Tổng Lãnh sự quán Úc tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018

Đăng ngày:

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam vào ngày 15 và 16/10/2018.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018

Hướng đến đối tượng tham dự là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp, Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 sẽ tăng cường sự hiểu biết của người tham gia về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo, đồng thời, làm dấy lên sự quan tâm về những thách thức về vấn đề sức khỏe, thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt. Những người chủ trì và diễn giả sẽ được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể đưa ra các quan điểm đa chiều nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 là hoạt động phi lợi nhuận và không thu phí, tuy nhiên, khán giả phải đăng ký trước khi tham dự. Tất cả người tham gia sẽ nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe phụ nữ miễn phí từ Tổng lãnh sự quán Úc và Marie Stopes Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ có thêm các hoạt động bên lề chỉ dành cho khách mời do các chuyên gia chủ trì liên quan đến các vấn đề quan trọng của phụ nữ như ung thư vú và sức khỏe bà mẹ, nạn buôn người và bạo lực gia đình.

Chia sẻ về sự kiện, Tổng Lãnh Sự Úc – bà Karen Lanyon cho biết: “Tôi hy vọng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ trẻ Việt Nam trong thời gian dài sau khi tôi rời Việt Nam. Chúng tôi không thể tổ chức thành công sự kiện này nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình từ tất cả các nhà tài trợ, đặc biệt là các đối tác lớn của chúng tôi, Hiệp hội Nước Úc, Jetstar, các trường Đại học Quốc tế Laureate, NS Bluescope Việt Nam và Vinausteel“.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 2

Trong khuôn khổ sự kiện, chuỗi các hoạt động diễn ra vào ngày 15/10 sẽ bao gồm hội thảo “Bí quyết xây dựng hình ảnh để thành công” do bà Trang Lê – Giám đốc Điều hành Multimedia JSC chủ trì và cuộc thi tranh tài ý tưởng kinh doanh dành cho phụ nữ. Trong đó, các nữ doanh nhân trẻ ở mọi lĩnh vực sẽ cùng cạnh tranh để giành được các giải thưởng giá trị, bao gồm 50 triệu VNĐ tiền tài trợ nguồn vốn đầu tiên.

Tại Hội nghị Phụ Nữ Việt Nam 2018, Tổng Lãnh sự quán Úc sẽ ra mắt chương trình thực tập sinh dành cho phụ nữ nhằm giúp các sinh viên nữ trẻ vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty Việt Nam và quốc tế hàng đầu. Bên cạnh đó, người tham dự cũng sẽ có cơ hội giành được một suất học bổng tiếng Anh tại Úc trong 10 tuần thông qua một cuộc thi.

Chương trình chi tiết:

Thứ Hai, ngày 15/10: Hội thảo tập huấn và cuộc tranh tài ý tưởng kinh doanh của phụ nữ

Địa điểm: Soul Live Project, 214 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM

 • 9h30 – 10h: Đăng ký.
 • 10h – 12h: “How to Present a Winning Image” Seminar (tạm dịch: Hội thảo về Bí quyết xây dựng hình ảnh để thành công), do Ms. Trang Le, Multimedia CEO chủ trì.
 • 12h – 13h: Giải lao.
 • 12h – 14h: Cuộc tranh tài Ý tưởng kinh doanh của phụ nữ.
 • 12h – 14h15: Giải lao và đánh giá.
 • 14h15 – 14h30: Thông báo người thắng cuộc.

Thứ Ba, ngày 16/10: Hội nghị Phụ nữ tại Việt Nam 2018: Hội thảo và hội nghị dành cho công chúng

Địa điểm: Khách sạn Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM

Các hội thảo chỉ dành cho khách mời

 • 9h30 – 10h: Đăng ký tham dự.
 • 10h – 12h:
 1. Workshop 1: Sức khỏe phụ nữ (ung thư vú & sức khỏe bà mẹ).
 2. Workshop 2: Chống nạn buôn người.
 3. Workshop 3: Chống bạo lực phụ nữ.

Hội nghị dành cho công chúng đăng ký online

 • 12h30 – 13h30: Đăng ký.
 • 13h30 – 13h45: Khai mạc hội thảo.
 • 13h45 – 15h: Phiên 1: Phụ nữ tiên phong – phụ nữ trong lãnh đạo và tầm quan trọng của mạng lười cố vấn và hỗ trợ (thảo luận chung & hỏi đáp).
 • 15h – 15h30: Giao lưu.
 • 15h30 – 16h45: Phiên 2: Những Điều cấm kỵ trong thời Hiện đại và Làm thế nào để Phá vỡ Sự yên lặng – Sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ (thảo luận chung & hỏi đáp).
 • 16h45 – 17h30: Bài phát biểu chính và kết thúc hội thảo
 • 17h30 -18h30: Giao lưu thân mật

Để tham dự hội nghị dành cho công chúng, vui lòng đăng ký tại đây.

Để tham dự buổi hội thảo về xây dựng hình ảnh và cuộc cạnh tranh ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, vui lòng đăng ký tại đây.

Xem thêm:

Hội nghị xúc tiến thương mại về nhân sâm GEUMHONG – GEUMSAN

Hội thảo “Phụ nữ trong đổi mới” truyền cảm hứng, thắp sáng những triển vọng mới toàn châu Á – Thái Bình Dương

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more