ELLE Women in Society tháng 3/2019: Bạn đã tìm được phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/03/2019 22:37:31

Vào tháng 3, tháng đặc biệt dành cho phụ nữ, sự kiện ELLE Women In Society trở lại với chủ đề thú vị: Làm thế nào để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình?

Sự kiện ELLE Women In Society diễn ra vào tối ngày 7/3 tại Opus Sài Gòn với chủ đề “Trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bạn” có sự tham gia đông đảo của hơn 150 khán giả. Dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh, các khách mời đặc biệt gồm Á hậu Hoàng Thùy, Vlogger Giang Ơi, người mẫu Fungla, chuyên gia xây dựng hình ảnh cá nhân Bùi Việt Hà, chuyên gia tâm lý Giao Giao Giao và giảng viên múa Linh Tâm đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị và kiến thức bổ ích.

EWIS T3

Trong tháng 3 này, sự kiện ELLE Women in Society trở lại với một chủ đề: “Be the best version of yourself – Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

EWIS T3

Á hậu Hoàng Thùy.

EWIS T3

Vlogger Giang Ơi và chuyên gia tâm lý Giao Giao Giao.

EWIS T3

Style & Life coach Bùi Việt Hà.

EWIS T3

Người mẫu Fung La và vlogger Giang Ơi.

EWIS T3

EWIS T3

Sự kiện ELLE Women in Society tháng 3 thu hút hơn 150 khán giả với nhiều độ tuổi.

Hiểu bản thân luôn là điều quan trọng nhất

Trước khi đi tìm phiên bản hoàn hảo, hãy dành một chút thời gian để chiêm nghiệm: Phiên bản “cũ” của bạn là một người như thế nào?

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ: “Nhiều người vẫn nghĩ Thùy có chiều cao tốt, có danh hiệu, chắc hẳn Thùy sẽ trông tự tin mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Thùy vẫn chịu áp lực và vẫn có lúc bản thân mất đi năng lượng cố gắng. Cho đến khi Thùy chợt nhận ra, mọi người xung quanh đang làm việc rất chăm chỉ, Thùy biết mình phải học hỏi nhiều hơn nữa”.

EWIS T3

Vlogger Giang Ơi lại chia sẻ một góc nhìn khác: “Giang nghĩ mỗi người chúng ta đều từng không biết mình thích gì hay phù hợp với điều gì nhất. Nhưng theo thời gian, phụ nữ sau khi đã có nhiều kinh nghiệm sống sẽ toát ra thần thái tự tin. Lúc đó, họ sẽ không dành thời gian để xem ai đẹp hơn ai, ai là người tự tin nhất. Mỗi người đều có giá trị riêng và chúng ta cần sẵn sàng học hỏi lẫn nhau.

Sự tự tin xuất phát từ việc hiểu bản thân xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp. Rào cản lớn nhất không đến từ lời chê bai của người khác mà là bên trong suy nghĩ của bạn. Người khác chê bạn vì họ cũng đang chê chính bản thân mình. Người đủ tự tin sẽ không dành thời gian cho việc đó mà sẽ làm những điều gì có ích cho họ hơn”.

EWIS T3

ELLE Women in Society tháng 3/2019: Phụ nữ hiện đại, không ngại thay đổi
ELLE Women in Society - chuỗi sự kiện định kỳ hàng tháng của Tạp chí ELLE.

Sự tự tin phải xuất phát từ nội lực mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để làm giàu thêm vốn sống và nuôi dưỡng năng lượng nội tại?

Vlogger Giang Ơi kể lại động lực giảm cân thành công trong quá khứ: “Khi còn học cấp 3, Giang cảm thấy có một lỗ hổng tâm lý không thể lấp đầy. Lúc đó, Giang tìm đến đồ ăn như một cách giải tỏa. Nhiều người nghĩ rằng Giang giảm cân thành công nhờ vào chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Nhưng ẩn sâu bên trong đó là sự chuyển biến trong tư duy và hành động. Khi có công việc mới, các mối quan hệ mới, Giang nhận ra rằng cuộc sống này thật đẹp. Có quá nhiều điều thú vị để tìm hiểu và học hỏi. Từ đó, Giang không còn thời gian để suy nghĩ tiêu cực hay để ăn quá nhiều nữa”.

EWIS T3

Giang Ơi chia sẻ, nhờ hướng suy nghĩ ra ngoài và biết rằng bản thân xứng đáng có một chế độ ăn uống, tập luyện tốt hơn, cô đã giảm cân thành công và cuộc sống hoàn toàn thay đổi.

Từng gặp tình huống tương tự, chị Bùi Việt Hà chia sẻ thêm: “Khi Hà qua Mỹ học lúc 29 tuổi, Hà từng tăng đến 10 ký. Đúng như Giang nói, sự cô đơn có thể tạo cho chúng ta cảm giác thèm ăn. Hà nghĩ bất cứ độ tuổi nào cũng có thể rơi vào trạng thái chênh vênh này, nhất là khi cuộc sống bất ngờ thay đổi”. Chị Hà gợi ý, những lúc như thế này, hãy dành thời gian lắng nghe cơ thể bạn. Dành thời gian cho bản thân, làm những điều mình thích. Hãy tạo một khoảng trống đủ để cơ thể và tâm lý thích nghi với những điều mới.

EWIS T3

Ở góc nhìn tâm lý, chuyên gia Giao Giao Giao cho biết, ở mỗi độ tuổi, chúng ta sẽ có những mối lo âu riêng. Từ 25-30 tuổi, phụ nữ thường lo lắng về công việc, các mối quan hệ xung quanh. Chúng ta sẽ tự đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ bản thân: “Mình đã đủ tốt chưa? Mình có xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp không?”. Trong khi phụ nữ khoảng 30-35 tuổi lại có những “cơn ác mộng” khác. Đó có thể là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hay sự “vỡ mộng” về người chồng mới cưới… Những lúc như thế, hãy để “phiên bản hoàn hảo” đánh thức bạn. Hãy nói với mình rằng: “Ngày mai, bạn sẽ tốt hơn ngày hôm nay”.

Ngoài ra, một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn về cả thể chất lẫn tinh thần. “Những người thường xuyên tập luyện sẽ không dễ dàng gục ngã trước những biến cố trong cuộc sống. Ngược lại, nếu cơ thể không khỏe mạnh, bạn sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi những tác động bên ngoài. Đừng sợ hãi. Chúng ta đều trải qua những cuộc chiến nhưng chúng sẽ làm chúng ta tốt đẹp hơn”, chuyên gia tâm lý Giao Giao Giao nhắn nhủ.

EWIS T3

Rèn luyện sức khỏe, mạnh mẽ tinh thần

Sức khỏe tốt là điều kiện cần để bạn thực hiện những dự định tương lai. Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ, cô từng dành ra 1 năm để tập quen dần với những cơn đau trong phòng tập cũng như bước đến gần hơn với ước mơ của mình. “Tập thể dục có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Hãy tin vào bản thân, bạn chắc chắn sẽ làm được”.

Không chỉ nâng cao sức khỏe, việc rèn luyện thể chất còn có thể thay đổi tư duy và giúp bạn tự tin hơn. Người mẫu Fung La kể lại, là một người hướng nội, cô từng có hành động tiêu cực mỗi khi cảm thấy căng thẳng. Nhưng sau 3 năm tập võ, Fung La đã suy nghĩ tích cực hơn. Cô học cách đối mặt với những áp lực trong cuộc sống bằng một tâm thế vững vàng, mạnh mẽ hơn.

EWIS T3

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất

Sau khi trải qua giai đoạn đầu tiên khó khăn nhất chính là tìm hiểu chính mình, bây giờ là lúc để bạn đến gần hơn với “phiên bản hoàn hảo”. Vlogger Giang Ơi khuyên mọi người nên chia nhỏ mục tiêu và thực hiện nó từng bước một. Hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhặt nhất làm bạn cảm thấy thoải mái như cắm hoa, nấu ăn, vẽ tranh, tập thể dục… Nếu không có 10 phút tập thể dục hôm nay, bạn sẽ không thể chạm đến mục tiêu 15 phút, 30 phút hay 60 phút của những ngày tiếp theo. Do đó, nếu bạn muốn làm gì, hãy bắt tay vào ngay.

Tiếp theo, “sẽ không có phương pháp xóa dịu nào tốt hơn, truyền cảm hứng tốt hơn việc đọc sách”, vlogger Giang Ơi chia sẻ thêm. Đọc sách sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn đối với những sự việc trong cuộc sống. Khi đặt mình vào lăng kính vạn hoa của từng tác giả, chúng ta sẽ biết tôn trọng sự khác biệt, cũng như trân trọng giá trị riêng của chính mình.

EWIS T3

Hãy luôn là chính bạn

Một bài tập tâm lý được chuyên gia Bùi Việt Hà chia sẻ khiến khán giả vô cùng thích thú. “Hãy đứng trước gương và nhìn vào cơ thể của mình khi không mặc quần áo và nói rằng: “Tôi yêu bạn, tôi tha thứ cho bạn và tôi sẽ nâng niu cơ thể này”. Lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày đầu tiên, sau khi nó trở thành thói quen, bạn sẽ thực hiện nó mỗi ngày một cách dễ dàng”. Khi bạn chấn nhận, yêu thương và tôn trọng chính cơ thể mình, mọi ý kiến từ người khác sẽ không thể làm bạn dao động hay cảm thấy mất tự tin.

EWIS T3

Chị Bùi Việt Hà cho biết, mỗi vóc dáng đều có ưu và khuyết điểm riêng. Điều quan trọng là biết phát huy điểm mạnh nhờ sự trợ giúp của quần áo.

Vlogger Giang Ơi chia sẻ: “Không ai quan tâm bạn nhiều như cách bạn tự dằn vặt mình. Khi bạn ngừng đặt yếu tố ngoại hình lên hàng ưu tiên và dành thời gian cho những điều quan trọng khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và những việc xung quanh cũng sẽ tốt hơn”.

Á hậu Hoàng Thùy tiết lộ 3 bí quyết giúp cô xây dựng sự tự tin. “Một là, hãy vượt qua vùng an toàn và đừng ngại thử thách. Thùy hay tò mò về khả năng của mình và tự hỏi, ngày mai minh sẽ trở thành con người như thế nào. Điều đó thôi thúc Thùy cố gắng nhiều hơn nữa. Hai là, hãy trau dồi kiến thức và đặt ra mục tiêu cụ thể. Và cuối cùng, hãy trò chuyện với bản thân nhiều hơn để hiểu rõ bạn thích và không thích điều gì”.

EWIS T3

Cuối chương trình, một bài tập thị phạm về dáng đi, dáng ngồi của Á hậu Hoàng Thùy và giảng viên múa Linh Tâm đã khiến bầu không khí trở nên sôi động hơn.

EWIS T3

EWIS T3

EWIS T3

EWIS T3

Chương trình ELLE Women in Society tháng 3 cũng đánh dấu cột mốc 3 năm của chuỗi sự kiện dành cho phái đẹp do ELLE Việt Nam tổ chức. Xoay quanh những câu chuyện về đời sống của người phụ nữ, ELLE Women in Society sẽ luôn là người bạn song hành để phụ nữ trải lòng tâm sự cũng như truyền cảm hứng yêu thương bản thân, góp phần xây dựng đời sống hạnh phúc.

EWIS T3

Những người đến tham dự sự kiện tham gia trò chơi và nhận quà từ Lactacyd.

EWIS T3

EWIS T3

EWIS T3

Đừng quên theo dõi website và các kênh mạng xã hội khác của ELLE Việt Nam để biết thêm chi tiết về các sự kiện sắp tới.

Cảm ơn nhãn hàng Lactacyd và Opus Sài Gòn đã đồng hành và hỗ trợ địa điểm cho chương trình.

Xem thêm

ELLE Women in Society tháng 3/2019: Phụ nữ hiện đại, không ngại thay đổi

ELLE Women In Society tháng 1/2019: Đầu tư là bước đi thông minh cho tương lai

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE