Tiết lộ phong cách giao tiếp của 12 cung hoàng đạo qua dấu hiệu sao Thủy

Đăng ngày:

Dấu hiệu sao Thủy sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách giao tiếp của các cung hoàng đạo. Qua đó, bạn có thể xác định những người bạn thân tiềm năng trong tương lai.

Cách bạn nói chuyện và lắng nghe là một trong những ấn tượng đầu tiên của mọi người về bạn và sao Thủy sẽ là hành tinh quyết định kỹ năng này của 12 cung hoàng đạo. Tương tự như cách mà sao Kim – hành tinh tình yêu – quy định cách bạn yêu, sao Thủy – hành tinh giao tiếp – sẽ quy định cách bạn suy nghĩ và nói chuyện với mọi người. Vậy làm thế nào có thể nhận ra ảnh hưởng của sao Thủy đến cuộc sống của các cung hoàng đạo? Điều đó phụ thuộc vào dấu hiệu sao Thủy nằm trong biểu đồ sinh của bạn.
cung hoàng đạo 3

Ảnh: Mitch Mckee

Ngoài việc nói lên phong cách giao tiếp cơ bản của các cung hoàng đạo, dấu hiệu sao Thủy còn giúp bạn xác định những người bạn thân tiềm năng. Bằng cách so sánh các vị trí sao Thủy tương ứng của bạn với mọi người, bạn có thể tìm ra những người mà mình có khả năng hòa hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn có sao Thủy trong Song Tử hoạt ngôn, bạn sẽ dễ dàng thân thiết với những người ít nói hơn, nhưng những người đó vẫn phải có trí tò mò thông thái giống bạn (đặc điểm của những người có sao Thủy trong Xử Nữ). Mặc dù cũng cần phải nói trước rằng, dấu hiệu sao Thủy không phải là một lý do để đánh giá và loại bỏ những người bạn chỉ mới gặp lần đầu.
cung hoàng đạo 4

Ảnh: Brigitte Tohm

Nếu bạn không chắc chắn dấu hiệu sao Thủy của bạn là gì, hãy kiểm tra biểu đồ sinh của bạn trên các trang trực tuyến. Bạn cũng có thể thu hẹp nó bằng cách làm theo quy tắc chiêm tinh học này: Dấu hiệu sao Thủy của bạn có thể giống như dấu hiệu Mặt Trời, có thể là dấu hiệu đi trước hay đi sau dấu hiệu Mặt Trời của bạn. Trước tiên, cùng tìm hiểu thêm về mỗi dấu hiệu sao Thủy nhé.

1. Bạch Dương – Những người thẳng thắn

cung hoàng đạo 5

Trong một cuộc đối đầu, từ ngữ là vũ khí không thể bị mài mòn của Bạch Dương. Họ luôn muốn đi thẳng vào vấn đề dù cho có thể khiến cho những người nhã nhặn nhất cũng phải “nổi điên”. Cách tiếp cận trực tiếp này cũng ảnh hưởng đến các chủ đề mà họ coi là điều cấm kỵ. Đơn giản mà nói, trên đời này rất hiếm có những thứ có thể đặt ra giới hạn cho họ. Họ thường là người nêu ra “sự thật mất lòng” mà mọi người  tìm cách phớt lờ.

2. Kim Ngưu – Cái máy ủi chậm chạp

cung hoàng đạo 6

Khi suy nghĩ và nói chuyện, Kim Ngưu thích cách tiếp cận chậm và ổn định, nhưng điều đó không có nghĩa là họ luôn bị bỏ rơi trong một cuộc trò chuyện đâu. Thay vào đó, họ chỉ muốn dành thời gian để ngẫm nghĩ lại. Một khi Kim Ngưu sẵn sàng trò chuyện, họ thích gắn bó với các khái niệm cụ thể. Không ai có thể đánh giá cách nói chuyện của bạn là hoa mỹ và điều đó giúp họ ít bị “rối trí” bởi những cuộc tranh luận quá sức trừu tượng và “trên mây”.

3. Song Tử – Cơn lốc xoáy

cung hoàng đạo 7

Song Tử chính xác là một người “nhiều chuyện”. Họ luôn sẵn sàng nhảy vào bất kỳ chủ đề nào, vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, từ chuyện vĩ mô cho đến vi mô, nhưng lại không bao giờ gắn bó với một chủ đề nhất định. Họ rất tài năng trong việc phá vỡ tảng băng của mọi người và sẽ không ngần ngại chuyển đề tài nếu thấy bạn đang chán. Những cung hoàng đạo khác sẽ cảm thấy bị “áp đảo” khi trò chuyện cùng Song Tử nhưng chẳng phải sẽ rất thú vị khi trò chuyện cùng một người như họ sao?

4. Cự giải – Bọt biển

cung hoàng đạo 8

Cự Giải sẽ nhìn, lắng nghe và cảm nhận trước khi nói. Một khi đã lên tiếng, họ thường biểu lộ cảm xúc hoặc chia sẻ một ký ức quý giá. Thường được mô tả như là một người nhút nhát, những Cự Giải có xu hướng cho người khác biết lý do vì sao họ muốn ẩn mình sau cánh gà, thu thập thông tin và giữ nó cho mình. Họ bảo vệ trái tim mình bằng cách cẩn trọng với từng lời nói. Nhưng Cự Giải à, hãy cứ mạnh dạn lên tiếng đấu tranh để bảo vệ những ý tưởng của mình đi, bạn sẽ không thấy phiền vì điều đó đâu!

5. Sư Tử – Danh hài thứ thiệt

cung hoàng đạo 9

Sư Tử không chỉ đơn thuần kể một câu chuyện mà biến nó thành một chương trình hấp dẫn. Là một cung hoàng đạo luôn cháy bỏng ngọn lửa đam mê, họ linh hoạt sử dụng các từ minh họa cùng những cách diễn đạt thú vị để thu hút sự chú ý từ khán giả. Chắc chắn rằng họ có thể phóng đại một vài chi tiết so với thực tế, nhưng điều đó không phải sẽ làm hài lòng đám đông đang lắng nghe hơn sao? Đừng ngần ngại dành cho Sư Tử sự chú ý một lát nếu họ muốn nhé!

6. Xử Nữ – Bộ xử lý

cung hoàng đạo 10

Cho dù Xử Nữ đang trong một cuộc hẹn với người quản lý hay với chủ nhà, họ sẽ không bắt đầu cuộc trò chuyện nếu không có mục đích rõ ràng. Tính tò mò tự nhiên của họ luôn đem đến những câu hỏi đúng đắn để lấy được thông tin mình cần một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, họ sẽ hỏi thêm nửa tá câu hỏi nữa để thu thập thêm cả những thông tin bên lề, càng nhiều càng tốt. Phong cách “điều tra” này đôi khi sẽ khiến họ gặp rắc rối. Nếu bạn có một người yêu như vậy thì cũng đừng quá cáu gắt với họ nhé, bởi có yêu bạn nhiều thì họ mới bắt đầu có giọng điệu chỉ trích và phản biện.

7. Thiên Bình – Người dẫn chương trình Talk Show

cung hoàng đạo 11

Thiên Bình luôn khiến người khác thoải mái với cách nói chuyện từ tốn và ít áp lực của mình. Nhưng vì muốn giữ cho cuộc trò chuyện luôn sôi động và hấp dẫn, đôi lúc họ không muốn đào quá sâu vào vấn đề. Vì không thích chống đối người khác nên có vẻ như họ ưa những cuộc nói chuyện thường nhật hơn những cuộc thảo luận mang tính triết lý. Bên cạnh đó, ngay cả khi đề cập đến những vấn đề “khó nuốt”, óc hài hước của Thiên Bình vẫn khiến bạn không thể chối từ.

8. Bọ Cạp – Người phỏng vấn

cung hoàng đạo 12

Bọ Cạp muốn kiểm soát các cuộc trò chuyện của mình nhưng lại không muốn quá chiếm ưu thế trong một cuộc thảo luận. Vì vậy, cách họ tham gia một câu chuyện thường là: bắt đầu với một câu hỏi thăm dò, sau đó kiềm lại và chờ xem phản ứng của mọi người. Trong phần lớn các cuộc hội thoại, Bọ Cạp thường không nói một lời nào. Thay vào đó, họ lắng nghe kỹ và thể hiện sự quan tâm bằng ngôn ngữ cơ thể. Bạn bè của Bọ Cạp không đến với họ để được nghe những bài diễn thuyết hùng hồn mà họ thường chuẩn bị nhưng câu chuyện để chia sẻ với Bọ Cạp và mong chờ những lời nhận xét “thâm thúy”.

9. Nhân Mã – Giáo sư

cung hoàng đạo 13

Nhân Mã là một người yêu thích khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu sao Thủy, họ thường nghiêng nhiều hơn về việc tìm hiểu các môn học khác nhau và sẵn lòng giải thích cho bạn bè nếu họ cần. Đừng xem họ là người thích khoe mẽ về đống kiến thức của mình. Họ luôn có sức hấp dẫn trong việc truyền đạt bất cứ đề tài nào tới bất cứ ai và họ chính xác là một nhà diễn thuyết tài ba.

10. Ma Kết – Thợ xây

cung hoàng đạo 14

Trong môi trường chuyên nghiệp, Ma Kết thích diễn đạt theo một cấu trúc đàm thoại rất rõ ràng (một nơi mà họ có thể không nói chuyện trừ khi được yêu cầu). Nhưng trong môi trường xã hội thoải mái hơn, sự chú ý của họ đến chi tiết được thể hiện qua cách họ kể chuyện. Tất nhiên, nhược điểm ở đây là khi muốn nói đến một vấn đề nào đó, họ có thể nói hơi lan man một chút theo cách riêng để truyền đạt được ý của mình.

11. Bảo Bình – Nhà khoa học

cung hoàng đạo 15

Khi có dấu hiệu sao Thủy, Bảo Bình có phương châm là đặt câu hỏi: “Nhưng tại sao” và đó là cách họ tiếp cận thông tin. Dù là một người hoài nghi và lập dị nhưng họ không hỏi “tại sao” để thách thức người khác mà chỉ muốn theo dấu ý tưởng gốc của người nói.

12. Song Ngư – Nhà thơ

cung hoàng đạo 16

Dù không phải là người “nhiều chuyện” nhất trong các cung hoàng đạo nhưng nếu ai đó đề cập đến vấn đề “tủ” của Song Ngư (thường là những vấn đề của trái tim, những ước mơ, hay những mục tiêu xa vời) thì họ có thể nói chuyện cho đến khi “đứt hơi” luôn! Đó chỉ là quá trình họ tự kéo mình ra khỏi thế giới nội tâm của mình – một nơi có thể là thách thức đối với người khác. Họ là một người có suy nghĩ sâu sắc và thường thích giữ những phản chiếu ấy cho chính mình. Nói chung, Song Ngư hiếm khi nói nhiều nhưng một khi đã “trúng đài”, họ có thể trút hết mọi thứ trong lòng.

Xem thêm:

3 cung hoàng đạo có khả năng phải trải qua chuyện đau lòng trong năm nay

Những phương pháp chăm sóc bản thân dành cho 12 cung hoàng đạo trong năm 2018

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: refinery29/ Ảnh: refinery29)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more