Vết Sẹo Cuộc Đời 8: Tứ Diệp Thảo – Cho đi may mắn nhận lại yêu thương

Đăng ngày:

Tiếp nối sự thành công của 7 chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời trước đó, buổi họp báo công bố dự án Vết Sẹo Cuộc Đời 8 (Scar Of Life 8)năm 2018 mang chủ đề “Tứ Diệp Thảo” với thông điệp “Cho đi may mắn nhận lại yêu thương” đã được chính thức diễn ra tại Khách sạn Novotel. Đêm sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2018 tại Tư Dinh Tổng Lãnh Sự Pháp ( 6 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời đã đi được chặng đường 8 năm và đang bước vào năm thứ 9 với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật. Qua 7 lần tổ chức, chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời đã quyên góp cứu sống hơn 1.500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 3

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8

Với mong muốn chương trình từ thiện Vết Sẹo Cuộc Đời trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em, một lần nữa Đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng The Vinacapital Foundation tổ chức buổi họp báo mong được sự quan tâm và giúp sức của báo chí để thông điệp được truyền đi xa. Chương trình được sự tài trợ chính của Thái Sơn Nam, Longines, John-Richard, khách sạn Novotel, Tư Dinh Tổng Lãnh Sự Pháp cùng nhiều nhà tài trợ, nhà hảo tâm khác.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 6

Năm nay, Vết Sẹo Cuộc Đời 8 có chủ đề là “Tứ Diệp Thảo” với thông điệp “Cho đi may mắn nhận lại yêu thương”. Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Ý tưởng bắt đầu cho “Tứ Diệp Thảo” năm nay là một trong những suy nghĩ mà Vân đã ấp ủ gần hai năm trước. “Tứ Diệp Thảo” là loại lá đặc biệt và rất khó tìm với xác suất cứ 10.000 cỏ ba lá thì mới có một cánh cỏ bốn lá và cánh thứ tư thì đại diện cho sự may mắn.

Vân cứ nghĩ đơn thuần, đối với các em bé bị tim bẩm sinh, nếu như được các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giơ cánh tay ra tặng cho các em một cánh lá cuối cùng để các em có được sự may mắn tìm lại cho mình một mạng sống thì đấy phải nói là điều tuyệt vời cho các em. Vân cũng mong muốn ngày càng có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay với mình để cùng trao cho các em những cánh lá may mắn, cho các em một cơ hội để sống”.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 5

Chiếc cỏ bốn lá của niềm tin, hy vọng, tình yêu thương và sự may mắn chuyên chở ao ước của cả ê-kíp Vết Sẹo Cuộc Đời về một tương lai tươi sáng đến với những trái tim thơ bé. Hơn thế, với chủ đề này, “Tứ Diệp Thảo” còn khẳng định với những phụ huynh có con mắc bệnh tim bẩm sinh về một phép màu hiện hữu giữa đời thường khi chúng ta luôn yêu thương con mình và được cả cộng đồng quan tâm. Sự may mắn sẽ đến với những ai biết tin, yêu và hy vọng vào điều đó.

Đêm sự kiện chính của Vết Sẹo Cuộc Đời 8 sẽ là một đêm nghệ thuật – ẩm thực cùng âm nhạc được tổ chức vào 29/11/2018 tại Tư Dinh Lãnh Sự Quán Pháp. Hiểu được ý nghĩa chương trình cũng như nhân dịp kỷ niệm 45 năm ban giao Pháp – Việt, Lãnh Sự Quán Pháp đã cùng đồng hành với Vết Sẹo Cuộc Đời 8 năm nay như một lời chia sẻ thiết thực đối với cả ê-kíp.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 10

Nói về địa điểm tổ chức đặc biệt này Ngô Thanh Vân còn cho biết mình thực sự may mắn, Vết Sẹo Cuộc Đời 8 được tổ chức tại đây như giấc mơ trở thành sự thật. Không dừng lại ở đó, điểm nhấn đặc biệt của dự án năm nay còn là bộ phim ngắn đầu tay Cỏ Bốn Lá do ca sĩ/diễn viên Jun Phạm làm đạo diễn và Ngô Thanh Vân sản xuất.

Phim ngắn Cỏ Bốn Lá là hành trình tìm đến chiếc cỏ bốn lá của người em với niềm tin cùng điều ước chị mình thoát khỏi căn bệnh tim quái ác để em và chị tiếp tục được đi học. Bộ phim là thông điệp nhẹ nhàng, trong trẻo, gợi lên trong tâm trí mỗi chúng ta một con đường được dệt bằng niềm tin và sự yêu thương – con đường mang đến điều tốt nhất cho người mà ta yêu quý. Câu chuyện dẫn dắt người xem vào những điều tưởng như rất nhỏ nhưng mang lại tác động lớn lao trong tâm hồn mỗi người.

Giây phút cậu em cầm trên tay chiếc cỏ bốn lá cũng là lúc hy vọng trong em được thắp lên, chị em sẽ lại rời khỏi giường bệnh và em sẽ lại cùng chị rảo bước trên đường đến trường. Với Jun Phạm, việc có thể kể câu chuyện ấy một cách chân thành và lay động cảm xúc cũng chính là thử thách của bản thân anh để tìm thấy và nâng niu nhánh “cỏ bốn lá” cho riêng mình. “Chỉ cần có niềm tin, bạn chắc chắn sẽ làm được” chính là thông điệp mà Jun Phạm gửi gắm trong những thước phim cô đọng và đầy xúc cảm của mình.

Bài hát chủ đề cùng tên với bộ phim được thực hiện bởi nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền với phần trình bày của ca sĩ Trúc Nhân.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8

Đêm tiệc Vết Sẹo Cuộc Đời 8 cũng giới thiệu bức tượng Phật bằng pha lê lưu li được Ngô Thanh Vân mang về từ Taipei – Đài Loan. Bức tượng mang tên Pure Lotus Heart (Trái tim sen thuần khiết)  được chế tác bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Dương Huệ San (Loretta Hui-shan Yang), một trong những nghệ nhân chế tác pha lê lưu li hàng đầu, tạo được dấu ấn cho từng sản phẩm.

Bức tượng lần này nằm trong bộ sưu tập giới hạn của và ban phước lành bởi các vị tăng sư, cũng vì thế mà Pure Lotus Heart (Trái tim sen thuần khiết) trở thành một trong những vật phẩm đấu giá đầy ý nghĩa cho chương trình năm nay. Nghệ nhân Dương Huệ San (Loretta Hui- shan Yang) cũng chia sẻ rằng: “Tác phẩm điêu khắc đối với tôi không chỉ là một quá trình sáng tạo mà là hành trình thấu hiểu và truyền cảm hứng yêu thương, chăm sóc và quan tâm cho những người quanh chúng ta, trao cho họ niềm tin, niềm hy vọng về một thế giới bình an”.

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 8

Bức tượng không chỉ tạo ra một cảm giác an yên, mang đến sức mạnh xoa dịu tâm hồn mà còn truyền năng lượng để những điều tốt đẹp diễn ra xung quanh. Sự may mắn trong cuộc sống sẽ tự nhiên đến nếu chính chúng ta gieo trong lòng mình sự bình an và lòng tin vào những điều tốt lành. Với ý nghĩa đặc biệt đó, Ngô Thanh Vân hy vọng sẽ cùng với “Tứ Diệp Thảo” mang đến nhiều may mắn cho những gia đình, những ông bố bà mẹ có con bị tim bẩm sinh, mang đến một “vết sẹo cuộc đời” hồi sinh sự sống cho nhiều em nhỏ.

Cùng nhau, chúng ta có thể ươm thật nhiều nhánh “Cỏ Bốn Lá” yêu thương và mang đến phép màu cho hàng ngàn trái tim thơ bé!

họp báo Vết Sẹo Cuộc Đời 8 7

Xem thêm

Khách sạn Mövenpick Hà Nội gây quỹ từ thiện giúp trẻ em bệnh tim lần 2

Sức mạnh tinh thần của những “bệnh nhân hồng”

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more