4 gợi ý “F5” màu sắc tủ đồ theo phong cách tối giản

Đăng ngày:

Các tín đồ theo đuổi phong cách tối giản có thể thổi làn gió mới vào tủ quần áo bằng một số gợi ý lựa chọn màu sắc và phụ kiện dưới đây.

Cách phối đồ monochrome (kết hợp những món đồ cùng tông màu) là lựa chọn yêu thích của nhiều tín đồ theo đuổi phong cách tối giản (minimalism). Bạn có thể bắt gặp nhiều cô gái xuất hiện trên phố trong những bộ trang phục “all black” hay “all white” đơn giản nhưng vẫn mang nét thu hút riêng. Tuy nhiên, phong cách minimalism không chỉ xoay quanh những tông màu trung tính hay cách phối đồ “một màu”. Bạn có thể thêm một vài màu sắc nổi bật hơn vào tủ quần áo mà không “phá vỡ” phong cách ăn mặc quen thuộc.

Nếu bạn mới bắt đầu thử sức với màu nổi, dưới đây là 4 quy tắc giúp bạn dễ dàng chinh phục các gam màu này.

quy tắc 1: cân nhắc sắc tố da

Khi bước vào cửa hàng thời trang, bạn có thể kiểm tra độ phù hợp của tông màu mới bằng cách đưa một món đồ lên gần mặt. Nếu da trông sạm hoặc tối đi, đó là màu chúng ta không nên sử dụng và ngược lại, nếu da trở nên sáng và có sức sống hơn, đó chính là màu ta cần tìm. Bằng cách này, bạn có thể xác định được tông màu lạnh (cool) hay tông màu nóng (warm) sẽ phù hợp với mình hơn. Xác định sắc tố da (nóng, lạnh, trung tính) cũng là một cách phổ biến để lựa chọn màu thích hợp cho từng người.

fashionjackson mac quan jeans rach va ao hong phong cach toi gian

Ảnh: Fashion Jackson

Túi Đeo Chéo Nắp Gập Khóa Cài Kim Loại - SHO 0172 - Màu Cam Đậm

quy tắc 2: bắt đầu từ phụ kiện

Nếu bạn không chắc chắn gam màu mới có phù hợp hay không, hãy bắt đầu với một món phụ kiện. Một trong những lựa chọn an toàn chính là khăn cổ. Với item này, bạn có thể dùng làm phụ kiện cho tóc, đeo ở cổ hoặc tạo điểm nhấn ở phần quai túi xách. Bằng cách này, bạn sẽ xác định độ yêu thích với màu ấy dựa trên cảm xúc cũng như tần số sử dụng chiếc khăn cổ. Sau đó, hãy tăng dần số lượng phụ kiện có gam màu bắt mắt lên và từng bước chọn ra món đồ bạn yêu thích nhất.

Nana đeo khăn choàng cổ nhiều màu cho phong cách tối giản

(Ảnh: jin_a_nana)

Hoàng Thuỳ Linh dùng khăn choàng cột tóc

(Ảnh: @hoangthuylinhofficial)

blogger modersvp jumpsuit màu kem túi xách xanh phong cách tối giản

Túi xách màu nổi cũng là lựa chọn phù hợp với những ai muốn tìm kiếm sự đổi mới cho bộ trang phục tối giản. (Ảnh: Modersvp)

Bông tai PNJSilver NHXMW060005

quy tắc 3: chọn 2 món đồng bộ

Sau khi xác đinh được gam màu muốn thêm vào tủ quần áo, bạn có thể áp dụng quy tắc tiếp theo: mặc hai món đồ có màu bạn vừa chọn trên cùng một tổng thể. Ví dụ như chọn túi và giày hoặc áo khoác và kính mát cùng màu. Bằng cách này, bộ trang phục của bạn sẽ trông chỉn chu, hài hòa mà không mất đi vẻ tinh giản cần có.

Jenny Suet In Tsang phối áo và túi cùng màu cho phong cách tối giản

(Ảnh: @tsangtastic)

Bethany monochrome

(Ảnh: @dearlybethany)

Hài Mule Mũi Nhọn Vân Da Cá Sấu - GNN 0139 - Màu Trắng

quy tắc 4: kết hợp nhiều sắc thái

Khi đã tìm được một màu phù hợp, việc tiếp theo bạn nên làm là tìm các biến thể của màu ấy. Chẳng hạn như nếu xanh dương là màu bạn muốn đưa vào tủ quần áo, hãy tìm các món đồ với các sắc xanh dương khác như xanh navy, xanh cô ban hoặc xanh lơ (baby blue) và phối chúng với nhau. Cách kết hợp này vừa giúp người mặc giữ được vẻ ngoài tối giản vừa tạo điểm nhấn mới mẻ, thu hút hơn.

Ashley aka bestdressed mặc all pink

Sự đồng bộ về chất liệu cũng là điều bạn nên lưu ý trong cách phối đồ monochrome. (Ảnh: @best.dressed)

blue monochrome outfit

(Ảnh: @natwinter_)

Kính mát KATELUO 90274 phân cực chống UV400 kiểu phi công thời trang 2020 dành cho nữ.

Kính mát KATELUO 90274