Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup trở lại

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/09/2019 14:29:26

Mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trận đấu gay cấn, hấp dẫn với sự tham gia của những câu lạc bộ golf đầy thực lực.

Vào ngày 27 – 28/9/2019 tới đây, Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam, sẽ diễn ra tại sân golf Long Biên. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào chơi golf ở Thủ đô.

Năm nay, giải đã có bước phát triển vượt bậc với quy mô năm 2018. Cụ thể, sau vòng đấu loại từ 45 CLB đăng ký tham gia, 34 CLB Golf với 408 vận động viên chính thức và 136 vận động viên dự bị đến từ các CLB trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài để giành chiếc cúp vô địch danh giá.

Giải Golf CLB HN 01

Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hội Golf TP Hà Nội kiêm Giám đốc giải, phát biểu khai mạc

Giải đấu được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Đây là điểm độc đáo của Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup so với các hoạt động của làng Golf Việt, thường thi đấu theo hình thức cá nhân.

Về phương thức thi đấu, mỗi câu lạc bộ có 16 thành viên (12 VĐV chính thức và 4 VĐV dự bị). Giải thi đấu theo thể thức đấu gậy dựa trên điểm Net, mỗi câu lạc bộ được cử 12 vận động viên thuộc 4 Bảng thi đấu trong hai ngày, mỗi vận động viên chỉ được thi đấu 1 trận: Bảng A (Handicap 0-9), Bảng B (Handicap 10-15), Bảng C (Handicap 16-20), Bảng D (Handicap 21-26). Kết quả của câu lạc bộ được tính dựa trên tổng điểm Net của 12 vận động viên.

So với giải năm ngoái, năm nay, thể lệ thi đấu đã có một số thay đổi quan trọng. Theo đó, Handicap chính thức được áp dụng theo hệ thống Handicap tính tại thời điểm ngày 1/9/2019 (Handicap đấu loại được tính từ 1/8/2019). Cùng với đó, điểm net được tính dựa trên Handicap chính thức, cắt (-2) và (+10).

Giải Golf CLB HN 02

Tinh thần của giải đấu lần này vẫn nhằm tạo một sân chơi fair-play (chơi đẹp) và nâng cao tinh thần thượng võ dành cho tất cả các golf thủ trên địa bàn thủ đô.

Về cơ cấu giải thưởng, từ 34 CLB, giải đấu sẽ tìm ra những tập thể xuất sắc nhất và vinh danh với 1 đội Nhất, 1 Nhì, 1 Ba và 1 đội Phong cách. Cùng với đó, các golf thủ có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt khi may mắn trúng giải thưởng Hole in One.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Số lượng vận động viên và câu lạc bộ tham gia giải đấu năm nay rất đông đảo. Sự ủng hộ và tinh thần nhân văn của các vận động viên dành cho bộ môn golf chính là động lực để Ban tổ chức tiếp tục nâng tầm sân chơi thường niên này. Chúng tôi hi vọng rằng, Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 sẽ là một nguồn cảm hứng, lan truyền tinh thần đoàn kết giữa các thành viên câu lạc bộ nói riêng, cũng như toàn thể các CLB Golf trên địa bàn thành phố”.

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup – được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golf thủ không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn. Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golf thủ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

Giải Golf CLB HN 03

Màn kí kết hợp tác giữa đại diện Fastee và các CLB

Ứng dụng đặt sân Golf Fastee là Nhà tài trợ Xứng danh của giải. Nhà tài trợ Kim cương là Tập đoàn Daikin, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Thương hiệu thời trang PING & Le Coq Sportif. Nhà tài trợ Vàng là các thương hiệu: Diageo Việt Nam, Dự án Bất động sản The Zei, Habeco, Vietjet Air, Vinaconex, Tấn Khoa, BNA, Nhật Nam, Homie, Office Interior by Hexa Group, Bệnh viện Việt Pháp, Khách sạn Pullman, Cenhomes, Mopo, HLT, sân Golf Long Biên.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện