[ELLE Voice] Phụ nữ & Thể thao

Đăng ngày:

Không ai có thể phủ nhận rằng tại Olympic Tokyo 2020, năng lực của các nữ vận động viên đã được thể hiện mạnh mẽ và tỏa sáng.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vừa khép lại nhưng dư âm vẫn còn dai dẳng mãi. Một thế vận hội chưa từng có trong lịch sử khi những hàng ghế khán giả bỏ trống cùng các quy định khắt khe về kiểm soát dịch bệnh. Thế nhưng, các vận động viên vẫn thi đấu hết mình và cống hiến những khoảnh khắc mãn nhãn cho người hâm mộ. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui chiến thắng và sự tiếc nuối thua trận, sau hàng thập kỷ, những vấn nạn về phân biệt sắc tộc, kỳ thị giới tính hay bắt nạt trực tuyến vẫn luôn là thách thức lớn trong giới thể thao. 

vận động viên nữ Olympic 2020

Ảnh: CDN

Không ai có thể phủ nhận rằng tại Olympic Tokyo 2020, năng lực của các nữ vận động viên đã được thể hiện mạnh mẽ và tỏa sáng. Họ đã mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho người hâm mộ, thậm chí có phần lấn át các vận động viên nam. Tuy nhiên, câu chuyện về nữ cung thủ Hàn Quốc An San bị chính cánh đàn ông nước mình chỉ trích vẻ bề ngoài của cô trên mạng, hay nhà vô địch thể dục dụng cụ người Mỹ Simon Biles công khai về những tác đồng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, hoặc sự phân biệt giới tính qua trang phục thi đấu của các nữ vận động viên… đã trở thành những vấn đề gây tranh cãi không hồi kết.

vận động viên nữ Simon Biles

Ảnh: CDN

Thế mới biết, dù thế giới đã có những bước tiến đáng kinh ngạc về công nghệ, xã hội đã có nhiều thay đổi mang tính cột mốc, định kiến về giới vẫn luôn tồn tại, và phần nào trở thành rào cản ngăn phái đẹp được cống hiến hết mình cho thể thao. Tuy vậy, vượt qua những bình luận khiếm nhã, An San vẫn xuất sắc đứng trên bục cao dành cho nhà vô địch, Simon Biles cuối cùng cũng dũng cảm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm để quay lại sàn đấu, đội tuyển bóng ném nữ Na Uy cũng tự quyết định trang phục của mình… Đồng hành với họ, là hàng nghìn người hâm mộ đã lên tiếng ủng hộ, đặt niềm tin vào tương lai của một tinh thần thể thao công bằng và văn minh.

vận động viên nữ An San

Ảnh: Gtimig Tokyo

Trong chuyên đề số này, ELLE Việt Nam xin giới thiệu đến bạn đọc hai gương mặt nổi trội trong làng thể thao Việt Nam, đó là vận động viên cầu lông Nguyễn Thùy Linh và vận động viên nhảy rào Quách Thị Lan. Tuy chưa giành được chiến thắng tại đấu trường quốc tế Olympic, hai nữ vận động viên cũng đã thi đấu vô cùng xuất sắc và khiến người hâm mộ tự hào. Dưới sự dìu dắt của các huấn luận viên cùng sự nỗ lực không mệt mỏi, Thùy Linh, Lan và các nữ vận động viên khác hứa hẹn sẽ đem lại vinh quang cho nước nhà. Hơn cả, họ đã từng bước hoàn thiện bản thân và vượt lên chính mình.

Hãy cùng đón xem!

Nhóm thực hiện

Bài: H.Ton
Hình ảnh: Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more