“Ellie&Co Foundation – Let me be the one” – Dự án hỗ trợ những trẻ em không may mắc chứng tự kỷ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:24:21

Với mong muốn đem lại một cái nhìn yêu thương hơn, chia sẻ hơn của các bậc phụ huynh và xã hội đối với trẻ em mắc chứng tự kỉ, Ellie &Co cùng trung tâm Hy Vọng tạo ra một chuỗi sự kiện đầy thú vị mà đích đến là Gala Fashion Show Let Me Be The One. Buổi gặp gỡ báo giới chia sẻ về dự án đã được tổ chức ngày 18.11.2018 tại Hà Nội.

200.000 – Đó là con số thống kê được về trẻ tự kỉ ở Việt Nam hiện nay. Let Me Be The One, với thông điệp “Hãy yêu con như con là, hãy tôn trọng cá tính khác biệt của con” đã được thai nghén dưới một thực tế như vậy. Với mong muốn đem lại một cái nhìn yêu thương hơn, chia sẻ hơn của các bậc phụ huynh và xã hội đối với trẻ em mắc chứng tự kỉ, Ellie &Co cùng trung tâm Hy Vọng tạo ra một chuỗi sự kiện đầy thú vị mà đích đến là Gala Fashion Show Let Me Be The One.

Let Me Be The One

Hành trình bao gồm các workshop song hành cả nghệ thuật và giải trí, truyền thống và hiện đại. Các em nhỏ của Trung Tâm Hy Vọng đã cùng nghệ sĩ thị giác – nhà điêu khắc Đinh Công Đạt vẽ và trang trí chính phòng sinh hoạt chung của trường mình. Dưới sự hướng dẫn của hoạ sĩ, các bé được học và thực hành kỹ năng vẽ tường, tạo nên những mảng tường đầy màu sắc và sáng tạo.

Let Me Be The One 2

Let Me Be The One 3

Các em nhỏ của Trung Tâm Hy Vọng đã cùng nghệ sĩ thị giác – nhà điêu khắc Đinh Công Đạt vẽ và trang trí chính phòng sinh hoạt chung của trường mình.

Workshop thứ 2 các học sinh của Trung Tâm Hy Vọng đã trải nghiệm công đoạn nhuộm và vẽ trên lụa, tạo nên những chiếc khăn lụa ngập tràn màu sắc – với sự giúp đỡ của các nghệ nhân Nha Xá – một làng lụa cổ ở vùng Hà Nam. Những chiếc khăn lụa nhuộm màu thiên nhiên, sản phẩm sáng tạo của các bé, sẽ được bán đấu giá trong chương trình Gala Let Me Be The One lần này.

Let Me Be The One 4

Let Me Be The One 5

Tác phẩm của các con chính là những nụ cười hồn nhiên, những giờ phút được giải tỏa năng lượng và vui chơi thỏa thích.

Người sáng lập thương hiệu Ellie Vũ, nhà  thiết kế Anh Triệu chia sẻ: “Vi tôn ch hãy trao tng nhng gì tt đp và thương yêu nht ti tr em, Ellie Vũ mong mun th hin trách nhim xã hi ca mình bng nhng d án có th đng hành và bo tr cho đi tượng tr em yếm thế.

Dự án thin nguyn của Ellie Vũ s kết ni cùng các tình nguyn viên, các nhà tài tr cùng ph huynh đ thúc đy nhng chương trình nhn thc v Tr T K và cơ hi được can thip sm ca các em nh T k – đây chính là đích đến của chuỗi hoạt động dự án Let Me Be The One”.

Let Me Be The One 6

NTK Anh Triệu – Người sáng lập thương hiệu thời trang Ellie Vũ (giữa) chia sẻ về ý nghĩa của dự án “Ellie&Co Foundation – Let me be the one”

Với thông điệp “Hãy yêu con như con là, hãy tôn trọng cá tính khác biệt của con, bảo vệ và khuyến khích phát triển các thiên hướng và tính cách tự nhiên của con” – Gala Fashion Show là buổi tiệc thị giác đầy phấn khích để chia sẻ với quý phụ huynh và khách mời những cảm hứng tốt lành về cách yêu thương con trẻ.

Ngoài phần trình diễn thời trang, Gala Let Me Be The One còn được kỳ vọng ở màn Đấu giá: Bộ Sưu tập Ellie Vũ Haute Couture, và  những bộ váy dạ tiệc Ellie Vũ thiết kế riêng cho Hoa hậu nhí Á – Âu Khánh Linh, bộ khăn lụa tơ tằm nhuộm màu thiên nhiên được thực hiện bởi nghệ nhân làng lụa Nha Xá – sinh viên khoa Thiết kế trường Mỹ Thuật cùng các em nhỏ của Trung tâm Hy Vọng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ để ủng hộ Trung tâm Hy Vọng.

EllieVu đem tình yêu, dệt nên váy áo
Tôi tìm đến gặp Anh Triệu – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp EllieVu một buổi chiều nhạt nắng những...

Trung Tâm Hy Vọng Thành lập đã được ngót hai thập kỉ, trường Hy Vọng đã và vẫn luôn là một điểm đến đáng tin cậy hàng đầu của những phụ huynh có con em mắc chứng tự kỉ. Bác sĩ, nhà giáo Đỗ Thuý Nga, giám đốc của trung tâm với hơn hai mươi năm kinh nghiệm nhi khoa, đã chia sẻ những tâm tình rất thật về trung tâm. Với mong muốn đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng, được can thiệp sớm và có tuổi thơ như những trẻ em khác – bác sĩ Đỗ Thuý Nga lập ra trung tâm với một niềm tin mãnh liệt, một “Hy Vọng” lấp đầy vầng trăng khuyết trong mỗi em nhỏ.

Bác sĩ Nga cũng mong muốn phụ huynh của các em cần lắng nghe, giúp đỡ các bé để quá trình điều trị được hiệu quả nhất. Phụ huynh, trên hết, phải là người gần gũi nhất, nương theo mong muốn và tôn trọng cá tính, sự khác biệt của các con. Đồng cảm với tâm tư này, Ellie Vũ sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm Gala để khám tổng quát 4 nhóm bệnh cơ bản cho các bé ở trung tâm Hy Vọng, khám phát hiện sớm tự kỷ, cũng như sơn sửa nâng cấp lại trường học của trung tâm Hy Vọng.

Let Me Be The One là cầu nối, là tiếng lòng mong đợi một sự đồng cảm nhận thức từ phụ huynh và xã hội đối với trẻ em tự kỉ nói riêng và trẻ em nói chung. Trân trọng sự khác biệt, trân trọng cá tính của trẻ em chưa bao giờ là một thông điệp cũ, và Let Me Be The One sẽ một lần nữa nhắc lại giá trị của thông điệp này.

Let Me Be The One 7

Let Me Be The One 8

Let Me Be The One 9

Các bé tham gia casting để tham gia Đại tiệc thời trang EllieVu Fashion Show.

Cũng trong cùng ngày gặp gỡ báo giới giới thiệu về dự án, từ gần 500 hồ sơ dự tuyển casting models, BTC sẽ lựa chọn ra 50 người mẫu nhí xuất sắc nhất để tự tin sải bước trong những thiết kế mới nhất dành cho mùa lễ hội của EllieVu.

“Đại tiệc” thời trang mùa lễ hội cuối năm của thương hiệu EllieVu sẽ chính thức được diễn ra vào tối 1/12/2018 tại khuôn viên trường ĐH Dược Hà Nội – 19 Lê Thánh Tông, di sản kiến trúc đặc biệt gần 100 tuổi trong lòng Hà Nội. Sẽ có 3 bộ sưu tập được trình diễn trong Gala Fashion Show này: Áo dài by Ellie Vũ, Ellie Vũ Boutique và Ellie Vũ Haute Couture.

__

Xem thêm

Vết Sẹo Cuộc Đời 8: Tứ Diệp Thảo – Cho đi may mắn nhận lại yêu thương

Novotel Suites Hà Nội tổ chức hội chợ từ thiện gây quỹ vì bệnh AIDS

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện