Hội thảo “Phụ nữ trong đổi mới” – truyền cảm hứng, thắp sáng những triển vọng mới toàn châu Á – Thái Bình Dương

Đăng ngày:

Khách sạn Marriott đã mời những diễn giả có tư duy sáng tạo nhất trong khu vực tới để có những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng tại địa điểm Bengaluru Marriott Hotel Whitefield ở trung tâm công nghệ và sáng tạo của Ấn Độ.

Thương hiệu hàng đầu của Marriott Quốc tế tiếp tục thắp sáng những ý tưởng sáng tạo và những cuộc hội thoại ý nghĩa trên toàn thế giới với việc tổ chức Hội thảo TED Fellows lần thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 6/9 tại Bengaluru Marriott Hotel Whitefield, Ấn Độ. Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng, đó là các doanh nhân có tinh thần đổi mới, các hội viên quen thuộc của Giải thưởng Marriott, truyền thông quốc tế và những người có tầm ảnh hưởng và các sinh viên của những trường thương mại hàng đầu. Bengaluru Marriott Hotel Whitefield được chọn là điểm đế để tổ chức Hội thảo Marriott TED Fellows năm nay vì danh tiếng của thành phố này là trung tâm công nghệ và sáng tạo của Ấn Độ.

hội thảo TED Talk 01

Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng.

Tại sự kiện, ba hội viên của TED đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân và câu chuyện nghề nghiệp xung quanh chủ đề “Phụ nữ trong sáng tạo”. Các diễn giả có mặt gồm có bà Zubaida Bai, chuyên gia tư vấn sức khỏe phụ nữ đến từ Ấn Độ, một nhà hoạt động năng nổ để nâng cao sức khỏe sinh sản toàn cầu. Bà là người tạo ra những “dụng cụ sinh đẻ sạch sẽ” tuy đơn giản nhưng mang tính cách mạng, để cho mỗi ca sinh đẻ an toàn hơn dành cho những người phụ nữ nghèo khó ở những nước đang phát triển. Trong khi đó, nhà sáng lập của “ Dự án Cá voi xanh Sri Lanka”, nhà nghiên cứu sinh vật học dưới biển, diễn giả và nhà đào tạo cá voi  Asha de Vos đã chia sẻ một thông điệp mạnh mẽ rằng cá voi phải được bảo vệ vì cá voi đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của các đại dương trên thế giới. Diễn giả thứ 3, Trang Tran, là doanh nhân trong lĩnh vực nông nghiệp và nhà đồng sáng lập của Fargreen, đã chia sẻ về cách thức bà đang làm việc với những người nông dân để xây dựng các cộng đồng bền vững và lớn mạnh ở quê hương Việt Nam.

hội thảo TED Talk 02

3 vị diễn giả của Ted Talk “Phụ nữ trong đổi mới” và đại diện các thành viên làm nên sự thành công của hội thảo lần này.

“Chúng tôi rất vui vì sẽ mang sự kiện tiếp theo trong chuỗi Hội thảo TED Fellows Salon tới Bengaluru như một phần mối quan hệ hợp tác với khách sạn Marriott”, ông Shoham Arad, giám đốc của TED Fellows phát biểu. “Chương trình TED Fellows của chúng tôi được hình thành vào năm 2009 để tập hợp những nhà đổi mới và các lãnh đạo tư tưởng, từ đó giải quyết một số vấn đề gây áp lực nhất của thế giới thông qua việc chia sẻ các ý tưởng và chiến lược. Các diễn giả trong buổi hội thảo này tại khách sạn Marriott ở châu Á – Thái Bình Dương là một trong số những nhà tư tưởng xuất sắc và sáng lạn nhất trong thế hệ của họ, những người đang cống hiến để tạo ra những thay đổi mang tính tích cực, ý nghĩa và dài lâu trong cộng đồng của họ”.

hội thảo TED Talk 03

Màn nhảy sôi động tại bữa tiệc chúc mừng sự thành công của sự kiện.

Ngoài Hội thảo TED tối hôm qua tại Bengaluru, có các buổi Hội thảo TED Fellows được tổ chức tại khách sạn Marriott tại các điểm đến hấp dẫn, trong đó có Boston, Cairo và Athens trong những tháng tới. Khách sạn Marriott gần đây cũng ra mắt series các câu chuyện mới nhất của khách sạn trên Instagram #MarriottHotelsxTEDFellows, mang đến cho người xem nội dung gốc truyền cảm hứng và cái nhìn vào bên trong động cơ ý tưởng yêu thích của họ. Để xem series các câu chuyện này, xin theo dõi @marriotthotels trên Instagram và tiếp tục theo dõi nội dung suốt cả năm.

Xem thêm:

Danh sách 10 người phụ nữ mang lại thay đổi tích cực cho thế giới trong năm qua

7 website hữu ích dành cho phụ nữ hiện đại

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more