Điểm mạnh nào sẽ cản trở tình yêu của 12 cung hoàng đạo?

Đăng ngày:

Sự kiên định giúp Kim Ngưu đạt nhiều thành tựu nhưng là điểm yếu khiến cung hoàng đạo này thiếu linh hoạt khi thích ứng với thay đổi trong tình yêu.

Đôi khi những điểm mạnh khiến 12 cung hoàng đạo tỏa sáng trong cuộc sống và công việc lại là điểm yếu cản trở họ trong tình yêu. Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu nhé.

Bạch Dương

elle việt nam cung hoàng đạo 1

(Ảnh: Unsplash)

Các cô nàng Bạch Dương thường nổi bật trong đám đông. Nàng tỏa ra hào quang của sự nhiệt tình và tràn đầy năng lượng. Chính điều đó khiến Bạch Dương trở nên thu hút trong mắt những người đàn ông xung quanh. Thế nhưng nếu không cẩn thận, đôi khi việc sở hữu quá nhiều năng lượng có thể khiến cung hoàng đạo này dễ hành động bộc phát và thiếu suy nghĩ. Điều này vô tình làm mất điểm trong mắt các đối tượng tiềm năng.

Kim Ngưu

elle việt nam cung hoàng đạo 2

(Ảnh: Unsplash)

Kim Ngưu mang trong mình tính cách kiên định, trung thành và thích bao quanh bởi sự an toàn và ổn định. Những tính cách này giúp cung hoàng đạo này đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, đặc biệt trong khía cạnh công việc và tài chính. Nhưng chúng cũng có thể trở thành một điểm yếu khiến cung hoàng đạo này gặp khó khăn khi thích nghi với sự thay đổi trong tình yêu. Nàng thường khá loay hoay khi tìm cách tự điều chỉnh bản thân khi bước vào một một quan hệ mới.

Song Tử

elle việt nam cung hoàng đạo 4

(Ảnh: Unsplash)

Ngược lại với nàng Kim Ngưu, tính cách các cô nàng thuộc cung hoàng đạo Song Tử lại linh hoạt như nước. Nàng có thể thích nghi với bất cứ hoàn cảnh và bất cứ người nào mình gặp gỡ. Mặt khác, nàng cũng liên tục tìm kiếm các đối tượng tiềm năng để đáp ứng yêu cầu của bản thân. Có điều, yêu cầu của Song Tử hơi cao. Cung hoàng đạo này thích những chàng trai có trí tuệ, thông minh và tinh tế, như chính con người của nàng vậy. Thế nên, điều này có thể trở thành điểm yếu khiến nàng khó tìm kiếm được người đàn ông như mong muốn. Bởi dễ hiểu rằng, mẫu người đàn ông lý tưởng như thế không hề phổ biến.

Cự Giải

elle việt nam cung hoàng đạo 11

(Ảnh: Unsplash)

Bên trong lớp vỏ bọc cứng cáp của nàng Cua là một tâm hồn nhạy cảm và dễ tổn thương. Trong tình yêu, Cự Giải hay là cô gái suy nghĩ nhiều, dễ nghi ngờ, hay ghen, thường phân tích các chi tiết và tình huống cực kỳ tỉ mỉ. Điều mà Cự Giải cần nhất trong một mối quan hệ chính là sự thủy chung và lòng tin tưởng. Nhưng đôi khi, sự nhạy cảm quá mức có thể khiến người đàn ông của họ mệt mỏi khi phải dỗ dành và giải thích quá nhiều lần để trấn an nàng.

Sư Tử

elle việt nam cung hoàng đạo 25

(Ảnh: Unsplash)

Nếu được trao giải cô nàng có nhiều năng lượng nhất, nổi bật nhất, lộng lẫy nhất và cuốn hút nhất, chắc chắn đó chính là nàng Sư Tử. Cũng như Bạch Dương, cung hoàng đạo này luôn toát lên thần thái lạc quan, yêu đời. Mặt khác, đối với Sư Tử, điều cô ấy quan tâm nhất là mình luôn phải đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và dù cho có lỡ chi tiêu lố tay cho việc làm đẹp một chút, nàng cũng chẳng quá bận tâm. Có lẽ, điểm yếu trong tình yêu của cung hoàng đạo này chỉ là vấn đề “tình phí” mà thôi.

Xử Nữ

elle việt nam cung hoàng đạo 9

(Ảnh: Unsplash)

Xử Nữ không những thông minh mà còn là cô nàng ham học hỏi. Họ không muốn giới hạn tiềm năng của mình ở bất cứ lĩnh vực nào. Sự tham vọng và sáng tạo của Xử Nữ truyền cảm hứng và năng lượng đến những người xung quanh mình. Trong tình yêu cũng vậy, nàng khá cầu toàn và muốn mọi thứ trong mối quan hệ phải thật hoàn hảo. Tiếc thay, điều này có thể khiến nàng và người đàn ông của mình hơi mệt mỏi.

Thiên Bình

elle việt nam cung hoàng đạo 6

(Ảnh: Unsplash)

Điểm mạnh của Thiên Bình là cô ấy có góc nhìn nhiều chiều và rộng mở khi xem xét một vấn đề. Nếu làm việc tại Nhà Trắng, cung hoàng đạo này sẽ là một đại sứ xuất sắc vì cô ấy sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ đại diện các nước khác. Thêm vào đó, sự thân thiện toát ra từ bên trong khiến cô ấy cũng trở nên vô cùng dễ gần. Thế nhưng, thế mạnh đó cũng có thể là điểm yếu của Thiên Bình trong tình yêu. Khả năng cảm thông khi đứng từ quan điểm của chàng có thể dẫn đến việc thỏa hiệp và tha thứ quá nhiều. Điều đó có thể vô tình khiến cô ấy tổn thương và thiệt thòi trong một mối quan hệ.

Bọ Cạp

elle việt nam cung hoàng đạo 8

(Ảnh: Unsplash)

Bọ Cạp là những cô nàng dũng cảm, chẳng ngại đối mặt với thử thách. Không như Cự Giải với tâm hồn mong manh dễ tổn thương, nàng Bọ Cạp không để cảm xúc yếu đuối lấn át mình. Nàng mạnh mẽ và không thích để lộ quá nhiều cảm xúc. Nhưng đôi khi, điều này lại khiến người đàn ông nghĩ rằng nàng quá lạnh lùng và không có nhiều tình cảm với chàng, để rồi gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Nhân Mã

elle việt nam cung hoàng đạo 5

(Ảnh: Unsplash)

Một trong những giá trị tốt đẹp của nàng Nhân Mã chính là sự chân thành và trung thực. Trong tình yêu, cung hoàng đạo này có xu hướng minh bạch cảm xúc với bạn trai. Nhưng đôi khi điều này có thể gây tác dụng ngược. Những sự thật không phải lúc nào cũng là điều dễ chịu, đôi lúc chúng có thể khiến đối phương tổn thương vô cùng sâu sắc.

Ma Kết

elle việt nam cung hoàng đạo 22

(Ảnh: Unsplash)

Ma Kết luôn đặt công việc và sự nghiệp lên hàng đầu. Nàng có thể dành thời gian để làm việc cả ngày mà không thấy chán. Thế nhưng, nếu cuộc sống chỉ lấp đầy bởi công việc, nàng sẽ đánh mất nhiều cơ hội hẹn hò thú vị để tìm kiếm người đàn ông trong mơ của mình đấy.

Bảo Bình

elle việt nam cung hoàng đạo 24

(Ảnh: Unsplash)

Bảo Bình là người chu đáo và thích chăm sóc người người khác, đặc biệt là chàng trai mình yêu thương. Không những đảm đang, nàng còn vô cùng tâm lý. Ngược lại, nàng cũng mong đợi rất nhiều ở đối phương. Đặc biệt, nếu lỡ mối quan hệ tan vỡ và chàng muốn quay lại, nàng sẽ đòi hỏi rất nhiều ở lần trở lại này. Nếu chàng có một chút biểu hiện không tốt, dù là nhỏ nhất, Bảo Bình có thể bỏ cuộc trước khi cho chàng bất cứ cơ hội nào.

Song Ngư

elle việt nam cung hoàng đạo 7

(Ảnh: Unsplash)

Song Ngư dễ dàng kết nối với người khác. Nàng thân thiện, hòa đồng, chính điều đó thu hút những người xung quanh, đặc biệt là các chàng trai. Tuy nhiên, điểm yếu trong tình yêu của Song Ngư là nàng quá tập trung cảm xúc và hạnh phúc của người khác mà hy sinh và bỏ bê chính mình. Điều đó lại khiến nàng mất dần sự hấp dẫn trong mắt người đàn ông của mình. Thay vào đó, Song Tử nên quan tâm bản thân hơn bằng cách dành nhiều thời gian làm đẹp, trau dồi kiến thức và trải nghiệm. Chính sự mới mẻ đó sẽ khiến chàng muốn khám phá nhiều hơn.

Xem thêm:

12 cung hoàng đạo sẽ là ai trong bộ truyện đình đám Harry Potter?

Với 12 cung hoàng đạo, định nghĩa một nửa lý tưởng là như thế nào?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more