Xuất xứ: Anh Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/jwanderson.london

J.W. Anderson, tên đầy đủ là Jonathan William Anderson, là một nhà thiết kế thời trang ready-to-wear, với phong cách và gu thẩm mỹ lưỡng tính. Từ khi ra mắt bộ sưu tập menswear mang tên mình vào năm 2008 và womenswear vào năm 2010, nhà thiết kế trẻ này tiếp tục tìm tòi những mối tương quan giữa nam và nữ trong thời trang. Các fan trung thành với nhãn hiệu của Anderson bao gồm có Alexa Chung, Pixie Geldof, Rihanna, Rita Ora

Anderson sinh ngày 17/9/1984, tại một thị trấn nhỏ ở Bắc Ireland. Anh tin rằng việc sinh trưởng từ một thị trấn nhỏ đã thôi thúc mình phải luôn cố gắng để tìm kiếm thành công. Lúc nhỏ Anderson từng mong muốn trở thành một diễn viên, nhưng thời trang đã làm anh thay đổi suy nghĩ, anh nói: “Tôi luôn bị thời trang ám ảnh”.

Anderson học về thiết kế đồ menswear tại London College of Fashion. Trong suốt thời gian này, anh làm window dresser tại Prada.

Sự nghiệp và thành tựu:

- Thương hiệu J.W.Anderson được ra mắt vào năm 2008 với BST menswear đầu tay. Vào đầu 2010, anh cho ra mắt BST womenswear, và nhanh chóng đạt được thành công lớn về thương mại.

- Vào tháng 6/2010, Hội đồng thời trang Anh Quốc đã đầu tư tài chính vào Anderson bằng việc trao cho anh quỹ tài trợ NEWGEN.

- Nhãn hiệu menswear Sunspel đã vinh danh Anderson trên cương vị Giám đốc sáng tạo của họ vào tháng 9/2010.

- Hội đồng thời trang Anh Quốc đã trao Anderson giải thưởng NEWGEN MEN’s catwalk cho bộ sưu tập Thu-Đông 2011.

- Vào tháng 6/2012, được đề cử cho giải thưởng International Woolmark Prize nhưng lại để thua vào tay Christian Wijants.

- Vào tháng 9/2012, cho ra mắt BST cho Topshop. J.W.Anderson x Topshop là BST thời trang đường phố ready-to-wear đầu tiên.

- Tháng 11/2012, giành chiến thắng giải Emerging Talent Award Ready-to-wear tại British  Fashion Awards.

- Anderson cùng hợp tác với Vertu, Mary Katrantzou, Erdem Moralioglu và Jonathan Saunders tổ chức Vogue Festival 2013, tại đây họ thảo luận và đưa ra quan điểm của mình đến người hâm mộ về những điều cần biết để theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang.

- Trong cùng năm 2013, cùng với Christopher Shannon, James Long và E Tautz giành chiến thắng giải thưởng Fashion Sponsorship Scheme cho BST Xuân-Hè 2013. Cũng trong cùng năm, bộ sưu tập capsule cho Versus của Anderson được trình làng. Cũng trong năm này, Anderson chính thức trở thành Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu thời trang Loewe.

Tin thời trang
BST giày Converse Chuck x J.W. Anderson mang cảm hứng "đồ chơi" đầy sắc màu
Tín đồ của thương hiệu giày Converse và J.W. Anderson sẽ phải mê mệt với thiết kế giày Chuck độc đáo đa sắc màu từ bộ sưu tập mới nhất này.
ELLE Team
Tin thời trang
Cuộc đổ bộ mùa Đông của Uniqlo và JW Anderson
Vừa qua, giới điệu mộ đã náo loạn về thông báo của sự hợp tác giữa nhà mốt danh giá JW Anderson và hãng bán lẻ toàn cầu Uniqlo.
ĐIỀN HUYỀN LINH
Bộ sưu tập thời trang
Bộ sưu tập thời trang J.W. Anderson Pre-Fall 2016
Bộ sưu tập thời trang Pre-Fall của J.W. Anderson ra mắt với sự xuất hiện nổi trội của mẫu áo Modular độc đáo.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Top 10 khoảnh khắc "tái sinh" của làng thời trang thế giới
[Tạp chí ELLE - 1/2016] "Rebirth" mang hàm nghĩa để chỉ sự tái sinh, làm lại, đứng lên từ những đổ vỡ, thất bại trong thế giới thời trang. Lịch sử...
Doan Truc
Xem thêm...