Cung hoàng đạo tiết lộ điều gì về bạn bè của bạn?

Đăng ngày:

Mỗi cung hoàng đạo là một “vùng trời” với những sở thích, xu hướng và nét tính cách khác nhau. Hiểu rõ về bạn bè của mình dựa trên cung hoàng đạo của họ giúp tình bạn của các bạn thêm phần bền chặt.

Hiểu rõ về người bạn của mình cũng là một trong những cách giúp tình bạn trở nên bền lâu hơn. Không những thế, đôi khi bạn cũng cần hiểu rõ chính mình để có thể dễ dàng hòa nhập với mọi người trong vòng tròn quan hệ của mình. 

Với những nét tính cách khác biệt, đâu là điều bạn cần biết về bạn bè của mình dựa trên cung hoàng đạo của họ? 

Bạch Dương

cô gái cung hoàng đạo giữa cánh đồng

Ảnh: Unsplash/Natali Hordiiuk

Bạch Dương vốn nổi tiếng là cung hoàng đạo khá nóng tính. Trong mối quan hệ bạn bè, Bạch Dương cũng bộc lộ khá rõ sự nhiệt thành của mình. 

Nếu có ai đó tổn thương bạn, Bạch Dương sẵn sàng đối đầu với họ và làm rõ mọi chuyện cho tới cùng. Khi tham gia các hoạt động tập thể như chơi board game chẳng hạn, Bạch Dương thường có tính cạnh tranh khá cao. Vì thế, những cuộc vui dường như trở nên náo nhiệt hơn khi có sự tham gia của cung hoàng đạo này. Dù thế, bạn không nên chọc giận Bạch Dương và hãy nhanh chóng tìm cách để cung hoàng đạo này nguôi ngoai khi nhận thấy dấu hiệu của một cuộc “ẩu đả” (cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) bởi Bạch Dương sẽ không dễ dàng nhún nhường bất kỳ ai. 

Kim Ngưu 

Kim Ngưu là cung hoàng đạo khá kiên định và có chính kiến. Đây là cung hoàng đạo rất khó để lay chuyển, dù là trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Vì thế, bạn hãy tin tưởng những sự lựa chọn của Kim Ngưu và đừng vội phán xét hay giận dỗi họ, bởi mỗi hành động của họ đều kèm theo một lý do chính đáng. 

Nếu người bạn Kim Ngưu của bạn từ chối một cuộc hẹn chơi tối chỉ để ở nhà xem phim, bạn nên hiểu rằng Kim Ngưu chắc chắn không xem nhẹ mối quan hệ của các bạn, chỉ là cung hoàng đạo này đang mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Khi ra ngoài, Kim Ngưu sẽ thích dành thời gian ở các nhà hàng, quán bar sang trọng hay viện bảo tàng bởi cung hoàng đạo này đề cao sự thanh lịch và đạo mạo. Dù thế, bạn nên cân nhắc khi đi mua sắm cùng Kim Ngưu vì họ khó kiềm chế được niềm đam mê sắm sửa trong mình.


Xem thêm

Trắc nghiệm: Biểu tượng bạn chọn tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm: Bông tuyết bạn chọn nói lên điều thú vị về bản thân bạn?

Trắc nghiệm: Chọn một dạng hình học để khám phá con người thật của bạn


Song Tử 

cung hoàng đạo song tử

Ảnh: Unsplash/Gaspar Zaldo

Khi làm bạn cùng Song Tử, bạn sẽ không cần phải nói nhiều bởi cung hoàng đạo này rất thích được trò chuyện và bày tỏ. Cung hoàng đạo này thường chia sẻ rất nhiều trong một cuộc trò chuyện. Bên cạnh đó, Song Tử cũng có khả năng thích nghi rất tốt trong các mối quan hệ khác nhau, do đó bạn có thể thấy Song Tử có khá nhiều nhóm bạn. 

Ngoài ra, Song Tử cũng là một cung hoàng đạo khá đa nhiệm. Cũng vì lý do này mà đôi khi Song Tử sẽ rất bận rộn và mệt mỏi vì phải tham gia vào nhiều việc cùng một lúc. Dù thế, một người bạn Song Tử luôn được chào đón trong các nhóm bạn bởi sự hóm hỉnh, duyên dáng vốn có. 

Cự Giải

cô gái cung hoàng đạo nhẹ nhàng

Ảnh: Unsplash/Alex Shaw

Trong mối quan hệ bạn bè, Cự Giải là một bờ vai đáng để mọi người nương tựa mỗi khi yếu lòng. Cự Giải luôn cho bạn bè cảm giác được quan tâm, yêu thương và luôn dành cho họ những lời động viên, an ủi chân thành nhất. Dù thế, cung hoàng đạo này lại khá nhạy cảm và vì thế, bạn cần chú ý đến những lời nói, cử chỉ của mình khi đối diện với Cự Giải để họ không phải suy tư quá nhiều về hành động của bạn đối với họ. 

Sư Tử

Sư Tử là những người bạn hết mực tin yêu và luôn kề bên bạn trong mọi tình huống. Vì nguồn năng lượng đáng yêu này, Sư Tử thường được mọi người yêu quý và muốn kết bạn với họ. 

Nhiều người cho rằng người bạn Sư Tử đôi khi khá khó gần và có phần lạnh lùng. Thực chất đó là một cơ chế tự bảo vệ mình của Sư Tử khi đứng trước những mối quan hệ mới. Một khi đã trở thành bạn bè với Sư Tử, bạn có thể yên tâm rằng dưới sự “bảo hộ” của cung hoàng đạo này, bạn sẽ không cần phải lo toan quá nhiều bởi Sư Tử luôn sẵn sàng sắm vai “trưởng nhóm” lo lắng cho cả hội. 

Xử Nữ

cô gái cung hoàng đạo xử nữ kỹ tính

Ảnh: Unsplash/Molnar Balint

Xử Nữ là những người rất thích lên kế hoạch. Khi ra ngoài cùng Xử Nữ, bạn hãy yên tâm rằng mọi địa điểm các bạn ghé qua, mọi món ăn các bạn thưởng thức đều nằm trong dự tính của cung hoàng đạo này. Vì lẽ đó, bạn chắc chắn nên mời người bạn Xử Nữ của mình tham gia vào các chuyến du lịch hay nhờ họ lên kế hoạch cho những sự kiện quan trọng như sinh nhật chẳng hạn bởi họ sẽ chỉ ra cho bạn những thứ bạn cần lưu ý. 

Cũng vì đặc điểm này mà bạn sẽ thấy Xử Nữ thường hay phê bình hay phàn nàn về những thứ không như mong đợi. Những lúc như thế, hãy cảm thông cho Xử Nữ bởi mục đích cuối cùng họ hướng đến là những gì tốt đẹp nhất cho cả hội mà thôi. 

Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo cực kỳ hòa đồng và thân thiện. Họ là những người bạn thích tiệc tùng và sẽ sẵn sàng đưa bạn đi cùng đến bất kỳ cuộc vui nào. 

Sôi nổi là thế nhưng Thiên Bình lại khá e dè khi phải đối đầu với người khác. Nếu như mâu thuẫn diễn ra, Thiên Bình có thể làm bất kỳ điều gì ngoại trừ việc trực tiếp đối diện với đối phương khi tranh luận. 

Thiên Bình luôn là cung hoàng đạo dễ cảm thấy bối rối khi đứng trước những sự lựa chọn. Do đó, bạn không nên để Thiên Bình đưa ra quyết định bởi họ luôn mong muốn tất cả mọi người đều cảm thấy vui lòng trong bất kỳ tình huống nào. Thiên Bình cũng là cung hoàng đạo rất yêu thích những thứ liên quan đến thẩm mỹ. Đi mua sắm hoặc viện bảo tàng có lẽ là chuyến đi chơi lý tưởng nhất đối với Thiên Bình. 

Thiên Yết

cô gái cung hoàng đạo ngồi trên bậc thang

Ảnh: Unsplash/Pouria Seirafi

Thiên Yết có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy khó gần trong lần gặp mặt đầu tiên. Thế nhưng, cũng như Sư Tử, một khi đã trở thành bạn bè của Thiên Yết, cung hoàng đạo này sẽ sẵn lòng kề cạnh bên bạn. 

Dù thế, một điểm cần lưu ý ở người bạn Thiên Yết là đôi khi họ khá dễ bối rối và lo âu về những mối quan hệ quanh mình bởi cung hoàng đạo này luôn cố gắng dành sự quan tâm cho tất cả mọi người. 

Vì là một cung nước, Thiên Yết là một cung hoàng đạo khá nhạy cảm và có trực giác nhạy bén. Vì lẽ đó, bạn đừng quá lo lắng nếu người bạn Thiên Yết của mình thường tỏ ra trầm ngâm. Họ chỉ đang sắp xếp lại những suy nghĩ của mình thôi. 

Nhân Mã

Nhân Mã là một người bạn cá tính, thú vị và tràn đầy năng lượng. Cung hoàng đạo này không ngần ngại thử những điều mới, thậm chí sẵn sàng làm những việc “ít ai dám làm”. 

Nhân Mã sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong các chuyến du lịch bởi họ rất nhạy bén trong việc khám phá những điều mới mẻ cũng như học hỏi rất nhanh các kiến thức mới. Nhân Mã sẽ không để bạn cảm thấy chán chường và trì trệ bởi họ sẽ luôn thúc giục bạn khẩn trương di chuyển. 

Với nguồn năng lượng dồi dào như thế, đôi khi Nhân Mã sẽ khá mất tập trung bởi họ luôn cố gắng thu tất cả mọi thứ vào tầm với của mình. Dù thế, Nhân Mã là một người bạn nhiệt thành và lạc quan mà tất cả chúng ta đều muốn gắn bó. 

Ma Kết

CÔ GÁI CUNG MA KẾT GIỮA RỪNG

Ảnh: Unsplash/Ali Karimiboroujeni

Những người bạn Ma Kết nổi danh là những người “nghiện”  công việc. Vì thế, nếu Ma Kết sẵn sàng dành thời gian ra ngoài cùng bạn, điều đó có nghĩa rằng bạn rất quan trọng với họ. Ma Kết là kiểu người rất kỷ luật, luôn làm việc theo kế hoạch và thói quen. Tương tự như Xử Nữ, cung hoàng đạo này cũng rất giỏi trong việc lên kế hoạch. 

Ma Kết cũng là cung hoàng đạo có trách nhiệm và điềm đạm. Điều đó khiến họ trở thành lựa chọn hoàn hảo để bạn bè tin tưởng giao “nhiệm vụ” trông coi nhà cửa hộ hay chăm sóc thú cưng khi bạn phải đi xa. Ma Kết còn được biết đến là cung hoàng đạo không thể hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài, vì thế bạn nên quan tâm, hỏi han họ thường xuyên nhé. 

Bảo Bình

Bảo Bình là một người bạn khá cá tính bởi họ thường không để tâm người khác nghĩ gì về mình. Bảo Bình rất thích được chia sẻ với bạn về những bài hát mới hay những bộ phim, chương trình truyền hình thú vị họ vừa khám phá được. 

Người bạn Bảo Bình cũng là một tín đồ của phong cách cổ điển. Do đó, khi ra ngoài cùng Bảo Bình, địa điểm yêu thích của các bạn có lẽ là cửa hàng quần áo vintage, tiệm đồ cổ hoặc cửa hàng băng đĩa. 

Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp “nhân cách” lãnh đạm, trầm tư của Bảo Bình bởi cung hoàng đạo này rất lý tính và có xu hướng tập trung cao độ khi nghiêm túc cân nhắc điều gì đó. Bảo Bình cũng rất thích tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện. Có thể thấy, cung hoàng đạo này là một người bạn vô cùng thú vị mà hội bạn nào cũng mong muốn được có. 


Xem thêm

• Đặc điểm tính cách độc nhất chỉ có ở cung hoàng đạo của bạn

• 12 cung hoàng đạo nên trang điểm thế nào để may mắn trong mùa Giáng sinh?

• Đâu là liều Dopamine xoa dịu 12 cung hoàng đạo trong mùa Sao thủy nghịch hành?


Song Ngư

cô gái cung hoàng đạo mềm mại

Ảnh: Unsplash/Navid Sohrabi

Song Ngư là những người bạn rất sáng tạo. Địa điểm đi chơi yêu thích của cung hoàng đạo này là triển lãm tranh hoặc bảo tàng mỹ thuật. 

Dù thế, Song Ngư cũng thích có những phút giây được yên tĩnh một mình và bạn sẽ khó có thể thuyết phục được Song Ngư ra ngoài vào những lúc như thế. Cung hoàng đạo này cũng vô cùng nhạy bén và tinh tế. Họ thường nhanh chóng nhận định được tâm trạng của bạn chỉ qua một vài ánh nhìn cũng như lời trò chuyện. Song Ngư cũng là cung hoàng đạo có sự thấu cảm cao và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác ngay khi có thể.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: The Everygirl 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more