Hơn 2000 vận động viên tham gia Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/10/2018 17:33:38

“Hanoi International Heritage Marathon 2018” là giải chạy marathon mang tầm quốc tế đầu tiên kết nối 3 di sản Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây thông qua tuyến phố cổ tạo nên một cung đường duy nhất và độc đáo chưa từng có.

Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội – “Hanoi International Heritage Marathon 2018” (HIHM 2018) sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 21/10/2018 với sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ, các vận động viên sẽ trải qua cung đường xuyên phố cổ đầy huyền tích, đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội, cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố di sản, như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên. Giải gồm các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội

Cầu Long Biên – công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử phát triển của Thủ đô là một trong những di sản mà các vận động viên sẽ đến trong cung đường chạy của mình.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi mong muốn giải quy tụ nhiều vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ các nước trong khu vực và thế giới, đồng thời truyền cảm hứng, thúc đẩy phát triển các hoạt động thể thao cộng đồng trong nước, tạo điều kiện giao lưu, cọ xát giữa các vận động viên trong nước với vận động viên quốc tế”. 

Trên thế giới, nhiều giải chạy lớn, lâu đời được tổ chức thường niên ở thủ đô các nước đã trở thành ngày hội thực sự cho những người yêu môn thể thao này như giải New York Marathon, London Marathon, Paris Marathon, Copenhagen Marathon… Với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, Hà Nội luôn tự hào là thành phố có nhiều công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử. Chính vì vậy, phát huy các tiềm năng sẵn có của Thủ đô, HIHM 2018 ngoài mục tiêu trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam về chuyên môn và uy tín, còn góp phần tạo điều kiện để Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản, trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm.

Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2

Sự kiện do Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty TNHH DHA, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Cùng chung mục tiêu truyền cảm hứng tới cộng đồng, ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị Ngân hàng VPBank – Đơn vị đồng tổ chức HIHM 2018 chia sẻ: “Hà Nội hội tủ đủ tố chất để trờ thành một thành phố marathon với những cung đường đẹp, giàu bản sắc văn hóa và lịch sử. Điều chúng ta cần là một cộng đồng những người yêu thể thao sẵn sàng truyền lửa và tinh thần nhiệt huyết của mình tới những người xung quanh. Tham gia HIHM 2018, chúng tôi may mắn khi trở thành người đồng hành với những cá nhân, tổ chức đầy nhiệt huyết, cũng như được biết tới một cộng đồng marathon tuy chưa lớn nhưng bền bỉ, chuyên nghiệp, lạc quan. Bởi vậy, chúng tôi sẵn sàng trở thành người chung tay xây dựng cộng đồng đó đồng thời truyền cảm hứng giúp định hình lối sống tích cực”. 

Với giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội sẽ là điểm đến của hàng ngàn người yêu thích Marathon trong nước cũng như quốc tế, cùng lan tỏa cảm hứng sống tích cực và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghìn năm văn vật của Thủ đô. Ban tổ chức kỳ vọng “Hanoi International Heritage Marathon 2018” sẽ là điểm khởi đầu cho một hành trình hướng tới một hoạt động có tính biểu tượng của cộng đồng những người yêu thể thao nói riêng và của Hà Nội nói chung.

__

Xem thêm

Phát sóng phim tài liệu Hà Nội của tôi dịp Giải phóng Thủ đô 10/10

100 mẫu nhí diễn thời trang tại phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội và Nhà hát lớn Hải Phòng

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện