Khám phá văn phòng được mệnh danh “Văn phòng Google Việt Nam”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:13:02

APEC YOUNG & JOY OFFICE với không gian xanh rộng mở, trẻ trung, khoáng đạt với những nét kiến trúc truyền thống cảm hứng và gần gũi là không gian làm việc trong mơ của bất kỳ bạn trẻ nào.

Từ lâu, Google và Facebook đã được biết đến là những công ty sở hữu văn phòng “trong mơ”, không chỉ là nơi để làm việc thông thường mà còn gợi những cảm hứng sáng tạo bất tận, trở thành hình mẫu văn phòng lý tưởng cho nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới.

Với những bước tiến không ngừng, rất nhiều công ty Việt Nam hiện tại cũng rất chú trọng xây dựng những không gian làm việc nuôi dưỡng và khơi gợi hết tiềm năng sáng tạo của nhân viên. Mới đây, thêm một “văn phòng resort” được ra mắt và gây ấn tượng với bất kỳ ai đến thăm – “văn phòng resort” của “công ty hạnh phúc” Apec Group. Khi Apec quyết định chuyển trụ sở chính đến Grand Plaza – tòa nhà nằm ở vị trí đắc địa trung tâm Hà Nội, tập đoàn tự nhận mình là “doanh nghiệp hạnh phúc nhất” này cho biết họ muốn văn phòng mới của mình trở thành văn phòng “sáng tạo” và “thân thiện” nhất Việt Nam.

văn phòng Apec

Apec Young & Joy Office – Văn phòng resort của công ty hạnh phúc APEC GROUP

Tên dự án: Văn phòng Resort APEC YOUNG & JOY OFFICE

 • Diện tích giai đoạn 1: 1200 m2
 • Địa điểm: Tầng 3, Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Kiến trúc sư: Nguyễn Việt Hoàng – APEC GROUP
 • Hoàn thành: Tháng 9/2018

Cảm hứng truyền thống

Bước trong không gian văn phòng Apec, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những nét thân thương, gợi lên cảm giác “quen quen” như đã từng bắt gặp trước đó. Đó là những mái vòm chạy xuyên suốt trong sự biến thiên kiến trúc suốt chiều dài lịch sử của dân tộc từ thành nhà Hồ, thành cổ Quảng Trị đến bốt Hàng Đậu, mái vòm Phùng Hưng,… Đó là những vật liệu gợi nhớ như mây tre đan, gạch bông – những vật liệu biểu tượng cho những nét kiến trúc vang bóng một thời… Đó là những bức tranh tường cổ động gợi nhớ ký ức xưa cũ thời kỳ những năm 90s của dân tộc…

văn phòng Apec

Cảm hứng “mái vòm” ghi dấu trong nhiều công trình kiến trúc Việt Nam.

văn phòng Apec

Hành lang “mái vòm dấu ấn” tại văn phòng APEC

Ngôn ngữ đương đại

Những nét cảm hứng và chất liệu truyền thống được sử dụng vừa đủ, tái hiện lại tươi mới, sinh động hơn qua lăng kính của những người trẻ tạo ra không gian với những nét truyền thống mà không hề xưa cũ. Phần tranh tường là sự pha trộn và giao thoa ký ức giữa tranh cổ động của thập niên 90s với “graffiti” của giới trẻ hiện nay…

văn phòng Apec

“Today’s mission: be awesome, be happy. But first, coffee!”

Ốc đảo xanh tươi mát

Một trong những điểm nhấn tại văn phòng APEC là những khu vực xanh lớn được bố trí đan xen trong không gian, tạo ra những năng lượng xanh tươi mát cho không gian làm việc. Những ốc đảo xanh cũng là một cách vừa phân chia không gian vừa kết nối không gian. Những khu vực xanh tạo ra những khu vực làm việc tách biệt riêng cho các phòng ban, nhưng không tạo ra sự ngăn cách biệt lập để vẫn tạo ra sự tương tác linh hoạt giữa các bộ phận.

văn phòng Apec

Ốc đảo xanh tạo những điểm neo dừng chân và cũng kết nối các không gian

Liệu pháp đẩy nhanh cơn đau đầu hiệu quả nàng văn phòng không nên bỏ qua
Gợi ý một số loại tinh dầu thiên nhiên hỗ trợ trị chứng đau đầu giúp nàng thư giãn thoải mái.

Vật liệu thân thiện

Những vật liệu tự nhiên thân thuộc như mây tre đan, gạch bông, bê tông mài gợi cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng đem thiên nhiên và ngoại thất và trong không gian kín trong nhà.

Vật liệu nền bê tông mài và gạch bông đan xen theo từng bước chuyển không gian mà chặng dừng là các ốc đảo xanh vừa tạo những những điểm neo khác nhau của từng khu vực, vừa tạo sự dịch chuyển liên tục và sinh động cho không gian.

văn phòng Apec

Vật liệu nền tạo các bước chuyển không gian.

Khu vực sảnh đón mô phỏng hình ảnh hệ cửa sổ bên cạnh bức tường cây của những ngôi nhà cổ Việt Nam tạo cảm giác thân thiện, ấm áp và cởi mở chào đón những nhân viên về với “ngôi nhà thứ hai”.

văn phòng Apec

Khu vực quầy lễ tân đón tiếp.

Không gian kể câu chuyện văn hóa

Apec Group với triết lý “Phụng sự xã hội” và những “chất” văn hóa rất riêng: tập thể dục buổi sáng, morning talk, hội nghị Diên Hồng… Do đó không gian sinh hoạt chung được đặt mở tại không gian trung tâm của văn phòng, giống như khu vực phòng khách trang trọng của ngôi nhà.

văn phòng Apec

Không gian “phòng khách” tại APEC GROUP, nơi diễn ra những “cuộc họp gia đình” sôi động.

Văn phòng Apec cũng thể hiện rõ triết lý “Phụng sự xã hội” của công ty khi mà những người đầu tiên Apec hướng đến “phụng sự” chính là những người nhân viên của mình. Không gian làm việc được đầu tư về không gian, đan xen những không gian giải trí, vận động, nghỉ ngơi, thư giãn, quầy cafe… thể hiện sự chú trọng tạo ra những không gian làm việc cảm hứng, thoải mái nhất cho tất cả nhân viên.

văn phòng Apec

Quầy pantry “hạnh phúc” tại công ty “phụng sự”.

Những bí quyết chăm sóc da khi ngồi máy tính các nàng văn phòng nên biết
Đừng để máy tính "phá hủy" làn da ngọc ngà của bạn. Hãy bảo vệ da ngay từ bây giờ!

Năng lượng, niềm vui và sự sâu sắc

Đến với văn phòng Apec, bất kỳ ai cũng cảm nhận được không khí tươi trẻ, năng động, nguồn năng lượng tích cực. Những hoạt động thư giãn, giải trí và vận động đan xen trong không gian mở tạo ra bầu không khí luôn sôi động, vui vẻ, nguồn năng lượng tích cực và kết nối tất cả mọi người. Đây cũng chính là điều khiến cho tất cả nhân viên cảm thấy gắn bó hơn với công ty, với nơi làm việc mà họ coi là “ngôi nhà thứ hai” của mình.

văn phòng Apec

Khu vực giải trí sau giờ làm với nhiều họat động đa dạng

văn phòng Apec

 “Chân tâm, tài tất đáo

Hữu đức, phúc tự lai”

Với sự tập trung vào nguồn lực nội tại, văn phòng Apec là một trong những bước chuyển đổi quan trọng của Apec Group trong chiến lược mở rộng và thu hút nguồn nhân lực tài năng và trẻ trung mới, vươn đến sự phát triển và trưởng thành của một tập đoàn hướng đến vị thế dẫn dắt thị trường.


APEC GROUP – TẬP ĐOÀN APEC

Trụ sở chính: Tầng 3, Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Website: www.apeci.com.vn

Điện thoại: (+84) 243 573 0200

Công ty thành viên: Apec Securities, Apec Investment, IDJ, Kasagrand, Mandala Hotels & Spa

Chi nhánh: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thừa Thiên – Huế, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận

Trong hơn 12 năm phát triển và hành động vì sứ mệnh “Phụng sự xã hội”, Apec Group triển khai hàng loạt dự án BĐS với định hướng đô thị xanh phát triển bền vững, đầu tư vào những giá trị dài hạn như giải pháp xử lý môi trường, xử lý rác thải, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, môi trường sinh thái, đầu tư phát triển hệ thống giáo dục tại địa phương, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em,… với hàng loạt sự án trên khắp cả nước: Bắc Ninh, Bắc giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên,…

APEC GROUP

“Doanh nghiệp hạnh phúc”

Triết lý hoạt động của Apec Group khởi nguồn từ mong muốn đi từ trái tim đến trái tim. Với mong muốn xây dựng “công ty hạnh phúc”, chúng tôi khẳng định ý nghĩa của doanh nghiệp là hoạt động vì hạnh phúc – hạnh phúc của cán bộ nhân viên, của khách hàng, của cổ đông và đặc biệt là của cộng đồng, xã hội. Apec Group tạo nên một không gian, một môi trường làm việc mà ở đó mọi người cùng chia sẻ chung triết lý vị nhân sinh sâu sắc, cùng nghĩ những điều lớn lao nhưng tập trung từng bước làm những điều cụ thể hàng ngày để phát triển cộng đồng, xã hội, xây dựng đất nước.

 • Văn hóa chia sẻ “cho” và “nhận” theo triết lý Đạo Phật
 • Văn hóa tập thể dục, morning talk và hô đồng khởi mỗi buổi sáng
 • Văn hóa đọc sách
 • Văn hóa tập thể dục thể thao
 • Văn hóa sáng tạo
 • Văn hóa kỷ luật
 • Văn hóa khởi nghiệp

APEC GROUP

“Doanh nghiệp phụng sự”

Người Apec tin rằng chỉ khi công ty làm những điều tốt đẹp, mang lại ý nghĩa lớn lao cho nhân viên, cho khách hàng, cho cộng đồng & xã hội thì mới có sự phát triển bền vững và trường tồn. Đó là lí do vì sao ở Apec luôn dành tình yêu lớn cho những công việc dù là nhỏ nhất, không bao giờ làm những việc “tốt”, phải làm những điều “vĩ đại”.

 • Quỹ khai trí – Hoạt động thiện nguyện giáo dục góp phần nâng cao dân trí các vùng khó khăn, gieo những hạt giống mơ ước cho các em nhỏ khó khăn.
 • Xây dựng công trình xã hội – giữ gìn, tôn tạo và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước: Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đài tưởng niệm Pháo đài Đồng Đăng…
 • Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Apec Capital – Khởi tạo và ươm mầm cho những doanh nghiệp trẻ, bệ phóng cho những doanh nghiệp tiềm năng vươn tầm thế giới, hóa “kỳ lân” Đông Nam Á, Châu Á.
 • Học viện sáng tạo E – Academy: Chúng tôi đào tạo những con người xuất sắc và những doanh nghiệp “vĩ đại” để đóng góp vào sự phát triển của xã hội.
 • Vườn ươm doanh nghiệp G2G Incubator: vườn ươm doanh nghiệp của Apec, đào tạo các doanh nhân trẻ, start-up để xây dựng những doanh nghiệp từ “Tốt” đến “Vĩ Đại”

Xem thêm:

5 tips để có bữa cơm văn phòng thông minh

Giữ dáng thon cho phụ nữ văn phòng

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện