“Bí kíp sống còn” cho cung hoàng đạo trong 3 tuần sao Thủy nghịch hành

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/07/2019 16:11:37

Sao Thủy nghịch hành sẽ khiến việc giao tiếp, du lịch, công nghệ, tư duy logic và thông tin đồng loạt bị trục trặc, gián đoạn. Hiểu biết về bản chất, ảnh hưởng và thời gian diễn ra hiện tượng này sẽ giúp các cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn chiêm tinh căng thẳng nhất trong năm một cách dễ dàng hơn.

Sao Thủy nghịch hành diễn ra ba hoặc bốn lần trong năm, tương ứng với số lần hành tinh này đi ngang qua Trái đất trong quỹ đạo của mình. Khi uốn qua khúc quanh, sao Thủy chậm lại, dường như dừng hẳn rồi đi ngược về phía sau (nghịch hành). Dĩ nhiên, sao Thủy không thực sự đi lùi mà chỉ là ảo ảnh quang học xuất hiện khi hai hành tinh lướt qua nhau mà thôi. 

Trong chiêm tinh, sao Thủy cai trị vấn đề giao tiếp, liên lạc, du lịch và công nghệ – tất cả đều có khả năng gặp “vận xui” khi sao Thủy nghịch hành. Vì vậy, bạn sẽ thấy mình “đụng đâu hỏng đấy” trong giai đoạn này, đặc biệt khi cuộc sống hiện đại phụ thuộc nhiều vào công nghệ, thông tin.

hai cô gái chụp ảnh trên bãi biển

Giao tiếp, liên lạc, du lịch và công nghệ đều có khả năng gặp “vận xui” khi sao Thủy nghịch hành.

Người ta thường lôi sao Thủy nghịch hành ra trách móc mỗi khi bị hoãn chuyến bay, máy tính xách tay trục trặc hay những email quan trọng thất lạc một cách khó hiểu. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của hiện tượng thiên văn này không phải sự xui xẻo, mà là lời nhắc nhở: hãy xem xét, kiểm tra lại cẩn thận các vấn đề trong đời bạn.

Mùa Hè 2019, sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra từ ngày 7/7 đến 31/7. Đừng lo lắng, hãy cùng ELLE bỏ túi ngay những “bí kíp sống còn” cho cung hoàng đạo của bạn trong 3 tuần căng thẳng này nhé!

Bạch Dương

Bạch Dương thường là người dẫn đầu xu hướng. Tuy nhiên, sao Thủy nghịch hành là thời gian để bạn “hướng nội”, tập trung vào thế giới nội tâm. Bạch Dương có thể nhầm tưởng sự bốc đồng nhất thời là nguồn cảm hứng. Hãy xem xét cái tôi cá nhân, xác định đâu là việc mình cần chậm lại để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

Bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề sức khỏe, điều kiện sống và theo đuổi sự sáng tạo. Hãy suy nghĩ về mối liên hệ giữa tình hình hiện tại với những gì trái tim mình muốn.

Kim Ngưu

Thỉnh thoảng, bản tính bướng bỉnh khiến Kim Ngưu trở nên hung hăng, chất chứa khó chịu trong lòng mà không nói ra. Do mọi người gặp nhiều mâu thuẫn giao tiếp hơn khi sao Thủy nghịch hành, Kim Ngưu cần phá vỡ sự im lặng, lên tiếng khi bàn bạc những vấn đề quan trọng để tránh hiểu lầm không đáng có.

Bất kể bạn thực hiện công việc gì, đừng lao đầu vào một cách vội vã, đặc biệt với các loại khế ước, hợp đồng, cam kết… cả pháp lý lẫn cá nhân.

Song Tử

Song Tử là người quảng giao, nhưng bạn sẽ có dịp kết nối với cái tôi hướng nội ẩn trong mình khi sao Thủy nghịch hành. Đừng lo lắng nếu bạn tự dưng mất hứng thú tham gia các buổi tiệc tùng, tụ tập. Hãy tận dụng thời gian đó để thư giãn và nạp năng lượng.

Đừng để nỗi lo lắng xuất hiện trong công việc, học tập hay cách nhìn nhận bản thân khiến bạn khó chịu. Cảm giác khó chịu chính là chướng ngại Song Tử phải vượt qua trong giai đoạn này.

Cự Giải

cô gái ngồi một mình hoàng hôn

Cự Giải sẽ trở nên nhạy cảm hơn bình thường.

Cự Giải sẽ trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Lâu lắm rồi bạn chưa khóc một trận đã đời, nên đây là thời điểm thích hợp để giải phóng tầng tầng lớp lớp cảm xúc chôn giấu. Tuy nhiên, nhớ phải xác định xem điều gì khiến mình buồn bã, xúc động như thế nhé. Hãy quan tâm đến nhu cầu của bản thân trước khi nghĩ cho người khác.

Nếu đã làm việc chăm chỉ trong thời gian qua, Cự Giải có thể sẽ nhận được cơ hội mới trong công việc hoặc tài chính. Nếu không, đến lúc bạn cần mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn” rồi đấy.

Sư Tử

Người đã quen làm tâm điểm như Sư Tử sẽ phải chịu khó “làm nền” trong thời gian sao Thủy nghịch hành. Đó không phải sự thiệt thòi mà là cơ hội để Sư Tử trốn thế giới, ẩn dật tại một nơi yên tĩnh để “sạc pin” tâm hồn, sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ giao thiệp xã hội, dành thời gian với người thân hoặc tập trung cho các kế hoạch cá nhân. Chỉ cần nhớ đừng làm quá sức, vì Sư Tử phải chuẩn bị năng lượng để bứt phá trong thời gian tới.

Xử Nữ

Xử Nữ thích mọi việc có tổ chức và trật tự, nên Sao Thủy nghịch hành lần này sẽ là một thách thức thực sự cho sức chịu đựng của bạn. Những thay đổi đang và sẽ tiếp tục diễn ra, đặc biệt trong sự nghiệp và nơi ở. Hãy chuẩn bị đối diện với hỗn loạn, trân trọng sự khó chịu và chấp nhận rằng dù bạn có lên kế hoạch cẩn thận tới đâu, chuyện ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Đây là thời điểm lý tưởng để Xử Nữ phát triển khả năng chịu đựng trước những thay đổi. Kháng cự là vô ích, hãy tin tưởng vào kế hoạch của vũ trụ.

Thiên Bình

Sao Thủy nghịch hành năm nay buộc Thiên Bình phải từ bỏ lớp mặt nạ “tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp và tuyệt vời” của mình. Người khác sẽ nhận ra cuộc sống của Thiên Bình không hoàn hảo như bức tranh bạn vẽ lên trên mạng xã hội. Hãy nắm lấy cơ hội sống thật và chấp nhận mình là một dự án còn trong quá trình “thi công”, hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Thiên Bình sẽ giàu sức sáng tạo và nhạy cảm với nghệ thuật hơn. Hãy dùng tài năng này để phát triển bản thân, thay vì cố gắng chứng tỏ mình với người khác.

cô gái vẽ tranh

Thiên Bình sẽ giàu sức sáng tạo và nghệ thuật hơn.

Bọ Cạp

Giai đoạn sao Thủy nghịch hành của Bọ Cạp có đủ chuyện thăng trầm, buộc bạn phải chấp nhận rằng mình không thể kiểm soát mọi thứ. Hệt như một bộ phim, khi bạn tưởng mình biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, diễn biến phim đột nhiên quay ngoắt 180 độ. 

Bọ Cạp có thể sẽ phải đối diện với sự thật đáng buồn về mối quan hệ yêu đương, hợp tác công việc, hay một chuyện gì khác liên quan đến tình cảm hoặc tài chính. Bạn sẽ khó chịu đôi chút, nhưng tốt nhất là hãy thả lỏng theo dòng chảy cho đến khi hiện tượng này qua đi.

Nhân Mã

Sao Thủy nghịch hành tháng Bảy là giai đoạn đầy những cơ hội với Nhân Mã. Hãy dùng trực giác nhạy bén của mình để nói ra những điều thúc đẩy, truyền động lực cho người khác. Bạn có thể xem đó như “vốn đầu tư” để cải thiện hình ảnh cá nhân trong mắt mọi người.

Nhân Mã cũng tiếp nhận lượng thông tin lớn dễ dàng hơn bình thường. Bạn có thể đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khác để kết nối với thiên nhiên, tăng khả năng thấu cảm.

Ma Kết

Ma Kết dễ mất bình tĩnh trong thời gian sao Thủy nghịch hành. Là cung hoàng đạo làm việc chăm chỉ nhất, bạn sẽ thấy bực bội khi gặp trắc trở, mọi việc không theo ý mình muốn. Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện một loạt rắc rối liên quan đến giao tiếp, công nghệ hoặc trì hoãn thời gian nhé. Thái độ tự mãn hoặc cầu toàn thái quá chỉ khiến mọi việc khó khăn hơn mà thôi. Bình tĩnh và lạc quan. Vũ trụ sẽ rộng lượng với Ma Kết nếu bạn biết cách khoan dung với chính mình và những người xung quanh.

Bảo Bình

Bảo Bình có thể thấy bất an về sức khỏe hoặc vai trò của mình trong các mối quan hệ. Nỗ lực phát triển bản thân, bước ra khỏi “vùng an toàn” của bạn không được người quan trọng thừa nhận, hoặc không có kết quả như mong muốn. Đừng suy nghĩ quá nhiều, vì mọi người đều đang bị năng lượng chiêm tinh ảnh hưởng.

Hài lòng với niềm vui, thành công ngắn hạn thay vì nghĩ đến lợi ích lâu dài trong tương lai không thực sự mang lại giá trị cho Bảo Bình. Sao Thủy nghịch hành tháng Bảy khiến bạn nhận ra điều này rất rõ. Khoảng một tháng tới, hãy dành thời gian lên kế hoạch tương lai thay vì để chuyện muốn đến đâu thì đến như bạn đang làm.

 

Song Ngư

Sao Thủy nghịch hành khiến Song Ngư liên tục đưa ra những lựa chọn sai lầm. Vì vậy, hãy sống chậm lại và suy nghĩ thật kỹ về ảnh hưởng lâu dài có thể xảy đến, trước khi quyết định bất cứ chuyện gì trong giai đoạn này. 

Song Ngư sẽ phê bình bản thân nhiều hơn, nghĩ rằng những thành tựu mình đã đạt được thật quá nhỏ bé, tầm thường. Hãy tìm cách thể hiện tài năng sáng tạo của bạn, hoặc cách xả stress nào đó có thể nhắc bạn nhớ rằng mình là người mạnh mẽ và tuyệt vời đến thế nào.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Thùy Anh

Ảnh: Unsplash

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo