Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 quay trở lại với đêm diễn “Re: Fashion”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/08/2018 09:47:21

Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2018 do Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) tổ chức sẽ chính thức ra mắt các tín đồ đam mê Thiết kế sáng tạo và thời trang trong 2 ngày 10 & 11/08/2018 tại 2 địa điểm: khuôn viên Nhà trường và Khách sạn Melia Hà Nội. “Re: Fashion” được chọn là chủ đề của đêm diễn được mong chờ trong năm của giới mộ điệu thời trang Hà Nội.

Với chủ đề RE:FASHION, các NTK tốt nghiệp năm 2018 sẽ tiếp tục thể hiện tầm nhìn mới của giới trẻ trước thềm cách mạng công nghệ số 4.0 đối với tương lai của ngành công nghiệp Thời trang Việt Nam.

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 01

Bà Hà Thị Hằng – Giám đốc điều hành LCDF chia sẻ về ý nghĩa của Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018 với chủ đề mang tính đột phá – “Re: Fashion”

Mỗi BST mang một chủ đề khác nhau thể hiện những khía cạnh khác nhau của thế giới thời trang. Đó là SỰ CHÂN THỰC thể hiện những quan niệm đầy thử thách về vẻ đẹp, về truyền thông xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần. Đó là THIÊN NHIÊN và CỘNG ĐỒNG thể hiện những trách nhiệm xã hội và môi trường. Đó là LỊCH SỬ VĂN HÓA, CÂU CHUYỀN VỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG thể hiện những thành tựu lịch sử và bảo vệ ngành nghề truyền thống.

Một lần nữa, Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018 tiếp tục mang đến những sáng tạo không giới hạn của các Nhà thiết kế trẻ, tràn đầy nhiệt huyết góp tiếng nói chung vào công đồng cũng như  thể hiện tầm nhìn của thế hệ đang và sẽ  mang Sứ mệnh tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang.

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 02

Giáo sư Douglas Maclennan, nguyên Giám đốc phát triển hợp tác quốc tế – Trường Đại học Northumbria (Anh), Cố vấn đào tạo của Học viện Thiết kế và Thời trang London, cho biết những năm gần đây, trào lưu thiết kế bền vững được nhiều nhà thiết kế trên thế giới quan tâm, hưởng ứng.

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 03

Ban điều hành, đại diện đội ngũ giảng viên và các thành viên đóng góp cho sự thành công của Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 vui mừng trước sự trưởng thành, sáng tạo và thức thời của các NTK tương lai.

Các hoạt động tại Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp, bao gồm:

* Triển lãm trưng bày tác phẩm của các Nhà thiết kế tốt nghiệp

* “Cho con học thiết kế, tại sao không?”  – talkshow dành cho phụ huynh có con em quan tâm và đam mê ngành thiết kế được thực hiện bởi  diễn giả Hoàng Đạo Hiệp, Giám đốc Điều hành Công ty Saatchi & Saatchi Việt Nam.
Nội dung chia sẻ:

  • Ngành công nghiệp sáng tạo, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hiện nay.
  • Những quan niệm sai lầm về ngành Thiết kế
  • Làm thế nào để biết con em mình sáng tạo? Các tips chia sẻ cùng phụ huynh.

* “Làm thế nào để sáng tạo hơn trong thiết kế đồ họa” – “Be more creative in Graphic design” – workshop được thực hiện và dẫn dắt bởi sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Nguyễn Minh Hoàng nhằm chia sẻ những bí quyết để có thể sáng tạo hơn trong Thiết kế đồ họa.

* “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn” workshop và giao lưu trao đổi cùng chuyên gia Anh quốc Giáo sư Douglas Maclennan về các tips tạo dựng Hồ sơ nghệ thuật ngành thiết kế.

* Trưng bày mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường 2018” – một hoạt động thường niên của thầy và trò LCDF – Hanoi để Thiết kế đồng phục dành cho trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Những tấm vé ủng hộ chương trình sẽ được dành cho quỹ thiết kế và sản xuất đồng phục này.

* Trình diễn thời trang thể hiện Bộ sưu tập sáng tạo của các sinh viên tốt nghiệp vào 19:30 Thứ 7, 11/8/2018.

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 04

Phần Casting cho đêm diễn thời trang tốt nghiệp ngày 11/8/2018 mang tên “Re: Fashion”

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 05

Một số mẫu tiêu biểu của các NTK sẽ tham gia đêm diễn “Re: Fashion”

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 06

Những gương mặt NTK xuất sắc sẽ tốt nghiệp năm 2018 của LCDF

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 07

15 NKT cùng các người mẫu thể hiện các trang phục sẽ xuất hiện trong đêm diễn 11/8/2018 tại Ks. Melia Hà Nội.

THÔNG TIN THÊM VỀ HỌC VIỆN THIẾT KẾ VÀ THỜI TRANG LONDON TẠI HÀ NỘI

Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hà Nội) được thành lập năm 2004 với tư cách là trường đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 14 năm qua, chương trình đào tạo đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là Nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Up to seconds,  L’atelier, Km 109 v.v…

Các chuyên ngành hiện được đào tạo bao gồm Thiết kế đồ họa, Thời trang, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc. Điểm mạnh tại Nhà trường là môi trường học tập và giảng dạy quốc tế với trang thiết bị học tập hiện đại, giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm chuyên ngành và dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên trong quá trình học tập cũng sẽ có cơ hội thiết lập cho mình một mang lưới bạn bè quốc tế với quốc tịch khác nhau có dịp tới và sống tại Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam.

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 - 08

Môi trường học tập lý tưởng tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội. 

Điểm khác biệt trong các chương trình đào tạo tại Học viện là không chỉ nhấn mạnh về thiết kế mà sinh viên còn được trang bị kiến thức toàn diện về toàn bộ quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thiết kế, từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất, marketing. Tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội, môi trường thực tiễn cao sẽ tạo điều kiện cho các học viên tốt nghiệp tự tin khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh thực tế ngay sau khi ra trường.

Giảng viên của Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội bao gồm những chuyên gia hàng đầu về thiết kế đến từ Anh quốc với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế.

LCDF – Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam như học bổng Tài năng thiết kế trẻ nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, chương trình vì cộng đồng “Áo mới đến trường” và tham gia nhiều chương trình, sự kiện lớn trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam như: Tuần lễ thời trang Việt Nam, Tuần lễ Thời trang Hongkong, ELLE Fashion Journey, Đẹp Fashion Show và các chương trình truyền hình như: VTV3 – Thời trang và Cuộc sống, VTV6 – Xưởng thời trang.

Xem thêm:

Tuần lễ thời trang New York 2019 đón chào sự trở lại của nhà mốt Proenza Schouler

Sự “hồi sinh” kỳ diệu của xu hướng thời trang hoạ tiết logo sau 15 năm vắng bóng

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện