Tính cách Bọ Cạp (Scorpion) khi kết hợp cùng 12 Moon sign

Đăng ngày:

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Bọ Cạp, tuy nhiên đôi khi các Bọ Cạp thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau. Đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt. Nếu bạn là Bọ Cạp, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để tìm ra câu trả lời cho những cảm xúc, suy nghĩ, hành động tiềm thức của mình nhé.

Tìm hiểu Moon Sign là gì, tác động của Moon Sign và cách tra cứu Moon Sign của bạn TẠI ĐÂY.

BỌ CẠP – MỘT CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ SUN SIGN

Bọ Cạp (Thần Nông/ Thiên Yết/ Hổ Cáp) là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo và là một cung nước. Người cung này bẩm sinh đã mang trong mình sự tò mò về thế giới và những cá nhân sống xung quanh. Vì có trực giác nhạy bén, Bọ Cạp hiếm khi thất bại trong việc tìm hiểu chân tướng vấn đề. Bên cạnh đó, họ cũng đề cao sự rõ ràng, tường minh chứ không phải trắng đen lẫn lộn nên thường có xu hướng làm công việc liên quan tới điều tra.

Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là loài Bọ Cạp – hung thần hoang mạc. Nói tới loài vật này, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là chúng thà tự hủy diệt mình còn hơn phải chết dưới tay kẻ khác. Hầu hết người cung Bọ Cạp muốn tự làm chủ vận mệnh mình. Người khác có thể thấy Bọ Cạp hơi độc đoán, thậm chí còn có xu hướng tự hủy hoại bản thân, nhưng đó lại chính là điểm đặc biệt nhất của họ.

Bọ Cạp là một sinh linh dũng cảm và không dễ bị khuất phục. Đa số người cung này thuộc diện “cứng đầu” và rất quyết tâm chinh phục thử thách. Họ làm việc chăm chỉ với mục đích rõ ràng là để thỏa mãn cái tôi: Bọ Cạp lăn xả vì muốn một ngày nào đó có thể nhìn lại thành quả mình đạt được mà thấy sung sướng trong lòng.

Nhận sự quản chiếu của sao Hỏa và sao Diêm Vương, Bọ Cạp nổi tiếng là mãnh liệt, đam mê và đầy khao khát. Họ cũng là người có nội tâm phức tạp và bí ẩn. Một khi đã cảm thấy nghi ngờ, Bọ Cạp khó mà xua tan được cảm xúc đó. Bạn không thể lường trước được người này có thể tìm ra những gì, vậy nên tốt nhất là đừng khiến họ nảy sinh sự tò mò. Ngoài ra, đừng cố tình gây hấn với họ vì không chỉ nhớ dai, Bọ Cạp còn là người bẩm sinh có khả năng lập kế hoạch trả đũa.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Giống như Song Ngư và Cự Giải, Bọ Cạp cũng là một cung nước. Tuy nhiên, dòng chảy của Bọ Cạp giống như dòng nước sâu. Họ cũng giàu cảm xúc không kém gì hai cung nước còn lại nhưng hiếm khi để lộ điều này ra ngoài. Đa số Bọ Cạp thông minh, sâu sắc và thường xuyên có “giông tố” nội tâm. Nhìn chung, họ là những người có nhiều đam mê, có nội lực dồi dào và rất lôi cuốn người khác. Những ưu điểm bẩm sinh sẽ rất có lợi cho họ trong việc chinh phục mục tiêu, tuy nhiên, vì có tính hiếu thắng nên Bọ Cạp trẻ cần được dẫn dắt cẩn thận để tránh lầm đường lạc lối.

Bọ Cạp có xu hướng thích cạnh tranh. Họ tìm kiếm điều này trong cả công việc và đời sống. Đó là lý do vì sao có nhiều Bọ Cạp thích chơi thể thao đối kháng – môi trường họ có thể thỏa sức ganh đua. Họ cần một đối thủ vì điều đó sẽ giúp cuộc chơi thú vị hơn.

Màu sắc tượng trưng cho cung Bọ Cạp là đỏ dữ dội và đen huyền bí. Khi rơi vào lưới tình, Bọ Cạp sẽ trở nên nhu mì và dịu dàng hơn. Họ yêu mãnh liệt, chung thủy và rất tận tụy với người yêu của mình, tuy nhiên, cách yêu của Bọ Cạp có phần chiếm hữu. Yếu tố này có thể khiến mối tình với Bọ Cạp đôi khi trở nên tù túng và gặp nhiều sóng gió.

TÍNH CÁCH “BÍ ẨN” CỦA BÒ CẠP KHI KẾT HỢP CÙNG 12 DẤU HIỆU MẶT TRĂNG

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Bò Cạp, tuy nhiên đôi khi các Bò Cạp thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt.

Nếu bạn là Bò Cạp, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để có thể tìm ra câu trả lời cho những tính cách, cảm xúc, suy nghĩ, hành động trong bản ngã của mình nhé.

1. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Bạch Dương

Sự kết hợp của Sunsign Bọ Cạp và Moonsign Bạch Dương tạo ra một cá tính cực kì thực tế. Bạn không có nhiều hứng thú với những thứ trừu tượng hoặc đã được khái quát hóa. Bạn đề cao cái tôi và sinh ra với trái tim đầy tham vọng. Nhìn chung, bạn là người độc lập và rất bốc đồng. Trong nhiều tình huống, bạn có thể phản ứng rất nhanh và khôn khéo. Tuy nhiên, sự “cứng đầu” (tuy không phải là luôn luôn) có thể phá hoại mọi nỗ lực giải quyết vấn đề của bạn. Mạnh mẽ là điều bạn biết rõ về bản thân và đôi khi, bạn thấy thương hại cho những kẻ yếu nhược hơn mình.

Vì có tính cách hòa đồng và khả năng đoán biết cảm xúc của người khác, bạn không mấy khi xảy ra xung đột với các mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, nếu một cuộc chiến đã là điều chắc chắn không thể tránh khỏi, bạn sẽ không chọn cách treo cờ hòa. Khi bị kích động, bạn có thể trở thành một người rất “mồm mép” và bạo dạn.

Sự nhanh nhẹn và thông minh ở bạn là điều không thể phủ nhận. Bạn sinh ra là để làm những công việc liên quan tới khoa học và suy luận logic. Khi gặp phải khó khăn, nếu có thể kiềm chế được tính bốc đồng của mình và giữ cho cái đầu lạnh, bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

Trong tình yêu, bạn rất nhiệt thành và đam mê nhưng lại hơi ích kỷ. Bạn cảm thấy khó chấp nhận được việc phải san sẻ người yêu mình cho bất cứ mối quan hệ nào khác. Mặc dù đòi hỏi người yêu khắt khe như vậy, bạn không cho rằng mình nhất thiết phải đáp trả bằng điều tương tự.

Bạn thường được người khác ngưỡng mộ vì sự mạnh mẽ, quả cảm và thái độ tự tin. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tín nhiệm trong hoạt động nhóm vì không ngại áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, dù có khó khăn cách mấy. Nhiều người sẽ ví bạn như một chiếc “chiến đấu cơ” – luôn trong tư thế sẵn sàng xung trận.

2. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Kim Ngưu

Sự kết hợp của Sunsign Bọ Cạp và Moonsign Kim Ngưu cho thấy bạn là người cực kì cứng rắn, thực tế và có khả năng tập trung cao. Bạn yêu chuộng, đồng thời quan tâm nhất tới những điều thuộc về hiện tại và đang xảy ra ngay trước mắt.  Lý tưởng xa xôi và các vấn đề triết học nói chung không thể hấp dẫn được bạn.

Sức mạnh tinh thần, lòng quyết tâm của Bọ Cạp kết hợp với sự ổn định của Kim Ngưu sẽ giúp bạn đạt được những tham vọng của mình. Có thể nói bạn là người có tố chất làm lãnh đạo bẩm sinh. Lối tư duy và hành động của bạn đều hướng đến tầm vĩ mô chứ không chỉ loanh quanh trong phạm vi an toàn. Khi cần, bạn có thể lược bỏ toàn bộ những yếu tố nhỏ nhặt bên lề để tập trung vào mục tiêu to lớn hơn.

Nhược điểm lớn nhất của bạn lại cũng chính là ưu điểm: đôi khi sự cứng rắn sẽ đi quá đà và biến thành bảo thủ. Khó ai có thể thuyết phục được bạn thay đổi quan điểm cá nhân, dù có đưa ra bao nhiêu lý lẽ trên đời. Sự “cứng đầu” là dấu hiệu báo trước của xung đột và chắc chắn sẽ khiến bạn phải sống trong căng thẳng. Bạn nên linh hoạt và mềm dẻo hơn trong cách xử lý tình huống để không làm hỏng đại sự của mình.

Bạn có khả năng thu hút – kiểm soát người khác và sẽ sớm tự nhận ra điều này dù tuổi đời còn trẻ. Vì là người khéo léo trong cách cư xử, thường được đánh giá là lịch thiệp và ân cần nên bạn dễ được nhiều người quý mến. Trong tình yêu, bạn là người chung thủy đến mức đáng ngạc nhiên và rất biết cách quan tâm đến người ấy. Nếu có thể rèn luyện để giảm bớt sự cứng nhắc trong suy nghĩ và hành động, bạn sẽ là tình nhân lý tưởng trong mắt nhiều người.

Khám phá tính cách bí ẩn qua 12 cung hoàng đạo - ELLE Việt Nam

Art by @jimjimblossom

3. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Song Tử

Những tố chất đầu tiên có thể thấy được ở bạn là: đa tài, hóm hỉnh và thông minh. Sự hài hước ở bạn có màu sắc của trào phúng, châm biếm. Nếu gặp được chủ đề yêu thích, bạn khó mà giấu đi được sự hăng hái và khao khát chia sẻ kiến thức của mình.

Bạn có khả năng đặc biệt trong việc đọc cảm xúc của người khác. Moon sign Song Tử mang đến cho bạn tài giao tiếp, kết hợp với sự tinh tế bẩm sinh của Bọ Cạp sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành “ngôi sao” trong cộng đồng của mình.

Bạn có thể học rất nhanh và nhớ rất lâu. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể rơi vào trạng thái tự mâu thuẫn giữa mong muốn đào sâu nghiên cứu của Bọ Cạp và khao khát được đổi mới liên tục của Song Tử. Bạn thích các công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều và được hoạt động ngoài trời. Sự sôi nổi của bạn tỏa ra ngoài một cách rõ rệt, khiến bạn dễ bị người khác hiểu nhầm là quá hiếu động.

Bạn là người đa năng và cũng thích cảm giác được làm nhiều thứ một lúc hơn là chỉ tập trung vào duy nhất một thứ. Khác biệt lớn nhất của bạn so với các Bọ Cạp khác là sự linh động. Moon sign Song Tử giúp bạn giải quyết tính “cứng đầu” thường thấy ở hầu hết các Bọ Cạp. Tuy nhiên, cũng chính Moon sign Song Tử sẽ khiến bạn có lúc chần chừ quá nhiều và thiếu quyết đoán.

Bạn thành công nhất là trong các lĩnh vực liên quan tới điều tra và phải làm việc thường xuyên với các con số. Nếu có thể điều chỉnh được sự thiếu kiên nhẫn của Moon sign Song Tử và dứt khoát hơn, bạn hiếm khi gặp phải thất bại.

4. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Cự Giải

Cả Sun sign Bọ Cạp lẫn Moon sign Cự Giải đều nổi tiếng về sự khép kín và khó hiểu, không có gì bất ngờ khi bạn nắm ngôi vô địch về khả năng giấu mình trong tất cả các Bọ Cạp. Bạn có niềm tự hào lặng lẽ về bản thân và thích tự bước trên đôi chân mình. Tuy nhiên, bạn không giỏi (thậm chí không biết cách) từ chối lời khẩn cầu của người khác, đặc biệt là khi những lời ấy lại xuất phát từ một mối quan hệ tình cảm đặc biệt.

Bạn không hào hứng mấy với việc kết bạn và gặp gỡ, giao du. Bạn muốn người khác tiếp cận mình hơn là chủ động chào hỏi họ. Về bản chất, bạn là người có những đòi hỏi khắt khe nhưng không vô tình và tàn nhẫn. Thậm chí, đôi khi Moon sign Cự Giải sẽ lấn át lý tính của Sun sign Bọ Cạp và khiến bạn dễ mủi lòng quá mức. Không như nhiều Bọ Cạp khác, bạn thích dùng tình cảm để thu phục lòng người hơn là lý lẽ cứng nhắc và suy luận logic.

Nội tâm của bạn chắc chắn là nằm trong nhóm thường xuyên “dậy sóng” nhất. Bọ Cạp và Cự Giải có một số điểm chung vì đều là cung nước và bạn thể hiện điều đó một cách rõ ràng. Bạn thông minh và có trực giác nhạy bén nhưng đôi khi hơi đa nghi và thiếu lòng tin vào người khác. Vì có tâm hồn nhạy cảm, những lời đánh giá và cách đối xử của người ngoài sẽ tác động mạnh lên tâm lý của bạn. Ngoài ra, bạn cũng được coi là một trong những Bọ Cạp “cứng đầu” bậc nhất vì có cả Sun sign lẫn Moon sign đều thuộc diện khó thuyết phục.

Bạn thường là người  được bạn bè tìm đến để chia sẻ nỗi niềm vì có khả năng lắng nghe và cảm nhận sâu sắc. Bạn không thích đưa ra lời khuyên và nếu đã khuyên mà người kia lại không trân trọng, bạn sẽ không tốn sức mở lời thêm lần nào nữa.

5. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Sư Tử

Cực kì mạnh mẽ và chủ động với cuộc đời mình là điều mà Sun sign Bọ Cạp và Moon sign Sư Tử nói về bạn. Nếu biết cách kiềm chế những cơn bốc đồng của cung lửa Sư Tử, bạn có nhiều tiềm năng trở thành người nắm vị trí quan trọng trong cộng đồng của mình.

Sự quyết tâm, kiên nhẫn của Bọ Cạp kết hợp với sự bạo dạn, dồi dào sinh lực của Sư Tử sẽ khiến bạn luôn là nhân vật gây được sự chú ý. Bạn rất nhiệt tình và dũng mãnh, khó có thách thức nào mà lại cản được bước chân bạn. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu của bạn khi để cho ngọn lửa đam mê thiêu đốt quá đà và xòa nhòa mọi ý thức về rủi ro thực tế.

Trong các mối quan hệ tình cảm, bạn có xu hướng lý tưởng hóa nửa kia của mình. Đôi khi bạn sẽ trở nên quá khắc nghiệt, quá sở hữu và khiến người kia căng thẳng. Bạn muốn được là người bảo vệ, che chở cho người yêu/ bạn bè/ gia đình nhưng lại cũng không muốn thấy họ sống yếu đuối và quá dựa dẫm.

Ở khía cạnh nào đó, bạn là người cầu toàn và thường đòi hỏi cao với cả bản thân lẫn những người xung quanh. Bạn có niềm tự hào về chính mình và những tham vọng rõ ràng trong cuộc sống. Khả năng phân tích tài tình cùng với sự hăng hái, đầy nhiệt huyết sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trên con đường sự nghiệp.

Minh họa: Eris Tran

6. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Xử Nữ

Sự kết hợp của Sunsign Bọ Cạp và Moonsign Xử Nữ cho thấy bạn là người vừa có ý chí sắt đá, trực cảm tốt, vừa có khả năng phân tích đứng đầu trong các Bọ Cạp. Bạn có những nhận thức rất rõ ràng về bản thân và những người xung quanh. Khó có điều gì mà qua mắt được bạn. Bạn cũng là một người thực tế và luôn luôn đứng trên mặt đất. Khi gặp khó khăn, bạn gần như luôn áp dụng khoa học và các nguyên tắc để giải quyết vấn đề.

Bạn sinh ra là để làm những công việc liên quan đến phân tích và điều tra. Tuy nhiên, bạn cần phải kiềm chế bớt ham muốn được đi sâu vào gốc rễ của mọi yếu tố. Sa đà vào những mảnh ghép sẽ khiến bạn vô tình bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh.

Trong các mối quan hệ, bạn khó tính hơn hầu hết Bọ Cạp khác. Khi có việc khó chịu xảy ra trước mắt, bạn khó mà tránh được việc phàn nàn và chỉ trích. Mặc dù không có ý xấu, tính cách này của bạn sẽ dễ khiến người khác cảm thấy bị đụng chạm và ảnh hưởng đến tình cảm hai bên. Số lượng bạn thân của bạn không nhiều nhưng tất thảy đều rất đáng quý trọng. Ưu điểm của bạn là luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ người khác bằng cách đưa ra một lời khuyên sáng suốt. Tuy nhiên, bạn không đánh giá cao sự ủy mị và chắc chắn sẽ không lau nước mắt cho một người hễ có chút chuyện là khóc lóc.

Có thể nói rằng bạn là người có nhiều triển vọng đạt thành tựu sự nghiệp nhất trong số các Bọ Cạp. Vì là người vừa tinh tế, thông minh, kiên nhẫn, giỏi tập trung vừa có tham vọng to lớn, bạn sẽ có nhiều cách thức để đạt được những mục tiêu của mình.

7. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Thiên Bình

Bọ Cạp giàu năng lượng kết hợp với Thiên Bình cởi mở, hòa nhã giúp bạn sống gắn kết với xã hội và có nhiều bè bạn. Bạn là người ấm áp, nhiệt tình và thường được nhiều người tin yêu. Ở bạn có một sức hấp dẫn tự nhiên và khả năng tác động lâu dài lên người khác.

Moon sign Thiên Bình đem lại cho bạn óc thẩm mỹ tinh tế và sự nhạy cảm với cái đẹp. Ngoài ra, phần Thiên Bình cũng khiến bạn có nhu cầu lớn với sự hài hòa. Tuy vẫn có tinh thần chiến đấu như mọi Bọ Cạp khác, bạn không thực sự là người thích ganh đua. Khi một cuộc chiến xảy ra, bạn sẽ cố gắng giải quyết theo hướng hòa bình trước chứ không nóng nảy lao vào cuộc.

Tương tự như Bọ Cạp với Moon sign Sư Tử và Xử Nữ, bạn là con người cầu toàn. Bạn đòi hỏi cao đối với môi trường sống và những người xung quanh mình. Từ khi còn nhỏ bạn đã là người đa nghi và tò mò về thế giới xung quanh, tính cách này sẽ càng phát triển mạnh mẽ khi bạn lớn lên. Vì ham học hỏi và có khả năng ngoại giao tốt, bạn rất dễ thành công trong những lĩnh vực cần đến các mối quan hệ như truyền thông, marketing.

Sự tự tin ở bạn là điều không giấu giếm, tuy nhiên bạn biết cách cư xử để người khác không cảm thấy “chối mắt” về điều đó. Trong một nhóm làm việc, bạn thường là người đứng ở vị trí trung lập, gắn kết mọi người với nhau vì có khả năng thu phục lòng người và hòa giải bẩm sinh. Trong tình yêu, bạn là người rất biết cách tùy biến và thấu hiểu được mọi nhu cầu của người ấy. Đôi khi bạn có thể giữ sự “cứng đầu” bản chất của Bọ Cạp nhưng không phải ngọn núi không thể lay chuyển được.

8. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Bọ Cạp

Sự kết hợp Bọ Cạp nhân đôi này sẽ đẩy mạnh mọi tố chất vốn có của bạn lên một tầm cao mới. Bạn là người cực kì khó đoán, đến mức chính bạn đôi khi còn không hiểu được mình. Cảm xúc trong nội tâm bạn thường dữ dội. Có lúc bạn rất lý trí và nguyên tắc, nhưng cũng có lúc bạn để mặc cho làn sóng cảm xúc cuốn mình đi. Tuy nhiên, bạn cũng có khả năng đặc biệt trong việc che giấu cảm xúc thật nên hiếm khi người khác biết bạn đang thực sự nghĩ gì.

Bạn yêu thích sự toàn vẹn, vì vậy không bao giờ làm việc gì nửa vời. Sự quyết tâm và tính kiên nhẫn vốn đã mạnh mẽ ở Bọ Cạp lại được nhân đôi giúp bạn trở thành một nhân vật “bất khả chiến bại”. Một khi đã xác định phải đạt được điều gì, bạn sẽ không ngại đổ mồ hôi, thậm chí xương máu để thực hiện.

Trong những tình huống khẩn cấp, bạn hoàn toàn không phải một người bốc đồng. Bạn sẽ rất tỉnh táo và lý trí đưa mình và những người khác ra khỏi nguy nan.

Nói tới các mối quan hệ, bạn là người có tính chiếm hữu rất cao và điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối. Không phải ai cũng chấp nhận để bạn thiết lập các nguyên tắc lên mối quan hệ và sẽ ngoan ngoãn phục tùng. Vì là người thông minh, bạn hiểu rõ điều đó nhưng khó mà thay đổi lậptrường của mình. Bạn luôn cho rằng  tình yêu là phải có sự hợp tác công bằng từ hai phía nên khi đưa ra đòi hỏi gì, bạn sẽ cố gắng làm người thực hiện trước. Bạn không dễ sa vào lưới tình dù là người sống đầy đam mê và mãnh liệt. Tuy nhiên, một khi đã yêu, bạn sẽ cư xử không khác gì một con thiêu thân lao vào đèn.

Bạn mạnh mẽ và kiên cường trong mọi hoàn cảnh. Đối với bạn, sự yếu đuối là điều không thể chấp nhận được. Bạn sẽ không kết bạn với những người chỉ biết than trách số phận và cầu xin sự giúp đỡ mà không biết tự mình đứng lên.

9. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Nhân Mã

Chúng ta đang được thấy sự kết hợp có thể ví với một quả bom. Nguồn sinh lực dồi dào và những khát vọng không giấu giếm của Bọ Cạp lại được sự hăng hái của Nhân Mã bổ trợ khiến bạn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng đương đầu với cả thế giới. Không như nhiều Bọ Cạp khác, bạn là người duy tâm, có xu hướng giải quyết vấn đề dựa vào cảm xúc và trực giác. Đôi khi, Moonsign Nhân Mã có thể khiến bạn cư xử hơi bốc đồng và thường lướt qua vấn đề mà không cân nhắc kĩ.

Bạn là người sống tình cảm, trung thành và chân thành. Bạn rất hợp làm những công việc liên quan đến y học, hoạt động cộng đồng hoặc tổ chức tôn giáo. Bạn cũng có thể làm tốt công việc kinh doanh nếu kiềm chế được tính bốc đồng và hành động trước khi suy nghĩ của Moon sign Nhân Mã.

Bạn khá trực tính so với các Bọ Cạp nói chung  và thường vô tình khiến người khác bị tổn thương vì lời nói của mình. Trong mối quan hệ, bạn có thể lăn xả hết mình vì người thương yêu mà không đòi hỏi sự đáp đền tương ứng. Tuy nhiên, nếu lòng tốt của bạn không được trân trọng hoặc tệ hơn là bị phản bội, khó mà tưởng tượng được bạn sẽ làm gì để xả cơn tức giận của mình.

10. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Ma Kết

Sự kết hợp của Sunsign Bọ Cạp và Moonsign Ma Kết cho thấy bạn là người trọng danh dự, cầu toàn và cực kì tham vọng. Bạn không quan tâm người khác nói gì hay nghĩ gì về mình, miễn là bạn không tự cảm thấy xấu hổ với lương tâm. Đây có thể nói là một sự kết hợp hoàn hảo vì Moon sign Ma Kết sẽ bổ trợ cho tất cả các ưu điểm của Bọ Cạp và xóa đi hầu hết các nhược điểm.

Trong các Bọ Cạp, bạn chắc chắn là người kiên nhẫn và quyết tâm nhất. Bạn cũng nhạy cảm với các chi tiết nhỏ như các Bọ Cạp có Moonsign Xử Nữ, tuy nhiên, bạn khác ở chỗ luôn biết điểm dừng của việc đào sâu là ở đâu. Bạn là người dè dặt, thận trọng và suy nghĩ chu đáo. Sự tinh tế và khả năng điều tra của Bọ Cạp kết hợp với sự sâu sắc của Ma Kết giúp bạn giành ngôi vô địch trong “cuộc đua” thấu suốt lòng người. Tuy không phải người giỏi ngoại giao như Bọ Cạp với Moon sign Thiên Bình, bạn có lợi thế khác là khả năng thu phục lòng người bằng óc phân tích và tài ứng biến.  Bạn thông minh và biết cách cư xử với những người khác nhau theo cách khác nhau để luôn đạt được mục tiêu cao nhất.

Bạn là người kiên định và giỏi giấu đi những tính toán thật sự của mình. Những điểm mạnh trong tính cách giúp bạn dễ thành công khi làm các công việc liên quan tới thủ tục, số liệu và đặc biệt là kinh doanh. Người khác cảm thấy nể phục bạn một cách tự nhiên và tự nguyện. Không có gì bất ngờ nếu bạn là người nắm giữ quyền chỉ huy trong tổ chức.

Trong một số tình huống, bạn có thể đánh mất sự tự chủ và phong thái điềm tĩnh của mình. Đó là khi có người cố tình gây hấn hoặc bước qua vạch giới hạn bạn đã đặt ra ngay từ đầu. Những lúc mất kiểm soát, ngay chính bạn có khi cũng không biết được mình sẽ hành động “điên rồ” như thế nào.

11. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Bảo Bình

Sự kết hợp của Sunsign Bọ Cạp và Moonsign Bảo Bình có thể mang đến cho bạn vẻ ngoài tĩnh lặng nhưng lại cất giấu nhiều dòng chảy ngầm dữ dội bên trong. Lý trí của bạn không mạnh mẽ như nhiều Bọ Cạp khác, tuy nhiên, Moonsign Bảo Bình sẽ tăng cường cái gọi là lòng hiếu kỳ vốn có trong bạn. Đôi khi bạn sẽ say mê tìm hiểu những bí ẩn xa lạ đến mức quên mất mình đang thực sự sống trong thế giới nào.

Sức mạnh nội tâm của Bọ Cạp kết hợp với sự độc đáo, khéo léo, độc đáo thân thiện của Bảo Bình giúp bạn trở thành một nhân vật luôn gây được ấn tượng. Mặc dù là người khó tính với nhiều đòi hỏi khắt khe nhưng bạn hiếm khi để lộ điều này ra ngoài. Nguyên tắc đối đãi của bạn là luôn lịch thiệp, luôn nhẹ nhàng cho dù trong lòng có cảm thấy khinh ghét đến mức nào.

Bạn là người thích nghe những lời bùi tai và luôn cố gắng để được khen ngợi. Tuy nhiên, bạn cũng rất tỉnh táo với nhưng kẻ chỉ biết xu nịnh và tang bốc để trục lợi cho bản thân. Bạn có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ lên người khác và có sức hấp dẫn tự nhiên không chối cãi được. Cùng với Bọ Cạp có Moon sign Song Ngư, bạn là Bọ Cạp hiếm hoi có khả năng sáng tạo nổi trội. Moon sign Bảo Bình cho bạn khả năng quan sát tinh tế và óc tưởng tượng đáng kinh ngạc. Những tố chất này sẽ rất có lợi cho bạn nếu hoạt động trong những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật và biểu diễn.

Bạn tự tin vào bản thân và tự hào với những gì mình có. Trong mối quan hệ, đôi khi bạn sẽ bị đánh giá là lập dị và hay suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, bạn thường không thất bại trong tình trường và hiếm khi bị người yêu cũ ghét bỏ dù đã đường ai nấy đi.

12. Sunsign Bọ Cạp, Moonsign Song Ngư

Sự kết hợp giữa Sun sign Bọ Cạp và Moon sign Song Ngư cho thấy bạn là người có trực giác nhạy bén và khả năng đoán biết cảm xúc tài tình. Bạn rất dễ xúc động và thường có xu hướng cường điệu mọi vấn đề,  nhưng cũng nhờ vậy mà bạn dễ dàng thấu suốt được bản chất hành động của những người xung quanh.

Bạn luôn nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ người khác. Trong công việc chung, bạn sẽ cố gắng hỗ trợ đồng nghiệp chứ không chỉ làm cho xong phần của mình rồi thôi. Bạn vừa có sự quyết tâm không gì lay chuyển được của Bọ Cạp, vừa có sự sâu sắc và nhạy cảm của Song Ngư. Điều này mang đến cho bạn cá tính mạnh mẽ và có phần huyền bí. Người khác thường bị hút về phía bạn một cách tự nhiên.

Vì là người kiên nhẫn, tỉ mỉ và có khả năng tập trung cao, bạn rất dễ gặt hái được thành công trong các lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật hoặc sự khéo léo. Điều đặc biệt nhất ở bạn so với các Bọ Cạp khác là óc sáng tạo vượt trội. Bạn đồng thời cũng là Bọ Cạp ít “cứng đầu” nhất trong số các Bọ Cạp. Tuy nhiên, bạn cũng là quán quân về tính suy nghĩ nhiều và bi quan.

Sự thực tế của Bọ Cạp sẽ giúp điều chỉnh những mơ màng thường thấy ở các Song Ngư và đưa bạn bước đúng vào quỹ đạo của mình. Trong các mối quan hệ, bạn dễ được nhiều người yêu mến và chọn làm nơi gửi gắm tâm sự. Bạn yêu bằng một trái tim nhiệt thành, đôi khi có phần mù quáng. Có thể bạn sẽ phải va vấp đôi lần mới rút ra được bài học cho con đường tình duyên của mình.

Xem thêm Tính cách các cung khác khi kết hợp cùng 12 dấu hiệu mặt trăng

Xem thêm các bài hướng dẫn chọn trang phục phù hợp cung hoàng đạo

Nhóm thực hiện

Bài: Huyễn Vũ (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more