Sao Thủy nghịch hành lần cuối của 2021 ảnh hưởng thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/10/2021 19:59:56

Trong năm nay, sao Thủy nghịch hành lần cuối từ 27/9 đến 17/10. Vì là hành tinh gần Trái đất nhất, vòng quay ngược của sao Thủy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của 12 cung hoàng đạo. Không may, nó thường khiến mọi việc tồi tệ đi một chút, đặc biệt là trong việc giao tiếp và đi lại.

Mỗi kỳ sao Thủy nghịch hành đều mang đến những cảm xúc hoặc trải nghiệm bất tiện. Lần nghịch hành cuối cùng trong năm 2021, sao Thủy sẽ quay ngược chiều tại vị trí của cung Thiên Bình. Vì Thiên Bình là cung hoàng đạo cai quản các mối quan hệ xã hội, chúng ta có thể dự liệu sự thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

Trong kỳ sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình, bạn nên làm mọi việc một cách chậm rãi và cẩn thận. Svetlana, một nhà chiêm tinh học Vệ đà, nhận định: “Kỳ nghịch hành này sẽ một lần nữa phản ánh những mối quan hệ và quyết định đã xảy ra trong quá khứ mà bạn cần lưu ý”.

Bạch Dương

Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ tạo ra cho Bạch Dương nhiều thách thức. Đây là lúc bạn đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của mình lên hàng đầu, cũng như dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn trọng khi xử lý các loại giấy tờ phát sinh trong thời gian tới.

cung hoàng đạo cô gái váy đỏ cầm ly nước

Ảnh: Pexels/Mikhail Nilov

Kim Ngưu

Như đã đề cập, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ kéo theo sự thay đổi trong các mối quan hệ. Thế nên, cung hoàng đạo nhạy cảm như Kim Ngưu cần đặc biệt lưu tâm. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để kết nối lại hoặc củng cố quan hệ của bạn với những người thân yêu, đồng thời tháo gỡ những khúc mắc phát sinh trong thời gian gần đây. Dù những cuộc trò chuyện liên miên có thể làm bạn kiệt sức, đây là cách chắc chắn để phát triển các mối quan hệ của bạn.

Song Tử

Song Tử hiếm khi nào thiếu ý tưởng mới, mặc dù tâm trí của bạn sẽ hơi lộn xộn trong thời gian tới. May mắn thay, Thiên Bình là cung hoàng đạo hợp với Song Tử. Vậy nên kỳ sao Thủy nghịch hành này có thể có lợi cho bạn. Một vài ý tưởng cũ sẽ quay lại. Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn chỉ nên hiện thực hóa các ý tưởng sau khi xác định rằng chúng thực sự xứng đáng.

cung hoàng đạo cô gái ngồi bên máy may

Ảnh: Pexels/cottonbro

Cự Giải

Sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình có thể gây nhiều khó khăn cho Cự Giải. Để tránh phát sinh rắc rối, tốt nhất là bạn không đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng hoặc không thể thay đổi nào trong thời gian này, vì khả năng cao là bạn sẽ đổi ý sau đó. Mặt khác, thời gian này còn có thể tạo áp lực lớn lên tài chính của Cự Giải. Vì vậy, cẩn tắc vô ưu, bạn nên thận trọng hơn một chút.

Sư Tử

Sư Tử và Thiên Bình tạo với nhau một góc 60 độ trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, Sư Tử sẽ nhận được sự hỗ trợ từ kỳ sao Thủy nghịch hành này. Bạn sẽ nhận ra một vài sự thật về các dự án trong quá khứ. Cụ thể, bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn, rằng điều gì đã diễn ra suôn sẻ và điều gì lẽ ra còn có thể tốt hơn. Nhiều khả năng, bạn còn học được cách thu lợi từ các khoản đầu tư tốt và giảm thiểu tình huống thua lỗ.

Xử Nữ

Xử Nữ có xu hướng thích những tình huống mà ở đó, cung hoàng đạo này có thể đặt tầm nhìn vào một mục tiêu cụ thể và thực hiện nó theo cách riêng. Đó cũng là những gì sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình mang đến cho bạn. Hiện tượng này ít tác động trực tiếp đến Xử Nữ. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục đi trên con đường riêng, cũng như tập trung rèn giũa các kỹ năng mới và cũ theo cách của mình. 

cung hoàng đạo cô gái tóc cam và bụi hoa

Ảnh: Unsplash/Asan Chokanov

Thiên Bình

Trong kỳ sao Thủy nghịch hành này, Thiên Bình sẽ có cơ hội bước chậm hơn để soi chiếu và khám phá lại những mối quan hệ của mình. Khi sao Thủy đi ngược quỹ đạo tại chòm sao của bạn, ảnh hưởng của nó sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ. Bạn có thể sẽ cảm thấy như mình đang ở trong một chuyến hành trình tìm kiếm sự bình yên và tình yêu cuộc sống. Hành trình đó sẽ giúp bạn xác định khả năng kết nối với nhiều người khác nhau của mình.

Thiên Yết

Nếu tận dụng được trực giác của mình, Thiên Yết sẽ có cơ hội phát triển tinh thần trong giai đoạn này. Bạn là cung hoàng đạo chịu ít ảnh hưởng từ sao Thủy nghịch hành lần 3 nhất. Vì vậy, bạn có thể tự do đón nhận cơ hội soi chiếu bản thân này. Đừng quên vận dụng trí thông minh cảm xúc của bạn. Trên thực tế, cái nhìn mới mẻ về bản thân có thể mang đến tin tốt cho đam mê hoặc công việc của bạn.

cung hoàng đạo cô gái soi gương

Ảnh: Pexels/Felipe Tavares

Nhân Mã

Tương tự Sư Tử, Nhân Mã sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình. Dù bạn sẽ cần suy nghĩ lại về vài quyết định trong quá khứ, bạn sẽ tiến bộ hơn và thay đổi theo chiều hướng tích cực, miễn là bạn thẳng thắn và thành thật trong lời nói của mình.

Ma Kết

Sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ làm chậm quá trình phát triển của Ma Kết. Vì vậy, dù khó khăn đến mấy, bạn phải cố gắng chống lại cảm giác thôi thúc đang giục bạn tiến lên phía trước. Nếu không, bạn sẽ rất buồn vì cảm thấy mọi nỗ lực của mình là vô ích. Thay vào đó, cung hoàng đạo này nên cẩn trọng và dành nhiều thời gian làm việc một mình hơn.

cung hoàng đạo cô gái cầm máy ảnh

Ảnh: Unsplash / Christian Bolt

Bảo Bình

Nhờ sự tương hợp với Thiên Bình, Bảo Bình không gặp quá nhiều bất ổn trong giai đoạn này. Sao Thủy nghịch hành, ngược lại, còn kích thích tư duy của cung hoàng đạo này. Những ý tưởng và đam mê cũ có thể quay lại cuộc sống của bạn. Song, vì Thiên Bình là chòm sao cai quản các mối quan hệ, Bảo Bình nên tiếp cận chuyện tình cảm một cách cân bằng và không nên vội vã. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ ý định thực sự của đối phương.

Song Ngư

Song Ngư nên để mắt đến những vấn đề công việc mà thế giới đang cố gắng cho bạn thấy. Tại nơi làm việc, bạn có thể rơi vào tình thế bắt buộc phải có một quyết định quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu lựa chọn tốt nhất trùng khớp với kế hoạch bạn đã ấp ủ từ lâu thì đừng ngần ngại. Sao Thủy nghịch hành lần 3 không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn, đó chính là cơ hội để bạn đạt được mục tiêu. 

cung hoàng đạo bàn làm việc có ly cà phê

Ảnh: Unsplash/Jane Palash

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Uyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Well+Good

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo