Jeannie Mai – Hãy đánh thức vẻ đẹp của mình

Đăng ngày:

Gặp gỡ Jeannie Mai, người Mỹ gốc Việt, đang là host chương trình How Do I Look? – một chương trình truyền hình ăn khách tại Mỹ hiện nay và là phát ngôn viên của tổ chức Nhịp đập Trái Tim Việt Nam – tổ chức giúp các trẻ em nghèo bệnh tim được mổ tim miễn phí.

Jeannie Mai

Sự nghiệp thời trang của chị bắt đầu như thế nào?

Tôi bắt đầu công việc trang điểm năm 16 tuổi. Lúc đó tôi lang thang quanh các hộp đêm nhỏ ở San Jose và trang điểm cho mọi người ở đó theo kiểu cò con. Nhưng nhờ họ, mà tôi đã có dịp thực hành và nâng cao tay nghề. Sau này, thông qua những mối quan hệ, tôi đã gặp được người sáng lập nhãn hiệu M.A.C và trở thành chuyên viên đào tạo của M.A.C.

Công việc đã giúp tôi đi du lịch khắp nơi và có cơ hội trang điểm cho Christina Aguilera, Alicia Keys cùng nhiều người nổi tiếng khác. Tôi yêu thích công việc làm đẹp này từ khi còn bé và người truyền cảm hứng cho tôi chính là mẹ. Bà là một người phụ nữ bản lĩnh, nồng nhiệt và luôn nhắc nhở tôi về nguồn gốc Việt của mình. Bà đã dạy tôi trân trọng bản tính phụ nữ và ý nghĩa quan trọng của sự nữ tính, từ đó đã khơi dậy trong tôi tình yêu đối với thời trang và làm đẹp.

How Do I Look? là một chương trình rất thú vị, chị có thể nói sơ về nó được không?

Đây là một chương trình giúp biến đổi nhân vật chính. Chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến phụ nữ ăn mặc xấu và tại sao họ lại đối xử tệ với chính bản thân mình. Chương trình rất kỳ diệu vì chỉ trong vòng 1 tiếng, bạn sẽ thấy họ thay đổi hoàn toàn.

10 phút đầu tôi sẽ phê bình một cách nghiêm khắc nhưng tế nhị tủ quần áo của họ. Ví dụ như câu hỏi “Sao chị lại có thể ra khỏi nhà trong bộ trang phục như vậy?”. Sau đó là các trắc nghiệm tâm lý nhỏ để tìm ra nguyên nhân thật sự khiến người phụ nữ đó ăn mặc xấu.

Nguyên nhân chính thường là bởi vì họ cảm thấy mình không được trân trọng, nên họ mặc kệ chuyện ăn mặc của bản thân, hoặc cô ấy nghĩ rằng sẽ tốn rất nhiều tiền mới có thể ăn mặc đúng phong cách, hay cần phải có một thân hình thật đẹp. Chúng tôi giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến sự mặc cảm hoặc thiếu tự tin khiến người phụ nữ có những lựa chọn tồi về thời trang.

Có trường hợp nào mà để lại dấu ấn khó quên với chị không?

Tập đang quay sẽ là 1 tập đáng nhớ nhất. Chúng tôi đã phát động một cuộc tìm kiếm khổng lồ để tìm ra người phụ nữ ăn mặc xấu nhất nước Mỹ và chúng tôi đã tìm được rất nhiều. Trường hợp hôm nay là một ngoại lệ khi chương trình đã phải kéo dài đến 2 tiếng.

Hãy thử tưởng tượng bạn phải nói về một người ăn mặc xấu xí suốt cả 2 tiếng đồng hồ. Người phụ nữ tôi đang tư vấn luôn ăn mặc như một tên cướp biển. Đúng như là một tên cướp biển giữa thời buổi này đấy. Thật là một thảm họa của thời trang khi chị ấy lúc nào cũng đeo trên người nào súng, nào gươm, có cả ly rượu rum và tóc thì đầy vỏ ốc lâu ngày chưa được chải.

Nhưng phía sau cái cách ăn mặc không giống ai ấy, là một tâm hồn cô đơn. Hai con gái của chị chuẩn bị làm đám cưới mà không muốn mời mẹ mình, chồng thì đã bỏ đi và nhà thì sắp bị tịch thu vì không có khả năng trả nợ. Vì thế để giúp chị trở lại thực tại, chúng tôi cần giúp chị ấy tìm lại con người thực của mình, và khiến chị ấy ăn mặc giống như một phụ nữ thời nay. How Do I Look? đang giải cứu chị ấy, giúp cuộc đời chị thay đổi và cũng là để giúp chị ấy cải thiện cuộc sống của mình. 

Nhóm thực hiện

Bài Alizabeth Lưu – Ảnh: Nhân vật cung cấp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more