Giới thiệu sách hay tháng 8/2022

Đăng ngày:

Trong tháng 8, những quyển sách thuộc mọi lĩnh vực sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn về con người và mọi khía cạnh cuộc sống.

Cùng ELLE điểm qua một số tựa sách hay giúp tháng 8 của bạn thêm màu sắc nhé!

Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ – Phan Văn Trường

Công dân toàn cầu, theo giáo sư Phan Văn Trường, là một phong thái văn hóa. Khó lòng đưa ra định nghĩa cho khái niệm này giữa những tiêu chuẩn vật chất. Giáo sư Phan Văn Trường đã chọn một cách đặc biệt: Chia sẻ về cuộc sống của những người mà ông từng gặp và cho rằng họ đang sống và làm việc như một công dân toàn cầu, rồi để độc giả tự đúc kết cho mình cảm nhận riêng. Những người được mô tả trong sách có một doanh nhân trẻ, một chú bé người Việt, một người phụ nữ Pháp gốc Việt, hoặc một doanh nhân vĩ đại người Mexico. Họ khác nhau về quốc tịch, giới tính, độ tuổi, công việc, nếp sống… nhưng họ là công dân toàn cầu.

Công Dân Toàn Cầu - Công Dân Vũ Trụ

1% Mỗi Ngày – Không Ngừng Chinh Phục Bản Thân – Ngô Di Lân

Chinh phục bản thân về bản chất là quá trình một người rèn luyện và phát triển để trở nên toàn diện và hoàn thiện nhất có thể xét trên những khía cạnh quan trọng của cuộc sống. Những ai đã học được cách chinh phục bản thân vừa có thể sống tốt một cách độc lập, vừa có thể hòa nhập được với xã hội một cách dễ dàng, đồng thời có nhận thức đủ tốt để sửa được những thói xấu và khiếm khuyết lớn nhất mà một người thường có. Trong cuốn sách hay này, tác giả sẽ bàn luận kỹ hơn về bốn mục tiêu cốt lõi của hành trình chinh phục bản thân: kiểm soát cảm xúc tiêu cực, khai mở tâm trí, rèn kỹ năng và giữ vững tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

1% mỗi ngày - Không ngừng chinh phục bản thân

Một Thư Viện Ở Paris – Janet Skeslien Charles

Dựa trên câu chuyện có thật trong Thế chiến thứ Hai về những thủ thư anh hùng của Thư viện Hoa Kỳ ở Paris, cuốn sách kể một câu chuyện khó quên về tình yêu, tình bạn và gia đình trong tình cảnh bi đát và tăm tối nhất. Tác phẩm xoay quanh Odile, một người phụ nữ Pháp yêu mọi thứ về sách và thư viện. Với Odile, năm 1939, dường như là một năm hoàn hảo dành cho cô khi nhận được công việc mơ ước là trở thành thủ thư của Thư viện Hoa Kỳ ở Paris, đồng thời gặp và yêu một cảnh sát quyến rũ người Pháp. Tuy nhiên, khi Đức Quốc xã tiến vào và chiếm đóng Paris, mọi thứ thay đổi, không chỉ với Odile mà còn với tất cả người dân của thành phố.

Một Thư Viện Ở Paris


Xem thêm

• 6 tựa sách hay về chủ đề LGBTQ+ cho tháng tự hào

• [Review sách hay] How we learn – Chúng ta nên nghĩ thế nào về việc học?

• Giới thiệu sách hay tháng 5/2022


Tâm Lý Học Nói Gì Về Thời Trang? – Carolyn Mair

Đây là một cuốn sách hay đưa ra một lời giải thấu suốt về thế giới thú vị và năng động của thời trang trong mối quan hệ với hành vi con người, từ cách quần áo có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của chúng ta, cho đến cách môi trường bán lẻ thao túng hành vi của người tiêu dùng. Cuốn sách còn khám phá việc thiết kế thời trang có thể tác động đến hình ảnh cơ thể lành mạnh thế nào; tâm lý học có thể đưa ra những quan điểm bền vững về sản xuất và tiêu hủy quần áo ra sao; và chúng ta phát triển một số hành vi mua sắm vì lý do gì. Khi hình ảnh thời trang đang xuất hiện ngập tràn đường phố, báo chí và phương tiện truyền thông, Tâm lý học nói gì về thời trang? cho ta thấy thời trang và tâm lý học hoàn toàn có thể tạo ra những khác biệt tích cực cho cuộc sống mỗi người.

Tâm Lý Học Nói Gì Về Thời Trang?

Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới – Mark Kurlansky

Đời muối là hành trình khám phá về một loại gia vị phổ biến có lịch sử lâu đời và đầy thú vị: Muối. Ngay từ thuở sơ khai, muối đã là một trong những món hàng đắt giá được săn lùng ráo riết. Suốt hàng thiên niên kỷ, muối được xem là biểu tượng của sự giàu có; thậm chí, muối còn được dùng như một đơn vị tiền tệ. Muối ảnh hưởng đến việc thiết lập các tuyến đường trọng yếu dành cho mục đích thương mại, từ đó hình thành những liên minh, nhu cầu bảo vệ đế chế, đồng thời dẫn đến sự nổi dậy của các cuộc khởi nghĩa… Nếu bạn có đam mê với lịch sử và tò mò về nguồn gốc của thực phẩm, hãy để Mark Kurlansky đưa bạn vào một cuộc hành trình đáng kinh ngạc xuyên suốt nhiều thế kỷ để hiểu về Đời muối.

Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới