Michael Fassbender tên đầy đủ là Michael Fassbender, là diễn viên Ai-len gốc Đức, sinh ngày 2/4/1977 tại Heidelberg, Đức. Nhưng kể từ khi còn rất nhỏ, anh theo gia đình chuyển đến sống tại Ai-len. Từng theo học tại St. Brendan’s College, Fossa National School và Drama Center London.

Vào năm 2007, công chúng biết đến anh qua tác phẩm điện ảnh 300 và Angel. Từ 2008 đến 2014 anh tham gia vào các bộ phim Hunger, Inglorious Basterds, Centurion, Dangerous Method, Shame, Prometheus, 12 Years a Slave… Trong đó phải đặc biệt kể đến hai tập phim X-Men chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Marvel.

Fassbender bắt đầu diễn xuất khi mới 16 tuổi trong một đoàn ca kịch nhà hát. Lên năm 17, anh được thuê tham gia sản xuất, chỉ đạo và diễn xuất trong một số phân đoạn phim Reservoir Dogs của đạo diễn Quentin Tarantino. Michael tiếp tục gắn bó với sân khấu kịch đến hết năm 2006, sau đó anh quyết định rẽ hướng sự nghiệp diễn xuất sang phim ảnh với vai diễn đầu tiên là một chiến binh Sparta trong tác phẩm 300 của đạo diễn Frank Miller, bộ phim mang lại thành công thương mại. Từ đó tên tuổi của anh dần được công chúng và giới chuyên môn để ý đến.

Khi tham gia vào Hunger (2008), anh đã phải giảm 31 pound để phù hợp với vai diễn. Michael được vinh danh giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất tại British Independent Film Award và nhận nhiều lời tán dương tại Cannes Film Festival. Sau đó đạo diễn Quentin Tarantino mời anh tham gia vào vai Đại úy Archie Hicox trong bộ phim về đề tài chiến tranh mang tựa Inglorious Basterds (2009).

Trong năm 2011, Michael đóng vai dị nhân Magneto trong bộ phim chuyển thể từ series truyện tranh nổi tiếng của Marvel X-Men: First Class. Năm 2013, anh tham gia vào bộ phim 12 Years a Slave nói về cuộc đời có thật của một người Mỹ gốc Phi bị bắt lao dịch nô lệ tại miền Nam Hoa Kỳ. Năm 2014, anh quay trở lại dòng phim X-Men với Days of Future Past.

Trong năm 2015 và 2016, Michael Fassbender tiếp tục tham gia vai chính vào các tác phẩm điện ảnh lớn như Steve Jobs (2015), Macbeth (2015), X-Men: Apocalypse (2016), Assassin’s Creed (2016).

Khi được phỏng vấn về động lực khiến Michael luôn muốn tham gia thử sức vào các vai diễn đa dạng với các tính cách trái ngược nhau thì anh trả lời rằng: “Tôi không muốn mãi đứng trong vùng an toàn của bản thân. Tôi luôn muốn thử sức, chấp nhận rủi ro và buộc bản thân phải luôn trong cảm giác sợ hãi”.

Cùng với sự thành công trong sự nghiệp, cuộc sống tình cảm của Michael Fassbender cũng khá thú vị, anh hẹn hò với Zoe Kravitz vào năm 2011 khi cả hai cùng đóng chung trong X-Men: First Class. Mặc dù mối quan hệ không kéo dài lâu nhưng họ vẫn giữ tình bạn tốt sau khi chia tay. Năm 2012 anh lại hẹn hò với người bạn diễn khác của mình là Nicole Beharie trong bộ phim Shame.

Cuối năm 2014, Michael hẹn hò với nữ diễn viên người Thụy Điển Alicia Vikander, nhưng vào khoảng cuối tháng 8, 2015 rộ lên tin đồn chuyện tình cảm của hai người đang bị rạn nứt vì không thể dành thời gian bên nhau do các kế hoạch công việc bận rộn.

Sao & ​Showbiz
Macbeth - Bộ phim mới của diễn viên Michael Fassbender
Với sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao điện ảnh Michael Fassbender và Marion Cotillard, có lẽ bộ phim của đạo diễn Justin Kurzel sẽ là phiên...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Sao nam nào HOT nhất năm 2015?
Ai trong số 35 người đàn ông này sẽ trở thành "sao nam hot nhất" của năm 2015? Hãy cùng ELLE xem họ là ai và có điểm gì hấp dẫn...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Diễn viên Michael Fassbender đóng vai Steve Jobs
Bộ phim "Steve Jobs" là một trong những tác phẩm điện ảnh lớn của Michael Fassbender trong năm 2015 và 2016 bên cạnh “Macbeth”, "X-Men:...
ELLE Team