ADIDAS ra mắt dòng sneaker làm từ rác thải đại dương

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/07/2015 12:02:50

Không có lý do gì để không thay thế các chất liệu thông thường được sử dụng trong sản xuất bằng chất liệu plastic được tái chế từ rác thải đại dương khi đặc tính của chúng hầu như tương tự nhau, điều này sẽ vừa tiết kiệm tài chính lại vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Parley For The Oceans - elle networkCon người chưa từng bảo vệ nguồn tài nguyên biển một cách đúng đắn. Đại dương tràn ngập bởi rác từ lưới đánh cá, chai lọ nhựa và chất thải độc hại. Theo nghiên cứu gần đây, diện tích bao phủ của lượng rác thải nhựa trong lòng đại dương rộng bằng bang Texas của Mỹ. Một cuộc vận động mang tên Parley for the Oceans – tái thiết và tái chế rác thải trong lòng đại dương thành những vật hữu dụng – đang cố gắng thay đổi tình trạng đại dương.

Adidas là một trong các thương hiệu hưởng ứng tích cực cuộc vận động với một động thái cụ thể: Nhà thiết kế Alexander Taylor tạo ra dòng running shoes làm từ rác thải tái chế từ đại dương với phương pháp thay thế nguyên liệu sợi thường dùng bằng những nguyên liệu làm từ nhựa và lưới bắt cá.

“Không có lý do gì để không thay thế các chất liệu thông thường được sử dụng trong sản xuất bằng chất liệu plastic được tái chế từ rác thải đại dương khi đặc tính của chúng hầu như tương tự nhau, điều này sẽ vừa giúp tiết kiệm tài chính lại vừa góp phần bảo vệ môi trường” – nhà thiết kế nói.

Dòng sản phẩm mới này đi kèm với slogan “Ocean. Climate. Life” để hưởng ứng cho cuộc vận động Parley for the Oceans. Trong buổi giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đã cam kết sẽ gắn bó bền vững với các sản phẩm thân thiện môi trường. Dự đoán Adidas sẽ cho lên kệ dòng sản phẩm này trong năm 2016.

Dòng sản phẩm mới của Adidas:

\

 

Xem thêm:

Adidas ra mắt sản phẩm mới cho 2 loại cầu thủ: Chaos & Control

Adidas giới thiệu siêu phẩm Ultra BOOST

Adidas Originals ra mắt 10 đôi giày do Pharrell Williams vẽ tay

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Đức Nguyễn

Nguồn: Adidas