Khám phá phong cách tranh luận của 12 cung hoàng đạo nam

Đăng ngày:

Đặc điểm tính cách cùng tư duy riêng biệt của 12 cung hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến cách họ tranh luận nữa đấy. Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu nhé.

Tranh luận hay thâm chí cãi vã là một phần bình thường và tất yếu phải diễn ra trong một mối quan hệ. Thực tế, sau mỗi cuộc tranh luận, chúng ta lại thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn. Nắm bắt được cách tranh luận đặc trưng của 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn trang bị cách xử lý phù hợp hơn đấy.

Bạch Dương: Nói thẳng cảm xúc của mình

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 7

(Ảnh: Unsplash)

Các chàng trai Bạch Dương không phải là người thích che đậy cảm xúc của mình. Nếu không hài lòng về một điều gì đó, cung hoàng đạo này sẽ không ngại ngần nói thẳng suy nghĩ của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ không bao giờ tự hỏi liệu điều gì đang xảy ra trong mối quan hệ của cả hai hay băn khoăn lo lắng về những gì anh ấy đang nghĩ trong đầu.

Kim Ngưu: Luôn kiên nhẫn lắng nghe quan điểm người khác

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 10

(Ảnh: Unsplash)

Bản năng của chàng Kim Ngưu là không thích chiến đấu. Trong một cuộc cãi vã, anh ấy sẽ là người kiên nhẫn lắng nghe bạn trình bày hết tất cả quan điểm của mình. Sau đó, nam cung hoàng đạo này sẽ xem xét toàn bộ cuộc tranh luận để quyết định phải xử lý nó theo cách nào là hợp lý nhất, thiết thực nhất. Và đa phần, nam Kim Ngưu mong muốn hướng đến giải pháp làm hòa sau mỗi cuộc cãi vã và thường kết thúc bằng một cái ôm ngọt ngào.

Song Tử: Muốn mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 12

(Ảnh: Unsplash)

Những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu hai mặt tính cách trong cùng một con người. Vì thế, diễn biến khi tranh luận với các chàng trai thuộc cung hoàng đạo này thường diễn ra theo nhiều cách khác nhau và chẳng lần nào giống với lần nào. Đôi lúc họ có thể tranh cãi với bạn đến cùng cho ra lẽ đúng sai, nhưng cũng có khi họ muốn mau chóng kết thúc cuộc cãi vã bằng cách thỏa hiệp. Sau tất cả, anh ấy chỉ muốn mối quan hệ của cả hai luôn trong trạng thái hòa bình và vui vẻ.

Cự Giải: Luôn nhìn nhận vấn đề từ góc nhìn của bạn

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 1

(Ảnh: Unsplash)

Cự Giải được biết đến là cung hoàng đạo của cảm xúc. Khi bạn bày tỏ những lý do anh ấy dù vô tình hay cố ý khiến bạn buồn lòng, anh chàng có tâm hồn nhạy cảm này sẽ sẵn sàng muốn lắng nghe bạn. Anh ấy cũng sẽ cố gắng hết mình để hiểu được mọi quan điểm từ góc nhìn của bạn và dễ dàng thấu hiểu những nỗi đau bạn đã phải trải qua.

Sư Tử: Dễ nổi nóng

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 11

(Ảnh: Unsplash)

Các chàng trai Sư Tử thích làm trung tâm của sự chú ý. Vì thế, đôi khi bạn sẽ cảm thấy anh chàng này khá kiêu ngạo khi cãi vã. Lòng tự tôn quá cao cũng là lý do khiến chàng Sư Tử không bao giờ hạ mình xin lỗi trước, cho dù phần sai rõ ràng thuộc về anh ấy. Vì thế, nếu muốn tình trạng “chiến tranh lạnh” sau mỗi cuộc cãi vã mau chóng chấm dứt, các cô gái luôn phải là người chủ động làm hòa.

Xử Nữ: Phản biện xuất sắc

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 5

(Ảnh: Unsplash)

Với trí nhớ và khả năng phân tích vô cùng xuất sắc, các chàng trai thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ chú ý và nhớ rõ đến từng chi tiết trong các câu nói của đối phương mỗi khi xảy ra cãi vã. Có khả năng cao họ sẽ dùng chúng để phản biện lại quan điểm của bạn trong các cuộc cãi vã tương lai. Vì thế, khi tranh luận với cung hoàng đạo này, bạn cần cân nhắc cẩn thận những gì mình sắp nói ra.

Thiên Bình: Hợp tác để giải quyết vấn đề

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 3

(Ảnh: Unsplash)

Biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình là một chiếc cân. Vì thế anh chàng này sẽ muốn mọi thứ được cân bằng và hài hòa ngay cả trong một cuộc cãi vã. Do đó, anh ấy sẽ cố gắng để cả hai được công bằng và hợp tác với bạn để cùng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng không thích trạng thái xung đột. Anh ấy sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi tình trạng cãi vã càng sớm càng tốt.

Bọ Cạp: Vô cùng khó đoán

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 2

(Ảnh: Unsplash)

Cãi vã với một chàng trai Bọ Cạp có thể khiến bạn đau đầu. Cung hoàng đạo bí ẩn, khó đoán này thích chơi “trò chơi trí tuệ”. Chàng giấu suy nghĩ và cảm xúc của mình rất giỏi nên bạn sẽ không thể biết được trong đầu Bọ Cạp đang nghĩ gì, muốn gì và sẽ làm gì tiếp theo.

Nhân Mã: Luôn muốn giành phần thắng

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 3

(Ảnh: Unsplash)

Khi xảy ra mâu thuẫn với người khác, Nhân Mã có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở thành người chiến thắng, dẫu cho phải thốt ra những lời nói khắc nghiệt khiến bạn đau lòng. Cảm xúc xáo trộn cộng hưởng với thiếu kiên nhẫn và bí bách, anh chàng này sẽ lập tức rời khỏi văn phòng và dồn tất cả năng lượng làm điều mình thích thay vì ở lại tiếp tục tranh cãi với bạn.

Ma Kết: Có xu hướng hạ mình, nhẫn nhịn

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 13

(Ảnh: Unsplash)

Những chàng trai Ma Kết dễ bị tổn thương nếu cuộc cãi vã vượt quá tầm kiểm soát. Thế nhưng, không như cung hoàng đạo Bạch Dương có thể dễ dàng nói ra tất cả cảm xúc của mình để cả hai cùng thấu hiểu và giải quyết, Ma Kết lại giấu tất cả cảm xúc hỗn loạn đó vào trong và chịu đựng. Nhưng có đôi khi, sự chịu đựng đó vượt quá tầm kiểm soát khiến nam cung hoàng đạo này lỡ buông những lời nói khiến anh ấy có thể hối hận sau này.

 Bảo Bình: Có xu hướng tránh né cuộc tranh luận

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 4

(Ảnh: Unsplash)

Hành động tránh né cãi vã của cung hoàng đạo Bảo Bình là vì anh ấy cần thời gian để cân nhắc tất cả suy nghĩ và cảm xúc của chính mình trước khi bước vào một cuộc tranh luận nghiêm túc. Mặt khác, Bảo Bình là người rất thông minh. Khi tranh luận với bạn, anh chàng này sẽ suy nghĩ sâu sắc mọi ý kiến từ góc nhìn của bạn và đưa ra lời giải thích cũng như cách giải quyết hợp lý nhất.

Song Ngư: Luôn cố gắng tìm giải pháp giải quyết vấn đề

elle việt nam cung hoàng đạo tranh luận 9

(Ảnh: Unsplash)

Các chàng trai lãng mạn và tràn ngập tình yêu như Song Ngư không hề muốn bất cứ cuộc cãi vã nào xảy ra giữa hai người. Nhưng nếu thực sự phải đối mặt với một cuộc tranh luận thực sự, anh chàng này sẽ cố gắng tìm kiếm giải pháp tốt nhất thay vì lún sâu vào những lời chỉ trích. Nếu cảm thấy bản thân mình đã mắc phải sai lầm, Song Ngư cũng không ngần ngại xin lỗi bạn trước. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu sâu sắc và chân thành của nam cung hoàng đạo mộng mơ này.

Xem thêm:

Ưu điểm và khuyết điểm khi kết hôn với 12 cung hoàng đạo nam là gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, cặp đôi nào có thể là bạn thân nhưng cũng đầy mâu thuẫn?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ thetalko

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more