Startup Việt phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” nhân ngày 20/11

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/11/2018 11:25:44

Tháng 03/2018, cộng đồng startup Việt xôn xao với tin nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) với con số 3.2 triệu đô từ Silicon Valley. Được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (Trí Tuệ Nhân Tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo; sau gần 3 năm ra đời, ELSA Speak đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ. “Cá chép” đã vượt được vũ môn, sẵn sàng để hoá rồng.

ELSA Speak 8

Chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vươn xa để chinh phục thế giới, nhưng ELSA vẫn luôn đặt Việt Nam là trọng tâm quan trọng nhất trong lộ trình phát triển của mình. Người dùng Việt Nam là nhóm duy nhất hiện nay được hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Không những thế, với mong muốn trở thành một công cụ hỗ trợ thực sự hữu ích cho người dạy và người học tiếng Anh, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm 2018, ELSA sẽ chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay”.

ELSA Speak 9

Mục đích của chương trình nhằm giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ trong trường học – “cái nôi” quyết định chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực cho cộng đồng. Chương trình của ELSA sẽ bao gồm các nội dung chính sau:

1. Tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI (trị giá $400) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước để hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học hiệu quả hơn. Như cô Đỗ Tuyết Sương – giảng viên Ngôn Ngữ Học tại ĐH Quốc Gia Việt Nam chia sẻ: “ELSA Speak với tôi là một công cụ giảng dạy tuyệt vời! Kỹ năng nói và phản xạ của học sinh đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 6 tháng”.

2. Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng Quản Lý Lớp Học) giúp các giáo viên và trường học có thể theo dõi tự động lộ trình học, cũng như tiến độ và kết quả của học sinh. Với chức năng này, các thầy cô sẽ tận dụng được ELSA cho các giờ học trên lớp, và thực sự tối ưu thêm vai trò của ELSA như một công cụ bài tập về nhà cho học sinh, học viên của mình.

3. Ra mắt chương trình “Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA”: Với sự trợ giúp và đồng hành hoàn toàn miễn phí của ELSA, các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng. Điều này giúp ích rất nhiều cho chương trình giảng dạy trong nhà trường để có thể phù hợp nhất với thực trạng, năng lực cũng như là nguyện vọng, mong mỏi của học sinh, học viên.

ELSA Speak 7

Hơn ai hết, ELSA Speak hiểu rất rõ tầm ảnh hưởng của tiếng Anh đối với cộng đồng và với từng cá nhân. ELSA luôn nung nấu một sứ mệnh, một tham vọng chưa bao giờ tắt: Mang đến giải pháp “đột phá” giúp cải thiện chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để chúng ta có thể tự tin cạnh tranh trên trường quốc tế trong kỷ nguyên thế giới phẳng. Hy vọng rằng sẽ ngày càng nhiều hơn nữa các đơn vị cùng chung tay, để lan toả thông điệp của ELSA đến với cộng đồng, và phát triển hơn nữa khả năng tiếng Anh của người Việt Nam.

ELSA Speak 3

ELSA Speak 2

[ELLE Voice] Doanh nhân Lê Nguyễn Vân Anh - "Tôi có một lời hứa trở về Việt Nam"
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 11/2018] Vân Anh mong muốn truyê n cảm hứng nhiê u hơn nữa cho phụ nữ Việt Nam va trong khu vực châu Á...

Câu chuyện Startup Việt vươn lên vị trí top đầu thế giới của công nghệ thời đại 4.0

Khi làm việc ở trên toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam, tôi chứng kiến nhiều người bị đánh giá thấp hơn về năng lực, chỉ vì họ nói tiếng Anh kém. Tôi cảm thấy tiếc vì hiện nay vẫn có nhiều người chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việc nói tiếng Anh chuyên nghiệp.

Khi họ nói không tốt, họ mất đi tức thời 32% cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh. Tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại, v.v.. Điều đó thôi thúc tôi tạo ra ELSA” – Văn Đinh Hồng Vũ – CEO của ELSA chia sẻ.

ELSA Speak

Với mong mỏi và kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để người Việt thực sự trở thành những công dân toàn cầu, tự tin chinh phục cơ hội ở mọi nơi, ELSA đã và đang có những bước đi vững chắc đầu tiên của mình, khi liên tục được nhắc đến trong danh sách các ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo và ứng dụng giáo dục hàng đầu thế giới. Đâu là bí quyết giúp ELSA Speak thực sự là công cụ đắc lực như thế cho người học tiếng Anh?

Ra mắt vào 2016, ELSA Speak chiếm trọn tình cảm của cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khó khăn muôn thuở trong việc học nói – nghe – giao tiếp của họ đã được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để người học cải tiến trình độ của mình.

ELSA Speak 6

ELSA Speak liên tiếp được báo chí và giới công nghệ quốc tế bình chọn là một trong những ứng dụng A.I top đầu thế giới trong thời gian vừa qua bởi Forbes, Research Snipers, Product Hunt…Đến nay, ứng dụng có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam. Và sự phát triển thần tốc đó chính là nhờ vào “hữu xạ tự nhiên hương” do người dùng tự giới thiệu cho bạn bè của mình.

ELSA đã thu hút được những kỹ sư và chuyên gia hàng đầu thế giới, bao gồm một số nhân sự cấp cao và các chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ Google và đại học John Hopkins. Với nền tảng công nghệ vững chắc từ những bộ óc hàng đầu đến từ Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và Việt Nam, trong một tương lai gần, ELSA Speak sẽ nhân bản để ứng dụng vào việc học các ngôn ngữ khác, không chỉ riêng tiếng Anh.

__

Xem thêm

Hội đồng Anh khai trương trung tâm Giảng dạy Anh ngữ và Giáo dục British Council tại TP.HCM

Tiệc giao lưu ẩm thực H-Gourmet giữa hai đầu bếp nổi tiếng Pháp – Việt tại InterContinental Hanoi Landmark72

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện