Cách tận dụng năng lượng của mùa Bọ Cạp để củng cố và thu hút tình yêu

Đăng ngày:

Mùa Thu mang đến cho bạn những liên tưởng gì? Là khung cảnh lãng mạn của những con phố ngập lá vàng, là những đêm se lạnh nằm cuộn tròn trong chăn, là lễ hội Halloween ma mị nhưng tràn ngập sắc màu, hay những lồng đèn bí ngô với những dáng hình kỳ quái? Và nếu bạn hứng thú với lĩnh vực chiêm tinh, hẳn mùa Thu sẽ gợi cho bạn nhớ đến mùa của Bọ Cạp (23/10 – 21/11), thời điểm của những khát khao, tham vọng, những cảm xúc sâu sắc cùng những kết nối gần gũi, thân mật.

Mùa của Bọ Cạp là thời điểm tuyệt vời để bạn nhìn nhận một cách sâu sắc hơn về tình yêu, các mối quan hệ xung quanh và cả những điều khiến bạn hạnh phúc. 

Nguồn năng lượng của thời điểm này sẽ giúp bạn cải thiện đời sống tình cảm của mình theo nhiều cách. Dù bạn đang độc thân, đang hẹn hò hay đang trong một mối quan hệ chính thức với ai đó, sau đây là những cách giúp bạn khai thác năng lượng trong mùa của Bọ Cạp để bước đi vững vàng và tự tin hơn trên con đường tình duyên sắp tới. 

Mùa của Bọ Cạp ẩn chứa những ý nghĩa gì?

cô gái trong mùa bọ cạp

Ảnh: Unsplash/Igor Lypnytskyi

Mùa của Bọ Cạp đại diện cho những kết nối thân mật, sự đam mê, sự thật và chiều sâu cảm xúc. Đây là thời điểm để mỗi người thể hiện rõ tiếng nói nội tâm của mình, thổ lộ những điều mình muốn nói, tạo dựng những cuộc trò chuyện và mở lòng với những người xung quanh. Mùa của Bọ Cạp cũng là thời điểm của “sự kết thúc”, “sự chuyển đổi”, và “sự tái sinh”. Vậy cái gì cần phải chuyển đổi? Cái gì cần phải loại bỏ đi?

“Sự chấm dứt” mang ý nghĩa kết thúc những điều đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Đó có thể là chấm dứt những thói quen không lành mạnh, từ bỏ những mối quan hệ gây cho bạn nhiều tổn thương hay đơn giản chỉ là bỏ theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội. “Sự chuyển đổi” mang ý nghĩa cải thiện và phát triển bản thân bằng cách ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục đều đặn, bổ sung kiến thức mới… “Sự tái sinh” mang ý nghĩa trải nghiệm những điều mới mẻ thông qua việc học một kỹ năng mới, khai phá những điều tiềm ẩn bên trong mình… Bất kể bạn làm điều gì vào thời điểm này, điều quan trọng là bạn phải kết nối thật sâu sắc với những cảm xúc bên trong và làm chủ sức mạnh của chính mình. 

Mùa của Bọ Cạp cũng là thời điểm chúng ta tự tin khám phá những điều mình chưa biết và thể hiện bản chất, cá tính thật của mình. Vì vậy, đừng ngại thể hiện bản thân, bày tỏ cảm xúc với đối phương và thể hiện tình cảm với những người mình yêu quý. 

Mùa của Bọ Cạp có ý nghĩa như thế nào đối với tình yêu?

cặp đôi trong mùa bọ cạp

Ảnh: Unsplash/Devon Divine

Bọ Cạp là cung hoàng đạo đại diện cho những cảm xúc và những đam mê mãnh liệt, do đó, mối quan hệ của bạn sẽ có xu hướng căng thẳng trong thời gian này. Nhưng dù bạn đang độc thân hay đã có đôi, mùa của Bọ Cạp vẫn sẽ mang đến những điều vô cùng tích cực. 

Có thể, trong thời điểm này, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong mối quan hệ, nhưng rồi bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn. Đối với các cặp đôi, đây là lúc cần trò chuyện và trao đổi với nhau về những vấn đề tiềm ẩn mà cả hai không tiện nói ra. Có thể các bạn vừa trải qua một cuộc tranh luận trong vài tuần trước nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, hay các bạn đang né tránh một chủ đề nào đó – chẳng hạn như việc lên kế hoạch chung sống cùng nhau lâu dài. Tuy nhiên, vì mùa của Bọ Cạp là thời điểm của “sự chuyển đổi”, vì thế bạn đừng nên e ngại những thử thách trước mắt. Hãy thẳng thắn trao đổi về những suy nghĩ của bản thân với đối phương, đồng thời tìm cách để gắn kết và khiến cả hai được gần gũi nhau hơn về mặt thể chất và cảm xúc. Hãy cho người kia biết rằng điều gì khiến bạn hài lòng và cũng đừng quên tìm hiểu những điều giúp đối phương cảm thấy hạnh phúc. 


Xem thêm

• Những lý do chính khiến 12 cung hoàng đạo không thể bước tiếp trong cuộc sống

• Trắc nghiệm: Bạn thích hợp hẹn hò với cung hoàng đạo nào?

• Khám phá ngôn ngữ tình yêu của 12 cung hoàng đạo


Làm sao để khai thác nguồn năng lượng của mùa Bọ Cạp để thu hút và củng cố tình yêu?

cặp đôi thu hút tình cảm mùa bọ cạp

Ảnh: Unsplash/Kevin Laminto

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, hãy tập trung vào những kết nối sâu sắc về mặt cảm xúc. Bạn có thể lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò, quan tâm hơn đến những cảm nhận của đối phương những ngày gần đây, điều gì khiến họ bận lòng hay lo lắng? Và hãy cho họ biết rằng bạn luôn sẵn sàng ở bên để hỗ trợ họ hết lòng. Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng có thể cùng nhau thực hiện những trải nghiệm mới, cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, học một kỹ năng mới… để củng cố tình cảm của cả hai. 

Nếu bạn còn độc thân, hãy tập trung chăm sóc bản thân thật tốt và chữa lành những vết thương từ quá khứ. Mùa của Bọ Cạp là thời điểm tuyệt vời để bạn gắn kết hơn với đứa trẻ bên trong mình. Hãy ghi lại trong nhật ký những trải nghiệm khiến bạn tổn thương, từ đó nhìn nhận rõ hơn những cảm xúc của chính mình, hoặc bạn cũng có thể gặp một chuyên gia tâm lý để giúp bạn vượt qua những khó khăn trong hiện tại. Tóm lại, hãy đầu tư nhiều hơn vào bản thân, thực hiện các hoạt động chữa lành, củng cố sức khỏe tinh thần như: tập thiền, hít thở sâu, gặp các chuyên gia tâm lý, kết nối với bạn bè, làm những điều mình yêu thích, hòa mình vào thiên nhiên…

Dù bạn đang độc thân hay đã bước vào một mối quan hệ, mùa của Bọ Cạp là thời điểm lý tưởng để bạn đào sâu và chấp nhận những thử thách trong đời sống tình cảm cũng như tập trung phát triển bản thân. Hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm với đối phương hoặc chủ động tiếp cận người mà mình đang “thầm thương trộm nhớ”. Bên cạnh đó, đừng ngại những thử thách mới, hãy tự do thể hiện cá tính của bản thân và mạnh dạn làm những điều mà trước đây bạn chưa từng được trải nghiệm.  

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo