The BandFest 2018 – Ngày hội Giao lưu các ban nhạc 2018

Đăng ngày:

Diễn ra một đêm duy nhất ngày 30/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, “The BandFest 2018” là đêm nhạc quy tụ các ban nhạc trẻ, triển vọng trong nước, cũng như gạo cội quốc tế.

The BandFest 2018 có sự góp mặt của nghệ sỹ quốc tế: Nguyên Lê và band; các ban nhạc trẻ tài năng đến từ Việt Nam như Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation và Màu nước band; cùng hai khách mời ca sỹ Mỹ Linh (feat với Nguyên Lê và band) và nữ ca sỹ người Thụy Điển Anna Hogberg (feat với Jazz Glory).

The BandFest 1

Những gương mặt nghệ sĩ Việt Nam và Quốc tế sẽ góp mặt trong The BandFest 2018

Được khởi xướng và tổ chức bởi Young Hit Young Beat, dưới sự cầm trịch của Giám đốc âm nhạc – nhạc sỹ Anh Quân, The BandFest 2018 là tâm huyết, tầm nhìn và nỗ lực của nhà sản xuất mong muốn khởi tạo một sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, một điểm đến – điểm dừng chân dành riêng cho các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng Việt Nam có cơ hội được giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng quốc tế. Cùng với mô hình đào tạo và tổ chức Young Hit Young Beat, The BandFest tiếp tục là dự án âm nhạc khởi nguồn bởi cảm hứng trẻ – tầm nhìn trẻ xuyên suốt và nhiệt huyết của cặp đôi nghệ sỹ Anh Quân – Mỹ Linh muốn thúc đẩy và làm bệ đỡ cho các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam.

The BandFest 2

“The BandFest”  dự án âm nhạc khởi nguồn bởi CẢM HỨNG TRẺ – TẦM NHÌN TRẺ xuyên suốt và nhiệt huyết của cặp đôi nghệ sỹ Anh Quân – Mỹ Linh.
The BandFest 3Hướng đến một sân khấu chuyên nghiệp trong không gian nhà hát (in door) thay vì tổ chức ở ngoài trời, The BandFest được định hướng tổ chức thường niên dự kiến vào mỗi dịp tháng Tư, mục đích mang đến một không gian thưởng thức mới, điểm hẹn âm nhạc sôi động và náo nhiệt, đầy hứng khởi chào đón mùa Hè cho công chúng yêu nhạc.

Cặp đôi nghệ sỹ Anh Quân – Mỹ Linh cùng những ca sĩ, ban nhạc trẻ tại buổi chính thức giới thiệu về dự án The BandFest 2018. 

The BandFest 4

Giám đốc âm nhạc Anh Quân và ước mong “làm sống lại” thời kỳ dành cho những ban nhạc Việt. 

Giám đốc âm nhạc Anh Quân chia sẻ: “The BandFest là ý tưởng ấp ủ rất lâu của tôi và ê kíp, là cảm hứng của tôi muốn khởi tạo một sân khấu đúng nghĩa cho các ban nhạc được hoạt động và chơi nhạc, biểu diễn. Âm nhạc Việt Nam từng chứng kiến thời hoàng kim của các ban nhạc. Ở đó, các ban nhạc trở thành yếu tố chủ chốt cách tân, định hướng và tiên phong mở ra các xu hướng âm nhạc mới. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta lại đang bị mất cân bằng giữa ca sỹ và ban nhạc. Các ban nhạc đang hoạt động manh mún và không có sân khấu biểu diễn thực thụ và thị trường cho mình. Sự trụ lại của một số ban nhạc hiện nay chỉ được xem như yếu tố phụ, làm nền cho ca sỹ. Những năm gần đây, đời sống âm nhạc Việt Nam có nhiều tín hiệu đáng mừng khi xuất hiện nhiều ban nhạc indie cùng nhiều nhân tố âm nhạc mới, đầy tài năng và tiềm năng. Tuy nhiên, đại đa số các bạn trẻ vẫn đang loay hoay và hoạt động tự phát, chủ yếu trên các diễn đàn online mà chưa có sân chơi và sân khấu thực sự chuyên nghiệp. Tôi hy vọng The BandFest sẽ trở thành điểm hẹn, điểm đến mới để các ban nhạc trẻ, tiềm năng của Việt Nam được chơi và giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng của quốc tế. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả.”

Tìm hiểu thêm thông tin của chương trình: www.younghityoungbeat.com/thebandfest.

Xem thêm:

Bảo tồn bản sắc truyền thống Việt trong dòng chảy âm nhạc đương đại

Âm nhạc của Trịnh Công Sơn chu du đến Nhật Bản

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more