Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Đăng ngày:

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc.

Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp. Để cải thiện bản thân mỗi ngày, hãy cùng ELLE tìm hiểu đâu là điểm yếu lớn nhất trong công việc của bạn dựa trên dấu hiệu cung hoàng đạo nhé.

Bạch Dương

điểm yếu trong công việc của 12 cung hoàng đạo kính máy tính

Ảnh: Unsplash

Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn là một người độc tài và thích nắm quyền kiểm soát trong công việc. Bạn thích làm mọi việc theo cách của mình và không thích bị vượt mặt bởi người khác. Không thể phủ nhận tài năng lãnh đạo của bạn, nhưng tính cách hiếu thắng sẽ khiến bạn gặp nhiều trắc trở, thậm chí dẫn đến thất bại. Nếu muốn cải thiện điều này, bạn hãy học cách lên kế hoạch và hợp tác cùng mọi người.

Kim Ngưu

Thành thật mà nói, bạn là người khá cứng đầu và thích hưởng thụ. Điều này có nghĩa rằng bạn rất cứng nhắc trong công việc và hiếm khi thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Giải pháp ở đây là hãy trở nên linh hoạt và tham gia nhiều dự án hơn nữa, khi ấy, bạn sẽ có cơ hội khai phóng các tiềm năng của bản thân.

điểm yếu công việc cung hoàng đạo cuốn sổ

Ảnh: Unsplash

Song Tử

Để làm một việc gì đó, Song Tử luôn cần động lực hay nguồn năng lượng mạnh mẽ thôi thúc họ. Điều này sẽ trở thành thử thách nếu công việc mà Song Tử đang làm có tính chất nhàm chán và lặp đi lặp lại. Nếu bạn không thể rời bỏ công việc mà mình đang làm, hãy thử làm công việc ấy theo cách sáng tạo hơn hoặc cân nhắc một sở thích khác ngoài công việc. 

Cự Giải

Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Điểm yếu lớn nhất của Cự Giải chính là để cảm xúc lấn át công việc cũng như thường xuyên đổ lỗi cho bản thân trước những điều thuộc ngoài tầm kiểm soát. Dù chỉ một lời góp ý nhẹ nhàng cũng dễ khiến Cự Giải gặp căng thẳng. Vì thế, Cự Giải hãy học cách kiểm soát cảm xúc và lắng nghe những góp ý mang tính xây dựng từ mọi người xung quanh.

Sư Tử

Hãy giữ lại cái tôi của mình, Sư Tử. Đây chính là điều duy nhất kìm hãm bạn khỏi sự phát triển trong sự nghiệp. Nếu bạn có thể làm chủ cái tôi của mình, mở lòng với mọi điều xung quanh và trở nên khiêm tốn hơn, sẽ không có điều gì cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. 

điểm yếu cung hoàng đạo nam áo nâu

Ảnh: Unsplash

Xử Nữ

Hai điểm yếu lớn nhất của Xử Nữ trong công việc chính là tham công tiếc việc và cầu toàn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến Xử Nữ trong công việc mà còn cả sức khỏe và cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, sự cầu toàn là trở ngại lớn nhất khiến mọi người gặp khó khăn khi làm việc với bạn. Hãy thả lỏng với mọi người và dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, Xử Nữ nhé.

Thiên Bình

Bởi vì thích yếu tố cân bằng và sự hài hòa nên bạn luôn cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng cho những điều mới mẻ và không chắc chắn. Do đó, bạn có khuynh hướng giữ im lặng và hạn chế bày tỏ cảm xúc của bản thân. Điều này cũng có thể dẫn đến sự chần chừ của bạn trong công việc khi mà bạn không thể chắc chắn về những điều mình sắp tham gia. Đừng ngần ngại bày tỏ những điều bạn muốn, rồi bạn sẽ nhận ra mọi chuyện không khó khăn như mình nghĩ.

điểm yếu công việc các cung làm việc nhóm

Bọ Cạp

Sự tham vọng của bạn không phải là điều xấu, tuy nhiên, khi kết hợp với tính cách bí hiểm của mình, bạn khó có thể trở thành người đồng đội lý tưởng. Thực tế, bạn có thể xem những đồng nghiệp xung quanh là “kẻ thù” cạnh tranh với mình trong công việc và tránh gần gũi với họ. Vì vậy, hãy thư giãn và học cách hợp tác cùng phát triển với mọi người xung quanh.

Nhân Mã

Thái độ thẳng thắn chính là một trong những yếu tố cần thiết trong công việc. Nhưng hãy cẩn thận với cách mà bạn đi thẳng vào vấn đề, không phải lúc nào mọi người cũng sẵn sàng lắng nghe những điều bạn muốn nói. Trở nên khéo léo sẽ giúp Nhân Mã thăng tiến trong công việc cũng như có được sự tín nhiệm của những người khác.

điểm yếu cung ma kết suối nước

Ảnh: Unsplash

Ma Kết

Bạn là một người làm việc chăm chỉ và thích làm việc theo cách của mình. Dĩ nhiên, bạn không thích người khác giải quyết công việc theo cách của họ. Đừng để những thói quen làm việc của bạn ảnh hưởng đến hiệu suất của cả nhóm. Hãy nới lỏng “sợi dây cương”, bạn sẽ nhận ra tiềm năng của mọi người xung quanh đấy.

Bảo Bình

Là cung hoàng đạo sâu sắc và luôn tò mò về mọi điều xảy ra xung quanh, có một số lãnh địa mà Bảo Bình không nên bước chân vào. Suy nghĩ quá nhiều và đắm chìm mãi vào một điều không cần thiết chính là điểm yếu lớn nhất của Bảo Bình. Nếu cứ mãi suy xét và cân nhắc được mất, bạn sẽ không thể nào đủ can đảm làm những điều mình muốn. Vì thế, hãy mạnh dạn chấp nhận vài rủi ro và để bản thân được tự do thoát khỏi tâm trí của mình nhé. 

Song Ngư

Tính cách nhạy cảm và khả năng sáng tạo chính là điểm cộng của Song Ngư trong công việc. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành điểm yếu nếu bạn làm việc ở những nơi gò bó và nghiêm túc. Bạn sẽ cảm thấy tù túng và không được đánh giá cao. Hãy tận dụng khả năng sáng tạo của mình bằng cách thử qua một vài sở thích nhỏ hay những công việc mới thử thách hơn.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Blog Spiritualify

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more