một Cự Giải chu đáo, nhạy cảm. Cự Giải chính hiệu thường ngại bày tỏ ý kiến của mình vì luôn muốn “dĩ hòa vi quý”. Nhưng Cung Mọc Bảo Bình sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Dấu hiệu hoàng đạo này sẽ tích cực thúc ép bạn nói ra sự thật bởi “có gì đâu phải sợ”.

Trong công việc, bạn rất dễ được lòng cấp trên vì bạn vừa có sự tận tụy, chăm chỉ của Cự Giải; vừa có sự thẳng thắn, biết bày tỏ chính kiến của Bảo Bình. Bạn vừa có thể làm những công việc cần sự tập trung một chỗ ở văn phòng, vừa có thể làm những công việc cần giao tiếp nhiều, đi đây đó bên ngoài.

Cự Giải nổi tiếng chung thủy trong tình yêu. Nhưng đôi lúc, chính cảm giác quá an toàn khi ở bên Cự Giải có thể khiến đối phương nhàm chán. Với Cung Mọc Bảo Bình mang chút lãng đãng, bí ẩn bên ngoài, thỉnh thoảng sự khó hiểu của bạn lại là điều cuốn hút người yêu.

cung mọc bảo bình

Art by Anja Uhren

5. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Sư Tử

Sư Tử và Bảo Bình vốn là hai cung nằm ở vị trí đối đỉnh trong biểu đồ hoàng đạo. Sự khác biệt một trời một vực giữa hai cung này có thể khiến họ hoặc rất yêu mến nhau, hoặc có thể trở thành kẻ thù không đội trời chung. Là một Sư Tử có Cung Mọc Bảo Bình, bạn cũng sẽ vừa trải qua những khoảnh khắc rất yêu mến bản thân; và đương nhiên, có cả những khoảnh khắc rất căm ghét chính mình.

Sư Tử hay được ví như mặt trời chói lóa, luôn nổi bần bật giữa đám đông. Sự thu hút này đôi khi đem đến cho Sư Tử nhiều kẻ thù hơn là bằng hữu. Nhưng đừng lo, với Cung Mọc Bảo Bình, bạn sẽ tránh xa được các rắc rối mang tên “thị phi”. Bởi lẽ, Bảo Bình là một người lập dị, thích an nhiên ở ngoài vòng tròn xã hội hơn là đứng trong tâm bão.

Cách nói chuyện của Sư Tử thường dễ đem đến cho người khác cảm giác áp đặt dù đôi khi bạn hoàn toàn không muốn như vậy. Điều này là do thiên hướng thích lãnh đạo của giống loài chúa tể sơn lâm chi phối. Nhưng Cung Mọc Bảo Bình sẽ làm dịu bớt sự tự tin đôi khi hơi quá cao trong lời nói của bạn, khiến cho ý kiến bạn trình bày dễ được người khác tiếp nhận hơn.

Tuy vậy, không phải lúc nào Mặt Trời Sư Tử và Cung Mọc Bảo Bình cũng có thể sống hòa thuận trong bạn. Sư Tử luôn khao khát được mọi người thừa nhận năng lực bản thân. Trong khi đó, Bảo Bình lại thích tự do hơn và cho rằng chính danh vọng sẽ cướp đi tự do. Vấn đề của bạn là làm sao cân bằng được giữa hai nhu cầu này.

Trong tình yêu, bạn thường đem đến cho đối phương cảm giác thiếu an toàn. Vì dễ thu hút sự chú ý, bản thân Sư Tử vốn đã có tiếng đào hoa. Thêm vào đó, sự mơ mộng, thích bay nhảy của Bảo Bình lại càng khiến sợi dây liên kết với người yêu trở nên lỏng lẻo hơn. Để duy trì một tình yêu lâu dài, bạn cần cố gắng dành nhiều thời gian cho người yêu hơn là cho xã hội ngoài kia.

6. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Xử Nữ

Xử Nữ và Bảo Bình là tổ hợp của tri thức và tri thức. Khi hai nhà trí thức gặp nhau, điều gì sẽ xảy ra? Dễ hình dung là họ chỉ nói toàn chuyện hàn lâm, sách vở, có gì đó xa cách với quần chúng nhân dân. Và có lẽ, đó cũng là hình dung của phần lớn mọi người về bạn.

Xử Nữ và Bảo Bình đều là hai cung rất xem trọng tri thức nhưng lại có cách khám phá tri thức khác nhau. Với vẻ ngoài của Bảo Bình, bạn dễ cho người khác cảm giác rằng bạn lúc nào cũng cởi mở với những điều mới mẻ. Nhưng thực tế, con người Xử Nữ bên trong bạn luôn hoài nghi, không ngừng tự vấn bản chất của những gì phô bày trước mắt. Bạn là người không dễ cả tin như vẻ ngoài thể hiện qua Cung Mọc Bảo Bình.

Xử Nữ vốn là người cầu toàn, khó tính, nghiêm khắc. Trong khi đó, Bảo Bình lại thường có vẻ ngoài thờ ơ, lãnh đạm với thế giới. Vì vậy, vòng tròn bạn bè của bạn rất khép kín, không phải ai cũng có thể dễ dàng bước vào. Đa phần người ngoài sẽ có cảm giác rất khó thâm nhập vào thế giới riêng bên trong bạn.

Trong tình yêu, bạn thích quan tâm người yêu bằng những hành động chăm sóc thực tế hơn là phô trương thể hiện cảm xúc. Với Cung Mọc Bảo Bình, bạn dễ đem đến cho người yêu (và cả những người xung quanh) niềm hi vọng tươi sáng trong cơn tuyệt vọng. Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy rất khó khăn khi nói về chính mình. Điều này khiến cho những người thương yêu bạn đôi khi buồn vì bất lực. Hãy cởi mở chia sẻ những suy nghĩ của mình nhiều hơn bạn nhé.

cung mọc bảo bình

Art by Puimun

 

7. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Thiên Bình

You may say I’m a dreamer, but I’m not the only one.

Bạn còn nhớ chuyện tình thơ mộng, lãng mạn và không kém phần điên dại của John Lennon và Yoko Ono chứ? Chàng chính là Thiên Bình, còn nàng là một Bảo Bình. Không cần phải nghi ngờ gì nữa, Mặt Trời Thiên Bình và Cung Mọc Bảo Bình chính là phép cộng giữa một dreamer và một dreamer.

Với sự mơ mộng được nhân đôi, bạn là nghệ sĩ đích thực giữa đời thường trong mắt mọi người. Bạn luôn biết cách thi vị hóa những gì tưởng như tầm thường nhất, không ngừng làm mới bản thân bằng những sáng tạo mỗi ngày. Điều này có thể dẫn đến hai hệ quả trái ngược nhau. Nếu may mắn, bạn được mọi người chấp nhận và yêu mến. Ngược lại, bạn có thể bị cô lập vì không phải ai cũng hiểu cho tâm tính nghệ sĩ của bạn.

Thiên Bình và Bảo Bình đều thuộc nhóm Khí – vốn đại diện cho khả năng giao tiếp và lĩnh hội tri thức. Vì dễ kết bạn với bất kì ai, bạn có xu hướng bay nhảy trong tình yêu với những mối quan hệ ngắn ngủi. Để chiếm giữ được trái tim bạn, người bạn đời của bạn tốt nhất nên là người làm việc liên quan đến sáng tạo, hoặc chí ít cũng có niềm yêu thích sáng tạo để cùng bạn nhìn cuộc sống dưới những lăng kính mới mỗi ngày.

8. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Bọ Cạp

Bọ Cạp và Bảo Bình vốn là cặp đôi dễ có “thù không đội trời chung”. Nguyên nhân là vì giá trị quan lẫn cách sống của hai cung này hoàn toàn trái biệt. Bạn sẽ phải là người trọng tài khổ sở phân định thắng thua trong cuộc giằng co giữa nội tâm và hình thức.

Điểm chung duy nhất giữa Bọ Cạp và Bảo Bình là sự cứng đầu vì cả hai cung này đều thuộc nhóm cố định. Bạn không hề che giấu điều này với những người mới quen và cả những người đã thân thiết. Sự thiếu linh động, bảo thủ của bạn dễ gây cho mọi người cảm giác khó chịu. Để đạt được thành tựu trong công việc, bạn cần học cách ứng phó linh hoạt.

Bọ Cạp thường nhìn thế giới trong tình trạng cảnh giác, thiếu tin tưởng những người xung quanh. Trong khi đó, Bảo Bình lại thuộc dạng “thà tin lầm còn hơn nghi ngờ nhầm”. Sự trái ngược này có thể là điều có lợi cho bạn. Vỏ bọc thân thiện, dễ tin người của Cung Mọc Bảo Bình sẽ trở thành lá chắn hoàn hảo cho Bọ Cạp phát huy năng lực quan sát ngầm.

Trong tình yêu, sự ghen tuông trứ danh của Bọ Cạp vừa là thứ khiến người ấy cảm thấy phiền toái, đồng thời cũng là điều cuốn hút người ấy. Nhưng với ảnh hưởng của Cung Mọc Bảo Bình, bạn sẽ có vẻ ngoài dễ chịu, thoải mái hơn hẳn một Bọ Cạp thuần chất. Bạn biết cách điềm tĩnh thể hiện sự ghen tuông và không nổi giận vô cớ khi bằng chứng chưa rõ ràng.

9. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Nhân Mã

Để minh họa cho hình mẫu một “phượt thủ”, còn tổ hợp nào hoàn hảo hơn sự ghép cặp giữa Mặt Trời Nhân Mã và Cung Mọc Bảo Bình? Không cần phải tìm kiếm xa xôi nữa, bạn chính là “lãng tử phiêu bạt giang hồ” trong truyền thuyết.

Bạn không thể nào chịu nổi việc cứ đứng yên một chỗ. Điều này đúng cả về nghĩa vật lí lẫn ý thức. Nhân Mã sẽ luôn khiến bạn cảm thấy mỏi gối chồn chân, muốn đi khám phá những vùng đất mới. Trong khi đó, Cung Mọc Bảo Bình sẽ không ngừng thúc đẩy bạn tìm đến những chân trời tri thức xa lạ. Bạn không chấp nhận được tình trạng tù đọng, cuộc sống lặp đi lặp lại với lộ trình quen thuộc mỗi ngày.

Cả Nhân Mã và Bảo Bình đều là những người rất lạc quan. Năng lượng tích cực tỏa ra từ sự lạc quan cả bên trong lẫn bên ngoài của bạn có thể khơi nguồn cảm hứng sống vui vẻ cho rất nhiều người. Bạn thích hợp làm những công việc trong ngành xã hội, du lịch, nghệ thuật.

Chịu khó đi, chịu khó tìm tòi, suy nghĩ phóng khoáng, bạn là mẫu người dễ được quí mến và có mối quan hệ rất rộng. Tuy nhiên, chính những ưu điểm ấy cũng khiến mọi người có cảm giác bạn là người “vô tâm vô tư”, “cả thèm chóng chán”. Vì vậy, bạn dễ tìm được người cùng đi quẩy những tối cuối tuần nhưng lại khá khó khăn khi tìm ai đó tâm sự những lúc buồn bã. Chuyện tình yêu của bạn cũng rơi vào tình trạng tương tự như vậy.

10. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Ma Kết

Ma Kết và Bảo Bình đều là những cung có tính tự chủ rất cao. Tuy bạn không tự giam mình trong bức tường phòng thủ kiên cố, nhưng hầu hết mọi người sẽ có cảm giác bạn “dễ gần nhưng khó thân”.

Ma Kết vốn nổi tiếng là người nghiêm nghị, chín chắn, già trước tuổi. Với Cung Mọc Bảo Bình, những đặc tính thuộc về vẻ ngoài của Ma Kết sẽ gần như bị triệt tiêu nơi bạn. Trong mắt mọi người, bạn vừa là người thân thiện, hài hước, chơi hết mình ở những cuộc vui; vừa vẫn giữ được tác phong kỉ luật, chuyên nghiệp trong công việc.

Ma Kết luôn tạo cho người khác cảm giác là nơi đáng tin cậy để gửi gắm tâm sự vì ở Ma Kết có sự từng trải, óc phân tích vấn đề rất nhạy bén. Trong khi đó, Cung Mọc Bảo Bình lại thường nhìn ra được mặt tích cực trong sự tiêu cực, có thể cho mọi người thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm. Kết hợp những ưu điểm giữa Mặt Trời và Cung Mọc, bạn ắt hẳn là bậc thầy “gỡ rối tơ lòng” cho bạn bè. Đừng quên khả năng đặc biệt này vì đây có thể là một định hướng quan trọng cho nghề nghiệp của bạn.

Bạn là người yêu, người bạn đời lí tưởng mà rất nhiều người ao ước có được. Bạn luôn tạo cảm giác bình yên, tin tưởng cho người mình yêu. Ghen tuông khi quen Ma Kết là điều hiếm khi xảy ra. Hơn nữa, Cung Mọc Bảo Bình còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc nghĩ ra những cách sáng tạo, mới mẻ để hâm nóng mối quan hệ đang trên đà đi vào quỹ đạo của sự nhàm chán.

11. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Bảo Bình

Trước tiên, là một Mặt Trời Bảo Bình, bạn hẳn đã quen thuộc với câu châm ngôn này: “Bảo Bình là cung hoặc sinh ra nhà bác học, hoặc sinh ra kẻ tâm thần.” Kết hợp thêm với Cung Mọc Bảo Bình? Xin chúc mừng bạn, tỉ lệ 50:50 đó sẽ được nhân đôi. Bạn vừa có 100% sự logic, thông tuệ của một nhà bác học; vừa có 100% sự hoang dại, phóng túng của một người không hề câu nệ đến các lề thói xã hội.

Khi Mặt Trời và Cung Mọc giống nhau, điều đó có nghĩa là bạn luôn sống thành thật với chính mình, không hề mang bất kì mặt nạ nào ra ngoài thế giới. Bạn dành nhiều sự quan tâm cho các vấn đề cộng đồng, xã hội hơn là những chuyện cá nhân vụn vặt. Một công việc hướng đến lợi ích trực tiếp của cộng đồng như khoa học, công tác xã hội, nghệ thuật… sẽ phù hợp với bạn.

Dù là nhà bác học hay người điên, bạn đều là người khó đoán với tất cả mọi người. Bởi lẽ, Bảo Bình là tập hợp của những mâu thuẫn. Phút trước, phút sau, bạn có thể đưa ra những quyết định rất trái ngược nhau. Hơn nữa, bạn lại thích thể hiện ở bên ngoài mặt lí trí khách quan của mình hơn là cảm xúc cá nhân.

Bạn là người rất thú vị để kết bạn, nhưng để yêu lâu dài lại là một thách thức lớn cho người yêu của bạn. Vì tình bác ái bao la, người yêu dễ có cảm giác lạc lõng khi bên cạnh bạn do đôi lúc, bạn thiếu sự quan tâm đến người ấy vào những dịp cần thiết. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn người yêu cũng có cùng những mối quan tâm như bạn.

12. Cung Mọc Bảo Bình và Sun Sign Song Ngư

Song Ngư thường bị gắn mác “sến, ủy mị, yếu đuối”. Dưới sự ảnh hưởng của Cung Mọc Bảo Bình, khả năng cao là bạn sẽ thoát ra được những tính từ định kiến đó. Bạn cho mọi người thấy rằng Song Ngư còn nhiều điều thú vị hơn cần khám phá.

Khi quyết định một vấn đề, Song Ngư thường rất hay do dự, có lẽ mức độ chỉ kém Thiên Bình một chút. Sự do dự ấy đến từ đặc trưng cố hữu là hay lo âu của nhóm Nước (Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp). Nhưng Bảo Bình lại thuộc tuýp “mình thích thì mình làm thôi”. Như vậy, khác với phần lớn Song Ngư, bạn khá dứt khoát trong những quyết định táo bạo. Vẫn có đôi lúc, bạn hối hận về điều đã quyết nhưng bạn không thể hiện ra bên ngoài.

Song Ngư vốn giàu trí tưởng tượng, nhạy cảm, có đời sống tâm linh và trực giác rất mạnh. Kết hợp với Cung Mọc Bảo Bình vốn có phẩm chất tư duy khách quan, phân tích logic, bạn trở thành một người “văn võ song toàn”, không chỉ hiểu về cuộc đời mà còn hiểu về con người. Nghề nghiệp phù hợp dành cho bạn là không giới hạn, chỉ cần bạn thích là có thể làm được.

Trong tình yêu, bạn thường dành cho người yêu những hành động lãng mạn, quan tâm chu đáo. Song Ngư vốn nổi tiếng là người yêu, người bạn đời lí tưởng để lập gia đình. Trong khoản này, Cung Mọc Bảo Bình sẽ không có tác động tiêu cực nào lên phẩm chất vốn dĩ tốt đẹp của bạn. Ngược lại, Bảo Bình có thể giúp bạn nghĩ thêm nhiều kế hoạch hay ho cho kì Valentine sắp tới.

Nhóm thực hiện

Bài: Huyền Vũ (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo