Sai lầm lớn nhất trong quản lý tiền bạc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/07/2019 17:50:27

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những rắc rối, rào cản riêng khi nói đến vấn đề tài chính. Bạn có biết đâu là cách nhìn nhận, quản lý tiền bạc đang gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đến tình hình tài chính cá nhân của mình chưa?

Hiểu các vấn đề riêng của cung hoàng đạo trong quản lý tiền bạc sẽ giúp bạn tiếp cận tiền lương, tiền tiết kiệm và chi tiêu với ý thức điều độ, cân bằng. Hãy cùng ELLE tìm hiểu sai lầm lớn nhất cung hoàng đạo của bạn gặp phải trong vấn đề tài chính để có những điều chỉnh phù hợp nhé.

Bạch Dương

go all in tiền bạc

Ảnh: Unsplash

Bạch Dương không bao giờ để chuyện thiếu tiền ngăn mình theo đuổi những cuộc phiêu lưu. Thái độ ung dung với tài chính cá nhân mang đến cho bạn sự tự do, nhưng cũng có khả năng đẩy bạn vào hố sâu nợ nần nếu không cẩn thận. 

Nếu muốn phát triển bản thân lâu dài, Bạch Dương cần học cách quản lý những thôi thúc tiêu tiền bất chợt, thiếu kiểm soát. Đồng thời, hãy tìm kiếm và duy trì hứng thú với những món quà miễn phí cuộc sống mang đến nhé.

Kim Ngưu

Là một “người cho đi” hào phóng, vấn đề quản lý tiền bạc của Kim Ngưu hiếm khi do không có đủ tiền. Kim Ngưu có năng khiếu duy trì và phát triển tài nguyên hiện có, giúp bạn giữ được cuộc sống phong phú ngay cả khi kinh tế sụp đổ. 

Tuy nhiên, rắc rối của Kim Ngưu là bạn lúc nào cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Kim Ngưu nỗ lực tích trữ tiền bạc ngay cả khi đã có quá nhiều, hoặc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.

Song Tử

Với Song Tử, kiềm chế chi tiêu ngắn hạn để dành dụm cho những kế hoạch dài hạn là một thách thức thật sự. Cung hoàng đạo quảng giao này thường tiêu hết tiền lương vào những buổi tụ tập bạn bè cuối tuần, để rồi hối hận vô cùng khi không đủ tiền chi cho chuyến du lịch mong muốn.

Hãy thử dùng một ứng dụng quản lý tiền bạc tự động. Nó sẽ giúp bạn cân nhắc khoản tiết kiệm cho mục tiêu tương lai trước khi thú vui nhất thời nào khác khiến bạn sạch túi.

Cự Giải

Cự Giải bị ám ảnh bởi khái niệm an toàn tài chính, tiền tệ nhiều hơn bất cứ cung hoàng đạo nào khác. Nỗ lực tự bảo vệ mình trước những tai ương trong tương lai, bạn thường tiết kiệm một khoản đáng kể trong thu nhập hàng tháng. 

Thói quen này nghe có vẻ tốt đẹp, cho đến khi Cự Giải nhận ra bạn không hề tận hưởng thành quả lao động của mình. Trái với Song Tử, Cự Giải cần giảm tập trung vào tiết kiệm lâu dài và chi tiêu cho niềm vui ngay hôm nay.

Sư Tử

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng.

Sư Tử muốn sống sung túc và trở thành người biết cho đi, nhưng cách thực hiện lại chưa phù hợp. Để quản lý tiền bạc hiệu quả, bạn cần tìm cách quan tâm bản thân và người khác mà không phải tiêu hết từng đồng mình có cho quà cáp đắt tiền.

cô gái đọc sách uống cà phê

Ảnh: Unsplash

Xử Nữ

Xử Nữ có kỹ năng đầu tư rất tốt, giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận trong dài hạn. Nhưng cái giá phải trả là gì? Giữa ham muốn ổn định tài chính, Xử Nữ có khả năng đánh mất những mối quan hệ thân thiết, hoặc làm việc cho các cơ quan kinh doanh không liêm chính. Bạn có thể giàu lên nhanh chóng nhờ làm ăn bất chính, nhưng nếu cứ chỉ quan tâm đến túi tiền, khủng hoảng tinh thần sẽ sớm xảy ra.

Thiên Bình

Thiên Bình quản lý tiền bạc và tiêu tiền cẩu thả như thể họ cần làm thế để chứng minh điều gì. Quyết tâm đứng ra “bao trọn” các buổi tụ tập ăn uống, vui chơi cùng bạn bè sẽ vô tình trở thành một tiền lệ mà bạn không có đủ khả năng lặp lại. 

Vì là người tìm kiếm sự hòa hợp, thích làm hài lòng người khác, Thiên Bình gặp khó khăn trong việc thiết lập các ranh giới cần thiết giúp tiết kiệm tiền bạc. Hãy học cách nói “không” với người khác, như thế là bạn đang nói “có” với chính mình.

Bọ Cạp

Sai lầm quản lý tiền bạc lớn nhất của Bọ Cạp là định giá và đặt yêu cầu quá cao với những món quà dành tặng mình. Bạn xem xét, soi mói cả những món quà người khác tặng cho, và cảm thấy khó chịu rất lâu nếu nghĩ chúng chưa đủ xứng đáng với mình.

Để vượt lên trên những kỳ vọng cá nhân phi thực tế, Bọ Cạp cần giảm sự coi trọng các giá trị vật chất. Đôi khi, món quà chỉ là một cách thể hiện tình yêu, không quan trọng nó bao nhiêu tiền, và bạn cần mở lòng đón nhận tình cảm đó của người khác.

Nhân Mã

Nhân Mã không thể cưỡng lại ham muốn chi tiêu bốc đồng để “gãi ngứa” cho nhu cầu nhất thời nào đó. Đam mê dịch chuyển có thể thúc đẩy bạn mua vé máy bay du lịch ngay phút cuối, dù biết nếu muốn ổn định tài chính thì năm nay chỉ nên nghỉ ở nhà.

cô gái vươn vai trước hồ nước

Ảnh: Unsplash

Nhân Mã cần nghiên cứu kỹ về tình hình tài chính hiện tại và các thói quen chi tiêu cá nhân. Một khi đã hiểu mô thức chi tiền ngẫu hứng của mình, bạn sẽ có ý thức tiết kiệm tốt hơn.

Ma Kết

Ma Kết giỏi lập ngân sách, tính toán xem mình đã kiếm thêm bằng cách nào và tiêu xài ra sao cho từng đồng xu cắc bạc. Kỹ năng này giúp bạn có năng lực quản lý tiền bạc và kiểm soát được dòng tiền ổn định chảy vào túi mình.

Tuy nhiên, nếu nỗi ám ảnh về tiền của Ma Kết đi quá xa, ngân sách chi tiêu chi ly sẽ trở thành gánh nặng, ngăn cản bạn hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Bạn cần hiểu rằng mình có quyền “đập heo” lấy tiền tiết kiệm để làm những điều yêu thích, và nó sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

Bảo Bình

Sai lầm trong quản lý tiền bạc của Bảo Bình là bạn sống trong thời tương lai ngay cả khi nó chưa đến. Là cung hoàng đạo có tầm nhìn xa, Bảo Bình luôn có niềm tin rằng cuối cùng tất cả mọi việc đều sẽ ổn thỏa. Nhưng chính sự lạc quan về tương lai đó khiến bạn hy sinh sức khỏe hiện tại, sẵn sàng gồng gánh áp lực quá mức chịu đựng để hiện thực hóa tầm nhìn tài chính của mình. Bảo Bình đang vô tình tự hạn chế tiềm năng thu nhập và bỏ bê nhu cầu của mình ngay lúc này đấy.

Song Ngư

Song Ngư thường né tránh tiền bạc và các thú vui vật chất bạn cho là tầm thường, trần tục. Việc coi trọng những hệ thống chuẩn mực khác thay vì tiền hay thời gian mang lại cho bạn nhiều giá trị đặc biệt. 

Song Ngư chẳng ngại sống trong mơ mộng, nhưng bạn cần sự giúp đỡ của các cung hoàng đạo khác nếu muốn sống và làm việc hiệu quả trong đời thường. Giả vờ như tiền bạc không có nghĩa lý gì cũng chẳng thể làm vai trò của chúng biến mất. Bạn cần sống thực tế hơn, nhưng có thể đồng thời giúp người khác xây dựng một hệ giá trị tốt đẹp, nằm ngoài quy luật cung – cầu của nền kinh tế.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Horoscope.com

Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo