30 diễn viên nhí diễn ballet ủng hộ Quỹ Thiện Nhân

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:53:05

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Ballet 2016 với hai đêm diễn vở Kẹp Hạt Dẻ (3/12) tại Hà Nội và Hồ Thiên Nga (1/12) tại TP.HCM, 30 em nhỏ dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia ballet Việt Nam sẽ diễn vở ballet “I have a dream” vào tối 25/11 tại nhà hát Star Galaxy Hà Nội và toàn bộ số tiền thu được từ đêm diễn sẽ ủng hộ cho Quỹ Thiện Nhân – giúp đỡ các em nhỏ khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Trước đó, cuộc thi tuyển chọn Diễn viên Ballet Nhí bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 9/2016. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra những tài năng trẻ tuổi có kỹ năng và đam mê nghệ thuật múa, gợi cảm hứng và bồi dưỡng cho các em.

Cuộc thi Tuyển chọn diễn viên Ballet nhí đã thu hút được hàng trăm tài năng trẻ tuổi từ khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài tham gia tranh tài. Sau vòng sơ loại từ ngày 8/9 – 30/9, chương trình đã tìm kiếm được những thí sinh tài năng nhất. Vòng chung tuyển diễn ra vào ngày 9/10 vừa qua tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Hà Nội vừa qua đã tìm ra được 30 thí sinh xuất sắc. Các giám khảo gồm NSƯT Lưu Thị Thu Lan, NSƯT Bùi Công Duy và Nhà giáo âm nhạc – Nghệ sĩ Đặng Châu Anh đánh giá cao khả năng, kỹ thuật và sự biểu cảm của các thí sinh tham gia.

Với chủ đề "Em mơ một giấc mơ", chương trình là sự nối kết của những ước mơ trẻ thơ

Với chủ đề “Em mơ một giấc mơ”, chương trình là sự nối kết của những ước mơ trẻ thơ.

“Các em tỏa ra khả năng biểu lộ cảm xúc cũng như niềm đam mê nghệ thuật, các em trình diễn rất tốt. Top 30 thí sinh vào đêm chung kết thực sự có chất lượng đáng ngạc nhiên. Chúng tôi hạnh phúc được tiếp xúc, xem các em trình diễn cũng như đào tạo và rèn luyện các em” – NSƯT Lưu Thị Thu Lan chia sẻ.

Top 30 thí sinh xuất sắc đã được đào tạo, tập luyện cùng các chuyên gia để công diễn một đêm Gala với chủ đề I HAVE A DREAM. Chương trình diễn ra vào ngày 25/11/2016 tại Nhà hát Star Galaxy – Hà Nội. Chương trình nhằm tìm ra thí sinh tài năng nhất và 20 diễn viên nhí chính thức biểu diễn cùng các nghệ sĩ Ballet Nga trong đêm Kẹp Hạt Dẻ (diễn ra ngày 3/12); 10 thí sinh còn lại sẽ được xem vở Kẹp Hạt Dẻ ở vị trí danh dự, và trong đội vũ công nhí lễ tân tại sân khấu trình diễn Kẹp Hạt Dẻ của các nghệ sĩ Ballet Nga.

Cuộc thi Tuyển chọn diễn viên Ballet nhí đã thu hút được hàng trăm tài năng trẻ tuổi từ khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài tham gia tranh tài.

Cuộc thi Tuyển chọn diễn viên Ballet nhí đã thu hút được hàng trăm tài năng trẻ tuổi từ khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài tham gia tranh tài.

Chương trình I HAVE A DREAM còn nhiều điều đặc biệt khác. Với chủ đề “Em mơ một giấc mơ”, chương trình là sự nối kết của những ước mơ trẻ thơ. Tất cả số tiền bán vé sẽ được quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân – giúp đỡ những bạn nhỏ khuyết tật. Vì thế I HAVE A DREAM là cuộc gặp gỡ của những giấc mơ trong veo và đẹp đẽ: giấc mơ của những em nhỏ đam mê nghệ thuật múa, ước được một lần sống trong thế giới cổ tích của một vở Ballet kinh điển; Và ước mơ được có một cơ thể lành lặn bình thường – của những em bé bẩm sinh đã bị khiếm khuyết cơ thể.

Hiện tại 30 thí sinh Ballet nhí đang được đào tạo và tập luyện dưới sự hướng dẫn của những nghệ sĩ Ballet hàng đầu Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia Ballet Nga. I HAVE A DREAM được dàn dựng bởi ekip sản xuất chuyên nghiệp, nhà sản xuất các chương trình nghệ thuật đẳng cấp, Tổng đạo diễn Việt Tú. Đây sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc và cao cấp dành cho đối tượng khán giả thiếu nhi.

Xem thêm 

Một đêm duy nhất vở ballet “Kẹp Hạt Dẻ” và “Hồ Thiên Nga”

Nhạc kịch “The Secret Garden” đến Việt Nam

NSX Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) x Dự án nhạc kịch HOPE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện