BALENCIAGA – Bộ sưu tập thời trang nam Xuân-Hè 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/07/2015 11:01:32

Được thiết kế bởi một đội ngũ chuyên nghiệp cùng sức sáng tạo dồi dào từ những tài năng trẻ, dưới sự chỉ đạo của chính Balenciaga, bộ sưu tập vẫn đủ sức hài lòng giới mộ điệu mà vẫn mang chất riêng của nhà mốt Tây Ban Nha này.

Cristóbal Balenciaga nổi tiếng với những thiết kết mang tính kiến trúc và đồ họa, đây cũng là đặc trưng của nhà mốt này. Năm nay, nhà thiết kế gốc Á – Alexader Wang –xây dựng bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2016 cho nam cũng dựa trên cơ sở dòng đồ nữ của Balenciaga. Mặc dù vậy,  bộ sưu tập vẫn mang dấu ấn cá nhân của Wang khá rõ nét với phong cách thời trang dạo phố và những đường cắt cứng cáp. Được thiết kế bởi một đội ngũ chuyên nghiệp cùng sức sáng tạo dồi dào từ những tài năng trẻ, dưới sự chỉ đạo của chính Balenciaga, bộ sưu tập thời trang nam Xuân-Hè 2016 vẫn đủ sức hài lòng giới mộ điệu mà vẫn mang chất riêng của nhà mốt Tây Ban Nha này.

Nhà thiết kế còn ứng dụng tính kiến trúc của miền nhiệt đới như ở Brazil vào trong từng bộ trang phục. Những chiếc túi áo khá tiện dụng, được đắp khối và linh hoạt, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí ẩn cả trong lớp gấp của chiếc áo khoác đen hay phía trước của chiếc áo khoác phi công. Những chiếc khóa kéo kim loại ánh bạc cũng gây chú ý khi xuất hiện ngẫu hứng bên hông áo hay khóa ngay trước ngực. Ở một khía cạnh khác, Wang sử dụng chất nylon pha trộn cùng vật liệu dệt kim cho quần short, áo len phong cách quân đội cùng màu ghi đất ấn tượng. Màu trắng sắc nét, họa tiết da rắn cũng được ưu ái. Ý tưởng về thuyết vị lai, gần với thẩm mỹ của Balenciaga từ kỷ nguyên của Nicolas Ghesquìere còn được thể hiện rõ nét qua mới may hai lớp, chẳng hạn như những chiếc áo vest tối giản với cảm hứng từ thời trang quân đội.

\
Nhóm thực hiện

Bài viết: Tường Vi

Hình ảnh: Imaxtree