Học cách bài trí của căn hộ thông minh có diện tích dưới 40 mét vuông

Đăng ngày:

Mặc dù chỉ có diện tích chưa tới 40 mét vuông, nhưng nhờ sự phân chia khéo léo các không gian chức năng, sử dụng sản phẩm nội thất nhỏ và linh hoạt, căn hộ này vừa đảm bảo đầy đủ phòng ngủ, góc làm việc, bếp, nhà tắm… vừa đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong việc giải phóng không gian.

1.super-tiny-lofted-apartment

Căn hộ xinh xắn có diện tích khá nhỏ nhưng nội thất được bố trí hết sức thông minh.

Tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan, căn hộ được đơn giản hóa không gian bằng các sản phẩm nội thất cơ bản nhất, nhằm kéo dài 22 mét vuông sàn nhà và tận dụng tối đa 3,3 mét chiều cao để làm một tầng lửng. Mỗi sản phẩm được thiết kế vừa khít với vị trí dành riêng cho nó, không dư thừa một milimet sàn nào, ví dụ như chiếc ghế sofa tatami đặt vừa vặn dưới hốc cửa sổ hay cặp bàn ăn có chiều rộng vừa khớp với độ rộng của mép tường. Thật hoàn hảo!

2.taiwanese-apartment-under-30-square-meters

Mỗi sản phẩm được thiết kế vừa khít với vị trí dành riêng cho nó, không dư thừa một milimet sàn nào.

15.tiny-apartment-with-taiwanese-decor

Không gian chính từ trên nhìn xuống.

Phần không gian sát trần nhà được tận dụng làm kệ sách – một kiểu trang trí đầy tính công năng và dễ dàng trở thành điểm nhấn sáng tạo. Các hốc kệ lớn khiến cho trần nhà như cao và rộng hơn. Một chiếc thang leo có thanh trượt không chỉ cần thiết để lấy sách mà còn có thể trượt sang hai bên hết sức nhẹ nhàng khi cần mở cửa tủ. Ngay bản thân sự tối giản của chiếc thang kim loại thanh mảnh cũng đã tạo nên nét độc đáo riêng cho căn phòng.

3.storage-solutions-for-super-tiny-apartments

Phần không gian sát trần nhà được tận dụng làm kệ sách – một kiểu trang trí đầy tính công năng và dễ dàng trở thành điểm nhấn sáng tạo.

Cấu trúc chia đôi mang lại cho bộ bàn ăn nhiều chức năng hơn. Khi được xếp dọc theo mép tường, nó là góc làm việc riêng tư đủ để đặt máy tính xách tay hoặc để ngồi viết một lá thư. Nhưng khi xoay vuông góc với tường, hai mảnh ghép lại vừa khít, hóa thành chiếc bàn ăn ấm cúng và cũng đủ sang trọng để tiếp khách. Thậm chí, chiếc đèn kiểu dáng công nghiệp phía trên cũng có thể xoay theo nhiều chiều để sử dụng linh hoạt trong những mục đích khác nhau.

4.space-saving-dining-room-inspiration

Khi được xếp dọc theo mép tường, cặp bàn tạo nên góc làm việc riêng tư.

5.transforming-dining-room-design

Khi xoay vuông góc với tường, hai mảnh ghép lại vừa khít, hóa thành bộ bàn ăn ấm cúng.

Cầu thang nhỏ gọn dẫn đến phòng ngủ trên gác, còn nhà bếp và phòng tắm được tận dụng từ không gian bên dưới. Nhà thiết kế đã không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tích hợp không gian, ví dụ như kho lưu trữ “ẩn mình” khéo léo dưới chân cầu thang, còn khu vực vệ sinh thì khuất sau nhà bếp. Quả là một sự tính toán thông minh.

6.lofted-apartment-with-low-ceilings

Cầu thang nhỏ gọn dẫn đến phòng ngủ trên gác, còn nhà bếp, phòng tắm và kho lưu trữ được tích hợp và tận dụng không gian bên dưới.

Từ phòng ngủ, gia chủ có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài cửa sổ cũng như bao quát mọi sinh hoạt trong nhà. Một vách ngăn nhỏ đã đủ để tạo nên sự riêng tư cho không gian nghỉ ngơi cá nhân. Do trần nhà không quá cao nên đồ nội thất đều có thiết kế thấp và được đặt sát dưới sàn. Một vài chiếc gối luôn có sẵn để gia chủ có thể ngồi đọc sách hoặc làm việc mà không thấy mỏi.

7.small-lofted-bedroom-apartment

Từ phòng ngủ, gia chủ có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài cửa sổ cũng như bao quát mọi sinh hoạt trong nhà.

8tiny-apartment-with-loft-office-and-bedroom

Do trần nhà không quá cao nên đồ nội thất đều thiết kế thấp và được đặt sát dưới sàn.

Bị giới hạn bởi chiều dọc và thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng không vì thế mà nhà bếp trở nên tối tăm. Ngược lại, sàn bê tông màu xám nhạt, hệ thống kệ tủ, máy móc, đồ đạc màu trắng cùng với gạch lát tường cũng màu trắng nốt, khu vực nấu nướng vẫn “tỏa sáng” khi lên đèn.

9.kitchen-beneath-lofted-bedroom

Bị giới hạn bởi chiều dọc và thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng không vì thế mà nhà bếp trở nên tối tăm.

11.kitchen-with-subway-tile-and-wood-accents

Hệ thống kệ tủ, máy móc, đồ đạc màu trắng cùng với gạch lát tường cũng màu trắng, khiến cho khu vực nấu nướng luôn “tỏa sáng” khi lên đèn.

12.white-and-wood-small-apartment-decor

Đối diện bếp ăn là phòng vệ sinh. Điều này khiến cho việc tích hợp không gian thừa của bếp để đặt máy giặt, máy sấy được hợp lý hóa và không phá vỡ sự bố trí, phân chia các khu vực chức năng.

Đặc biệt, máy giặt và máy sấy được chuyển ra nhà bếp để tận dụng tối đa không gian thừa, khiến cho nhà tắm trở thành nơi thư giãn đúng nghĩa mà vẫn đảm bảo tính duy mỹ. Toàn bộ gạch lát tường màu trắng kéo dài lên tới trần, cửa lấy sáng, bồn tắm, bồn rửa và các dụng cụ bằng sứ trắng… đã giúp ăn gian các chiều kích của phòng tắm. Ai mà nghĩ đây chỉ là cái phòng tắm nhỏ bên dưới chân cầu thang chứ!

13.bright-white-tiled-bathroom

Nhà tắm nhỏ vẫn có thể làm nơi thư giãn đúng nghĩa mà vẫn đảm bảo tính duy mỹ.

14.super-simple-bathroom-decor

Toàn bộ gạch lát tường màu trắng kéo dài lên tới trần, cửa lấy sáng, bồn tắm, bồn rửa và các dụng cụ bằng sứ trắng… đã giúp ăn gian các chiều kích của phòng tắm.

Xem thêm 

Phụ nữ thành đạt & Căn hộ cao cấp

Người nước ngoài đầu tiên sở hữu căn hộ tại Việt Nam

Tinh thần tối giản của căn hộ dưới 50 mét vuông

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, Theo: House Designing)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more