Tùng Dương, Đỗ Bảo thắng lớn tại giải Cống hiến

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:12:54

4 hạng mục giải thưởng quan trọng gồm Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm đã thuộc về Đỗ Bảo và Tùng Dương.

Tối 22/4, lễ trao giải Cống hiến đã được tổ chức, vinh danh những tên tuổi nổi bật trong nền âm nhạc năm qua. Năm nay, Tùng Dương và Đỗ Bảo là 2 cái tên nổi bật nhất khi nhận được cú đúp giải thưởng trong số 3 đề cử mà mỗi người đã nhận được trước đó. Cụ thể, nhạc sĩ Đỗ Bảo đã được vinh danh trong hạng mục Nhạc sĩ của năm và album của năm cho album Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (cùng Hà Trần). Trong khi đó, nam ca sĩ Tùng Dương đã chiến thắng ở hạng mục Ca sĩ của năm và Chương trình của năm cho show Độc đạo (cùng với Nguyên Lê).

 

DBTD

Đỗ Bảo và Tùng Dương là 2 cái tên nổi bật trong lễ trao giải Cống hiến 2014.

Năm qua, Tùng Dương và Đỗ Bảo là 2 trong số những cái tên rất nổi bật với quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và đã cho ra đời các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Ngay cả trong đêm trao giải Cống hiến, Tùng Dương cũng vẫn đang bận bịu với lịch lưu diễn để đưa các tác phẩm mới của mình đến với nhiều khán giả hơn trên thế giới mà không kịp có mặt để nhận giải thưởng. Với Tùng Dương, đây là lần thứ 7 anh nhận cúp, còn với Đỗ Bảo, đây là lần thứ 2 anh thắng cú đúp giải thưởng Cống hiến.

Bên cạnh 2 cái tên nổi bật là Tùng Dương và Đỗ Bảo, giải Cống hiến năm nay còn chứng kiến sự thành công của nhiều gương mặt mới, đáng nói là ca sĩ/nhạc sĩ Cát Tường được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Ca khúc Tình yêu màu nắng do Đoàn Thúy Trang và Big Daddy thể hiện, sáng tác Phạm Thanh Hà đã vượt mặt 2 ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu của Trúc Nhân và Vết mưa của Cát Tường để giành chiến thắng. Trong hạng mục chuỗi chương trình của năm, RockStorm với nhạc sĩ Quốc Trung là giám đốc âm nhạc đã chiến thắng.

Dưới đây là danh sách đề cử và chiến thắng của giải Cống hiến 2014:

Bài hát của năm

“Bác làm vườn và con chim sâu” – Đức Hùng/Trúc Nhân
“Chạy mưa” – Phạm Toàn Thắng/Nguyễn Đình Thanh Tâm
“Tình yêu màu nắng” – Phạm Thanh Hà/Đoàn Thúy Trang và Big Daddy
“Vết mưa” – Cát Tường

Chiến thắng: Tình yêu màu nắng

Nghệ sĩ mới của năm

Đinh Hương
Đức Hùng
Cát Tường
Trúc Nhân

Chiến thắng: Cát Tường

Album của năm

Chuyện mặt trời, chuyện của chúng ta – Cánh cung 3 – Đỗ Bảo và Trần Thu Hà
Độc đạo – Tùng Dương và Nguyên Lê
Cánh diều lạc phố – Nguyễn Đình Thanh Tâm
Yếm đào xuống phố – Tân Nhàn
Song hành – Ngô Hồng Quang
Yêu – 5 Dòng Kẻ

Chiến thắng: Chuyện mặt trời, chuyện của chúng ta – Cánh cung 3

Chương trình của năm

Cánh cung – Đỗ Bảo/Trần Thu Hà
Độc đạo – Tùng Dương/Nguyên Lê
Trần Mạnh Tuấn & Saigon Big Band – Trần Mạnh Tuấn
Cầm tay mùa hè – Quốc Trung
Tôi mơ một giấc mơ – Dương Thụ

Chiến thắng: Độc đạo

Chuỗi chương trình của năm

Bài hát Việt 2013 – Đài truyền hình Việt Nam
Đồ Rê Mí Đôi – VTV6
Giọng hát Việt – VTV3
Luala Concert – Công ty DX
RockStorm – Mobifone

Chiến thắng: RockStorm

Nhạc sĩ của năm

Phạm Hải Âu
Đỗ Bảo
Bảo Lan
Nguyên Lê
Quốc Trung

Chiến thắng: Đỗ Bảo

Ca sĩ của năm
Mỹ Tâm
Tùng Dương
Nguyễn Đình Thanh Tâm
Trần Thu Hà

Chiến thắng: Tùng Dương

Một số hình ảnh trong đêm trao giải Cống hiến 2014:

\ Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm.Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm.Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm.Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm.Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương.Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương. Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương.Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương. Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương.Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương. Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương.Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương. Quốc Trung cùng ekip nhận giải thưởng Chuỗi chương trình của năm.Quốc Trung cùng ekip nhận giải thưởng Chuỗi chương trình của năm. Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà nhận giải Bài hát của năm.Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà nhận giải Bài hát của năm. Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà nhận giải Bài hát của năm.Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà nhận giải Bài hát của năm. Nghệ sĩ Tân Nhàn thể hiện ca khúc Đào LiễuNghệ sĩ Tân Nhàn thể hiện ca khúc Đào Liễu Nhóm 5 dòng kẻ thể hiện ca khúc Rơi.Nhóm 5 dòng kẻ thể hiện ca khúc Rơi. Đinh Hương thể hiện ca khúc So I.Đinh Hương thể hiện ca khúc So I. Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện ca khúc Chạy mưa.Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện ca khúc Chạy mưa. Nguyên Thảo thể hiện ca khúc Tôi mơ một giấc mơ của nhạc sĩ Dương Thụ.Nguyên Thảo thể hiện ca khúc Tôi mơ một giấc mơ của nhạc sĩ Dương Thụ. Những gương mặt nổi bật của giải Cống hiến 2014.Những gương mặt nổi bật của giải Cống hiến 2014. Nhạc sĩ Đỗ Bảo trên thảm đỏ sự kiện.Nhạc sĩ Đỗ Bảo trên thảm đỏ sự kiện. NSND Trung Kiên trên thảm đỏ sự kiện.NSND Trung Kiên trên thảm đỏ sự kiện. Nguyễn Đình Thanh Tâm trên thảm đỏ sự kiện.Nguyễn Đình Thanh Tâm trên thảm đỏ sự kiện. Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và quán quân Quang Anh trên thảm đỏ sự kiện.Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và quán quân Quang Anh trên thảm đỏ sự kiện. Ca sĩ Trần Lập trên thảm đỏ sự kiệnCa sĩ Trần Lập trên thảm đỏ sự kiện Á hậu Hoàng Anh trên thảm đỏ sự kiệnÁ hậu Hoàng Anh trên thảm đỏ sự kiện Ca sĩ Trúc Nhân trên thảm đỏ sự kiệnCa sĩ Trúc Nhân trên thảm đỏ sự kiện

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện