Tùng Dương đưa Độc đạo ra thế giới

Đăng ngày:

3 tháng sau khi phát hành album phòng thu Độc đạo, Tùng Dương quyết định đưa sản phẩm âm nhạc này giới thiệu đến người yêu nhạc thế giới, và điểm dừng chân đầu tiên của anh là tại Paris, Pháp.

Cuối tháng 11/2013, ca sĩ Tùng Dương đã chính thức phát hành album phòng thu thứ 4 mang tên Độc đạo, ghi một dấu mốc mới đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của anh, sau thành công với giải thưởng Bài hát yêu thích của năm 2012 (Chiếc khăn Piêu). Độc đạo là album world music mà Tùng Dương thực hiện với sự hợp tác của nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Nguyên Lê. Ngay sau khi ra mắt, album Độc đạo đã nhận được sự yêu thích của khán giả cũng như những đánh giá tích cực của giới chuyên môn.

 

Tùng Dương và Nguyên Lê cùng biểu diễn trên sân khấu

Tùng Dương và Nguyên Lê cùng biểu diễn trên sân khấu

Sau khi tổ chức liveshow tại Hà Nội và đưa Độc đạo lên sân khấu Bài hát yêu thích đêm mở màn cho năm 2014, Tùng Dương đã bắt tay vào việc chuẩn bị đưa sản phẩm âm nhạc của mình xuất ngoại, và điểm đầu tiên anh muốn hướng đến chính là Paris, Pháp. Đây là một trong những địa điểm rất có ý nghĩa, trước hết vì nó liên hệ trực tiếp với thị trường âm nhạc châu Âu – nơi mà Tùng Dương muốn giới thiệu album nhạc world music của mình – và đặc biệt hơn, đây là nơi nghệ sĩ Nguyên Lê sinh ra và thành danh, khán giả Pháp vì thế luôn đón chào những nhạc phẩm của ông, và Độc đạo chắc chắn cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tham gia trong đêm diễn tại Paris của Tùng Dương, ngoài ekip của Nguyên Lê còn có sự tham gia của nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam – nhà sản xuất album thứ 3 Liti của Tùng Dương – và ca sĩ Hương Thanh – người đã song hành trong nhiều dự án âm nhạc của Nguyên Lê trước đây.

Đêm nhạc Độc đạo sẽ được tổ chức tại nhà hát Adyar, Paris vào ngày 2/3 tới.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện