Hoàng Rob ngẫu hứng với “Ở trọ” cùng Hà Lê trong live concert riêng tại festival Huế

Đăng ngày:

Ngẫu hứng với tinh thần đương đại qua nhạc phẩm “Ở trọ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng với giọng ca Hà Lê trong live concert violin cá nhân “Mặt Trời Phương Đông”, Hoàng Rob trở thành nét chấm phá đầy độc đáo tại festival Huế 2022.

Trên nền hòa âm cách tân, hiện đại của Ở trọ và tiếng hát ma mị đặc trưng của Hà Lê, Hoàng Rob đã có màn ứng tấu violin đầy mãn nhãn, mãn nhĩ. Sự thăng hoa của hai nghệ sĩ cùng theo đuổi phong cách âm nhạc giao thoa đương đại đã hoà quyện và tạo dấu ấn khó quên cho Ở trọ – ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – ngay trong lòng Huế mộng mơ.

Hoang Rob và Hà Lê biểu diễn tại Festival Huế 2022

Hoàng Rob ngẫu hứng với Ở trọ cùng Hà Lê trong live concert riêng tại festival Huế.

Trong chiếc áo dài cách tân đầy phá cách, tua rua sắc đỏ, nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob xuất hiện trên sân khấu ngoài trời tại Bia Quốc học Huế như mặt trời rực rỡ. Với phong thái tự tin, biến hóa qua từng tiết mục trình diễn, Hoàng Rob đã cùng các nghệ sĩ đã mang lại cuộc chơi âm nhạc giao thoa Đông – Tây, truyền thống và hiện đại, tràn đầy năng lượng cho hàng nghìn khán giả đến festival Huế.

Mini concert Hoàng Rob

Gói gọn trong 90 phút, Hoàng Rob trình diễn ngẫu hứng liền mạch 14 tác phẩm cùng ban nhạc và dàn dây.

Lần thứ 3 mang live concert violin đương đại Mặt trời phương Đông đến festival Huế, Hoàng Rob cho thấy khả năng trình tấu và biến hóa khi tiếp tục khoác áo mới cho nhiều tác phẩm. Bên cạnh sự táo bạo khi kết hợp cùng các ca sĩ như Hà Lê, Gigi Hương Giang và nam rapper Osad, Hoàng Rob còn kết hợp với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9 (Violinist Đặng My và Cellist Lê Nga), ban nhạc và dàn dây để làm mới những tác phẩm truyền thống như Bèo Dạt Mây Trôi, Trống Cơm, Inh lả ơi

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại.

Lâu lắm rồi, giữa lòng cố đô Huế thơ mộng mới có một sự giao thoa âm nhạc Đông – Tây ngẫu hứng, thăng hoa, hiện đại và sang trọng về violin đương đại như concert Mặt Trời Phương Đông. Âm nhạc đã kết nối và trở thành nét chấm phá thi vị, giúp tiếng đàn violin của Hoàng Rob đến gần với đại chúng và được lan tỏa giữa không gian di tích lịch sử linh thiêng như Bia Quốc học Huế.

Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Anh xây dựng sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh nghệ sĩ đương đại mang nhiều màu sắc trong phong cách biểu diễn trẻ trung, tràn đầy năng lượng và đã ghi dấu với những dự án âm nhạc lớn kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở Việt Nam.

Hoàng Rob diễn violin

Hình ảnh nghệ sĩ đương đại mang nhiều màu sắc trong phong cách biểu diễn trẻ trung, tràn đầy năng lượng.

Festival Huế từ lâu đã là một sự kiện văn hóa có tầm vóc của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại sân khấu riêng.

Với sự góp mặt trong đêm diễn đặc biệt tại Festival Huế lần này, Hoàng Rob tiếp tục khẳng định dấu ấn và bản sắc riêng của mình trong mảng hòa tấu đương đại cũng như mong muốn đưa âm nhạc của mình hòa vào dòng chảy văn hóa đặc trưng của cố đô Huế.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện