Nhà thiết kế Yohji Yamamoto sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản. Ông từng tốt nghiệp chứng chỉ cử nhân ngành Luật của trường đại học Keio vào năm 1966. Sau những trăn trở về việc đi tìm giấc mơ thật sự của mình, ông đã quyết định tiếp tục việc học và tốt nghiệp chỉ sau 3 năm với tấm bằng cử nhân Thiết kế thời trang tại trường thời trang Bunka. Đây như một sử khởi đầu của Yohji Yamamoto trong sự nghiệp thời trang của mình.

Ông là đồng hương của nhà thiết kế Rei Kawakubo, hai người từng bắt tay hợp tác trong nhiều bộ sưu tập. Ông là một người với cá tính mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, với cá tính này của mình, Yohji Yamamoto đã nhanh chóng tạo nên những xu hướng mới lạ trong phong cách và tư duy thời trang của giới trẻ.

Đem theo ước mơ được thay đổi cách nhìn nhận về thời trang lúc bấy giờ, Yohji Yamamoto đã đầu tư rất nhiều tâm huyết cho bộ sưu tập đầu tiên của mình vào năm 1981, bộ sưu tập được trình diễn tại kinh đô thời trang Paris hoa lệ, đánh dấu một cột mốc to lớn vào cuộc đời sự nghiệp của nhà thiết kế tài ba này. Với những cấu trúc, chi tiết khác lạ trong thiết kế của mình, Yohji Yamamoto đã tạo nên cuộc cách mạng cho thời trang Nhật Bản lúc bấy giờ.

Nói về hoạt động những năm gần đây, Yohji Yamamoto đã kết hợp với các thương hiệu thời trang có tiếng như Hermès và Adidas. Đặc biệt phải kể đến thương hiệu Y-3 của ông và những đôi giày sneakers được sản xuất dưới sự đảm bảo của Adidas đưa tên tuổi của hai nhãn hàng này lên tầm cao mới.

Còn với thương hiệu riêng của chính mình, những thiết kế vô cùng đặc biệt của Yohji Yamamoto đã giúp phong cách thời trang của nhãn hàng này không thể bị nhấn chìm hay sao chép.

Thế giới thời trang
Sự gắn kết giữa các siêu mẫu và thương hiệu thời trang thể thao
Với lợi thế tuyệt đối về thân hình cực chuẩn cùng với số lượng followers đông đảo trên các trang mạng xã hội, ngày nay các nữ siêu mẫu là gương...
Liên Chi
Thế giới thời trang
Yohji Yamamoto – Tượng đài thời trang avant-garde đương đại
Không chỉ dừng lại là một hiện tượng của làng thiết kế thời trang, Yohji Yamamoto còn là cái tên tiên phong tạo nên những xu hướng thử nghiệm mới mẻ.
SP
Thế giới thời trang
Màu đen và những câu nói hay
Đối nghịch với trắng, màu đen – màu tối nhất trong bảng màu của con người – đại diện cho thế giới huyền bí và cái chết. Nó là màu của phong cách,...
SP