Yu Dương – Cô gái nhỏ đang muốn trưởng thành

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/01/2014 10:54:05

Nhắc đến Yu Dương, người ta lập tức nhớ đến vai “Thánh Cô” Chiêu Dương đẹp ma mị trong Lời nguyền huyết ngải. Sắp tới cô sẽ tái ngộ khán giả trong Cô dâu đại chiến 2. Chưa dừng ở đó, Yu Dương còn tham gia album mới của nhạc sĩ Quốc Bảo. Đó chính là Yu Dương của tuổi 20.

Đôi nét về Yu Dương

Yu Dương tên thật là Nguyễn Thùy Dương, sinh năm 1993, trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Cô là cháu ngoại của cố đạo diễn Hồng Sến và mẹ là diễn viên Mai Phương. Yu Dương đã tham gia 13 phim truyền hình như Mày râu làm vợ, Con đường phía trước, Nước rút, Hoa cúc xanh, Sao miệt vườn… Về điện ảnh, cô từng góp mặt trong 2 dự án là Lời nguyền huyết ngải và Cô dâu đại chiến 2.

3

Ngoại hình nhỏ nhắn và gương mặt hơi trẻ con đang bó buộc Yu Dương vào một vài loại vai diễn thì phải?

Tôi không cảm thấy chút phiền toái nào cả. Tôi đang khởi nghiệp và còn rất trẻ nên người ta mới giao những vai đó. Thú thật tôi còn cảm thấy vui nữa là khác. Sau này, chắc gì còn được đóng vai nữ sinh trẻ trung nữa.

Giờ Yu Dương đã có những dự định dài hơi chưa, hay vẫn chỉ xem điện ảnh như một cuộc dạo chơi?

Cách đây chừng vài tháng tôi vẫn chưa nghĩ nhiều về chuyện này. Từ bé tôi vốn thích vẽ chứ không phải đóng phim, dù gia đình tôi hoạt động trong ngành, nhưng nghề diễn đến một cách tình cờ và tôi bị kéo theo đến giờ. Rồi khi được mời cộng tác cùng nhạc sĩ Quốc Bảo cho một dự án sách của anh ấy thì tôi bắt đầu nghĩ nhiều hơn và quyết định thay đổi. Bây giờ tôi đã vào hẳn Sài Gòn, việc trở thành nghệ sĩ độc quyền cho anh ấy cũng là cách tôi định hình rõ hơn về công việc cũng như giúp bản thân trưởng thành trong suy nghĩ.

Hình ảnh mà Yu Dương hướng tới sẽ là gì?

Điều này tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Dù là hình ảnh gì tôi vẫn nghĩ phải khổ luyện. Vì thế, hình tượng nghệ sĩ phát triển bằng thực lực có lẽ sẽ thích hợp với tôi nhất.

1

Trước giờ, các nữ nghệ sĩ cộng tác với Quốc Bảo đều vướng nghi án tình cảm, Yu Dương không ngại sao?

Tôi không biết về những điều này thì tại sao tôi phải ngại? Anh Bảo đưa ra cho tôi những kế hoạch phát triển và đào tạo, tôi thấy hợp lý và cũng giống với ý mình muốn nên quyết định cộng tác. Mọi thứ rất đơn giản và hoàn toàn trong sáng. Còn ai nói gì thì tôi cũng chịu thôi. Sắp tới tôi sẽ xuất hiện trong album mới của anh ấy và hát 2 ca khúc. Trong album này cũng sẽ có sự xuất hiện của các ca sĩ Trần Thu Hà, Phan Lê Ái Phương và Nguyên Hà.

Còn về nghề diễn viên?

Tôi sẽ vẫn cứ tiếp tục như bình thường. Tôi vừa mới nhận thêm một kịch bản khá thú vị mang tên Mỹ nhân Sài Gòn. Hy vọng là mọi người sẽ cảm thấy thích thú với vai diễn này của tôi.

Cảm ơn Yu Dương đã chia sẻ cùng ELLE. 

Nhóm thực hiện

Bài Khắc Trung – Ảnh Nhân vật cung cấp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện