Cách bày trí nhiều trong một trong căn hộ diện tích giới hạn

Đăng ngày:

Những căn hộ hoặc nhà ở nội thành thường có diện tích giới hạn, đảm bảo nhỏ gọn, đáp ứng các điều kiện sinh hoạt và quan trọng nhất là “thân thiện” với ngân sách của cư dân đô thị. Tuy nhiên, sống trong một không gian dưới 50 mét vuông không có nghĩa là căn hộ của bạn phải chật hẹp hay cắt giảm công năng.

Thiết kế hiện đại, thanh lịch với các chi tiết tối giản là chìa khóa để tạo ra một căn phòng nhỏ mà vẫn rộng rãi, thông thoáng. Ví dụ như việc tạo ra hai hoặc ba khu vưc chức năng trong cùng một không gian như căn phòng dưới đây.

1.Avocado-coloured-couch-light-wood-panelling-living-space-and-kitchen

Không gian sinh hoạt chính tích hợp đủ chức năng của phòng khách, bếp và góc làm việc.

Ngôi nhà 2 tầng này có diện tích mặt bằng chỉ 40 mét vuông. Nhưng riêng không gian sinh hoạt chính ở tầng dưới đã tích hợp đủ chức năng của phòng khách, bếp và góc làm việc.

Bảng màu tươi sáng, mát mẻ cho phép đồ nội thất “bộc lộ” hết nét độc đáo của mình. Ở đây, một chiếc ghế sofa màu xanh quả bơ làm nhiệm vụ tạo dấu ấn cho cả khu vực, và chỉ cần vậy thôi. Còn lại, tất cả đồ nội thất tối giản có họa tiết màu xám nhạt và vân gỗ màu be mang lại không gian thở cho cả căn phòng. Đèn treo trên sofa, đôn và bàn ăn kim loại sơn tĩnh điện màu đen có các đường nét thanh mảnh tưởng như không thể hòa hợp với không gian tươi sáng của căn phòng, nhưng ngược lại, chính là một trong những yếu tố giữ lại cảm giác thanh lịch, hiện đại và cân bằng cho ngôi nhà.

5.Avocado-couch-grey-textured-rug-simple-elegance-1

Chiếc ghế sofa màu xanh quả bơ làm nhiệm vụ tạo dấu ấn cho cả khu vực, còn đồ nội thất tối giản có họa tiết màu xám nhạt và vân gỗ màu be mang lại không gian thở cho cả căn phòng.

Những đặc điểm thiết kế được giữ ở mức tối thiểu nhằm giữ cho mọi chi tiết được liên kết chặt chẽ với nhau. Vi dụ như một mảng tường lớn được “đặc cách” làm cửa sổ để lấy sáng, đồng thời tận dụng bệ cửa để làm chỗ ngồi thư giãn, đọc sách. Một chiếc kệ lớn nối dài từ sàn tới trần nhà, vừa tạo điểm nhấn, vừa làm chức năng chứa đồ đạc, vừa phân chia cửa sổ cho 2 khu vực riêng biệt, một bên là của không gian tiếp khách, một bên là của bếp ăn. Sự phân chia khéo léo và cực kỳ tinh tế này đã biến 1 không gian thành 2 khu vực, nhưng vẫn tạo ảo giác rằng 2 khu vực này thực sự là 1. Để làm được điều đó, không thể không nhắc tới sự đồng bộ trong chất liệu, màu sắc của kệ sách, bục cửa sổ và hệ thống tủ bếp, cầu thang…

3.Odd-partitioned-bookcase-film-noir-chair-and-tables

Một mình chiếc kệ gỗ cũng có thể tạo nên sự cân bằng trong việc phân chia không gian.

Một bí quyết cho mọi không gian nhỏ chính là: sự ngăn nắp. Những cuốn sách thẳng thớm, ly tách chồng gọn gàng, các lọ gia vị đơn giản trong bếp… tất cả giữ cho căn phòng luôn trông sạch sẽ, thoáng mát và dễ chịu.

6.Mason-jars-light-wood-panelling-indie-kitchen

Những lọ gia vị đơn giản, ngăn nắp trong bếp.

Trong một không gian nhỏ, việc tận dụng hệ thống tủ, kệ để sử dụng tối đa các diện tích trống (trên cao, dưới gầm…) là một lựa chọn khôn ngoan. Ò đây, chiếc kệ dọc được dùng để đựng sách (ở trên cao, vì sách ít được sử dụng hơn), ly tách (ở bên dưới, vì được sử dụng thường xuyên hơn), thậm chí có cả máy pha cà phê. Nhìn vào sẽ thấy ngay rằng chiếc kệ này đang được sử dụng cho cả không gian làm việc lẫn khu vực bếp ăn. Hay chiếc cầu thang “thông minh” được thiết kế dạng xoắn ốc, có các hộc tủ đựng đồ đạc. Ngay cả cách sử dụng bậc thang để làm đựng sách cũng thật thú vị. Sẽ có bao nhiêu người lầm tưởng những bậc thang ấy là các kệ sách “lơ lửng” đây?

4.Stencil-and-block-wooden-staircase-living-space

Đuểm thú vị nhất của ngôi nhà là chiếc cầu thang xoắn tích hợp với hộc đựng đồ.

2.Avocado-couch-minimalistic-throws-abstract-painting-living-room

Dùng bậc thang làm kệ sách là điều không phải ai cũng nghĩ ra được. Thật sáng tạo!

Xem thêm 

Học cách bài trí căn hộ thông minh có diện tích dưới 40 mét vuông

Tinh thần tối giản của căn hộ dưới 50 mét vuông

Phụ nữ thành đạt & Căn hộ cao cấp

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, Theo: House Designing)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more