Đêm tiệc ẩm thực phân tử lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2015 16:31:53

Ra đời vào những năm 70-80, “Ẩm thực Phân tử” (Molecular Gastronomy) mang đến cho thực khách và những người đam mê ẩm thực nhiều trải nghiệm độc đáo và mới mẻ.

Sử dụng các phản ứng vật lý và hóa học, thực phẩm được biến đổi và tạo thêm nhiều kết cấu và hương vị mới để có thể ứng dụng và sáng tạo nên những món ăn ấn tượng.

 

Bếp trưởng trẻ tuổi và tài năng của nhà hàng French Grill cùng Richard McDonough, một chuyên gia về pha chế đồ uống

Bếp trưởng trẻ tuổi và tài năng của nhà hàng French Grill cùng Richard McDonough, một chuyên gia về pha chế đồ uống

Đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam, Ẩm Thực Phân Tử còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Trong tháng 9, nhà hàng French Grill tại khách sạn JW Marriott Hanoi tổ chức ba đêm “Tiệc ẩm thực Phân tử” (Molecular Night) nhằm giới thiệu tới thực khách những món ăn và cocktails đặc sắc. Với số lượng giới hạn chỉ 12 người mỗi đêm trong ba đêm 12, 19 và 26 tháng 9, sự kiện chưa từng có tại Hà Nội này nhanh chóng được đặt hết chỗ.

Ý tưởng tổ chức “Molecular Night/Đêm Phân tử” đến từ Raphael Szurek – Bếp trưởng trẻ tuổi và tài năng của nhà hàng French Grill cùng Richard McDonough, một chuyên gia về pha chế đồ uống. Đêm tiệc giới thiệu tới thực khách thực đơn 8 món kết hợp giữa 8 món ăn và 8 loại cocktails, tất cả đều dựa trên các nguyên lý của ẩm thực phân tử. Để sáng tạo nên thực đơn đặc biệt này, hai người “nghệ sỹ” đã cùng nhau hợp tác và thử nghiệm trong thời gian là ba tháng.

Thay vì ngồi bàn ăn như thường lệ, thực khách sẽ ngồi tại quầy bar để khám phá lần lượt từng món ăn trong khi thưởng thức những màn pha chế đầy màu nhiệm. Hãy cùng thưởng ngoạn một số món ăn đặc sắc trong thực đơn “Molecular Night”:

 

Trứng cá trên nền thịt cua trong hộp ướp đá cùng đồ uống từ sâm-panh có vị đào

Trứng cá trên nền thịt cua trong hộp ướp đá cùng đồ uống từ sâm-panh có vị đào

 

Salad cá ngừ, đồ uống là rượu Martini được cô đặc như miếng ngọc

Salad cá ngừ, đồ uống là rượu Martini được cô đặc như miếng ngọc

 

Hàu sống cùng salad dưa chuột và gừng muối.  Lần này, cocktail đã được phủ một lớp màng mỏng đặt lên vỏ hàu, được xúc bằng thìa.  Món cocktail sẽ tan ngay khi đưa vào miệng.

Hàu sống cùng salad dưa chuột và gừng muối. Lần này, cocktail đã được phủ một lớp màng mỏng đặt lên vỏ hàu, được xúc bằng thìa. Món cocktail sẽ tan ngay khi đưa vào miệng.

 

Gan ngỗng được bọc bằng kẹo socola, rắc wasabi cô đặc,  vị ngọt và vị ngậy sẽ hòa quyện với nhau.

Gan ngỗng được bọc bằng kẹo socola, rắc wasabi cô đặc,
vị ngọt và vị ngậy sẽ hòa quyện với nhau.

Sau tám lượt đồ ăn và cocktail, có thể nói đây là một trải nghiệm độc đáo và hiếm có với những khách hàng đam mê nét tinh tế và sự sáng tạo trong ẩm thực. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, nhà hàng French Grill cùng Bếp trưởng Raphael sẽ có thêm những sự kiện hấp dẫn và độc đáo như “Molecular Night”.

Xem thêm

Gợi ý lựa chọn địa điểm ẩm thực tháng 9

Du lịch Singapore khám phá nền ẩm thực đường phố

Top 3 địa điểm ăn ngon ở Hà Nội nên đến trong tuần

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện