Chung kết Vietnam Idol và những màu sắc đẹp

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:12:05

Hai cô gái Minh Thùy và Nhật Thủy đã làm nên một đêm chung kết hoàn hảo cho Vietnam Idol 2014.

Ngày 4/5 vừa qua, đêm chung kết Vietnam Idol đã chính thức diễn ra, 2 thí sinh xuất sắc cuối cùng là Nhật Thủy và Minh Thùy cùng nhau so tài với 3 màn biểu diễn ấn tượng. Những gì mà Nhật Thủy, Minh Thùy thể hiện trong đêm chung kết có thể chưa hẳn là xuất sắc nhất, tuy nhiên chắc chắn đã mang đến cho khán giả sự hài lòng, không chỉ bởi sự cố gắng của từng thí sinh, mà còn bởi cuộc thi thực sự đã trở thành một liveshow để họ hết mình cống hiến cho khán giả.  Vì thế, có thể gọi chung kết Vietnam Idol năm nay là đêm của những sắc màu đẹp.

Những màu cũ đẹp hơn

Phần trình diễn đầu tiên của hai thí sinh trong đêm chung kết chính là 2 ca khúc đã được họ thể hiện thành công nhất trong vòng Gala. Nhật Thủy với Vết mưa còn Minh Thùy với Độc bước đã khiến cho khán giả đã tai với những cảm xúc cũ thăng hoa kết hợp với nét mới lạ bùng nổ mà thí sinh đã mang đến ở đêm thi này. Bài hát Độc bước của Minh Thùy vẫn được đánh giá là một phần trình diễn độc đáo, tràn đầy năng lượng nhưng lôi cuốn hơn nhờ bản phối mới, và giám khảo Mỹ Tâm cho rằng Minh Thùy nên ra đĩa ca khúc này ngay nếu được sự cho phép của Đoan Trang.

Minh Thùy thể hiện ca khúc Độc bước

Với Nhật Thủy, ca khúc Vết mưa của cô tại đêm chung kết đã được giám khảo Anh Quân đánh giá là lôi cuốn ngay từ nốt nhạc đầu tiên cho đến cuối cùng. Giám khảo Anh Quân thậm chí đã không ngần ngại công nhận thí sinh Nhật Thủy chính là Idol với anh trong mùa này, bất kể kết quả có ra sao. Thể hiện lại các ca khúc cũ đã từng hát ở vòng Gala đã qua, tuy nhiên của Nhật Thủy và Minh Thùy đều biết cách mang đến màu sắc mới, đẹp hơn, điêu luyện hơn và cũng đong đầy cảm xúc hơn để khán giả cảm thấy thực sự hài lòng về một đêm chung kết hoàn hảo.

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Vết mưa

Sắc màu riêng cá tính

Phần thể hiện thứ 2 của các thí sinh là một bài hát tự chọn, Minh Thùy quyết định sẽ thể hiện sự sâu lắng với Nỗi nhớ đầy vơi còn Nhật Thủy mang đến hơi thở hiện đại, trẻ cùng ca khúc Để em rời xa. Mặc dù cả hai thí sinh Minh Thùy và Nhật Thủy đều mắc lỗi trong phần thể hiện của mình, tuy nhiên cả 3 vị giám khảo đều đồng ý rằng, đây là những phần trình diễn hay và thể hiện được sự cố gắng hết mình của các thí sinh.

Minh Thùy thể hiện ca khúc Nỗi nhớ đầy vơi

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Để em rời xa

Đối với Minh Thùy, bài hát Nỗi nhớ đầy vơi vẫn thể hiện được phong cách tự nhiên, trong trẻo của cô và giám khảo Quang Dũng cho biết anh vẫn luôn rất yêu thích điều đó, nhạc sĩ Anh Quân cũng cho rằng những kỹ thuật và kinh nghiệm thanh nhạc chưa xuất sắc sẽ cần phải có thời gian để Minh Thùy thay đổi nhưng đó không phải là điều không thể. Còn đối với Nhật Thủy, việc lựa chọn một bài hát của Hoàng Tôn để thể hiện chứng tỏ phong cách trẻ trung, hiện đại và mới mẻ mà cô luôn yêu thích và muốn truyền tải đến với khán giả. Tuy nhiên, cũng bởi vì sự quá say mê mà Nhật Thủy đã không kiểm soát được giọng hát ở phần sau và gây ra nhiều nốt chênh phô không đáng có. Mặc dù vậy, Nhật Thủy vẫn được các giám khảo đánh giá cao ở khả năng, kỹ thuật, sự chắc chắn và hơn cả là cảm xúc mà cô đã biết cách lồng ghép khéo léo vào giọng hát của mình.

Cùng vẽ màu từ một bài hát

Hai giọng ca là hai màu sắc và cá tính khác hẳn nhau, một người thì tự nhiên, bản năng, tràn đầy nhiệt lượng, người kia lại chau chuốt, kỹ thuật và luôn chắc chắn trong cách xử lý của mình, bởi thế việc họ cũng nhau thể hiện một bài hát sẽ mang đến cho khán giả một cái nhìn rất rõ ràng về bữa tiệc âm nhạc trong đêm chung kết Vietnam Idol. Bài hát để hai thí sinh so tài năm nay là Khoảnh khắc tuyệt vời, được sáng tác bởi một nhạc sĩ trẻ đang rất được khán giả yêu quý là Phạm Toàn Thắng. Những ai yêu giọng ca của Minh Thùy chắc chắn một lần nữa sẽ cảm thấy hài lòng về sự trong trẻo và cảm xúc rất đong đầy mà cô gái này gửi vào từng nốt nhạc. Trong khi đó, fan của Nhật Thủy cũng không thể hào hứng hơn trước màn biểu diễn điêu luyện, kỹ thuật và rất bắt tai của giọng ca trẻ này.

Minh Thùy thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời

Cùng là một bài hát, hai cô gái đã vẽ nên hai màu sắc đẹp, ấn tượng, xứng đáng tạo nên một cái kết rất đẹp cho cuộc thi Vietnam Idol năm nay. Dù là yêu thích giọng ca bản năng của Minh Thùy hay kỹ thuật của Nhật Thủy thì khán giả cũng sẽ cảm thấy rất hài lòng về cả 6 phần trình diễn bởi vì các thí sinh đã thực sự nỗ lực, nghiêm túc, cá tính trong cách thể hiện, hứa hẹn một thế hệ nghệ sĩ mới nhiều triển vọng cho âm nhạc Việt.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện