CHRISTIAN DIOR – Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/06/2015 14:24:39

Trong bộ sưu tập (BST) Thu-Đông 2015/16, nhà thiết kế Raf Simons của Christian Dior thể hiện tham vọng là người dẫn đầu khi mang thiên nhiên và sự nữ tính vào các mẫu thiết kế theo cách mới hoàn toàn. Bỏ lại những vườn hoa lãng mạn, liệu Dior đã thật sự sẵn sàng cho những điều mới lạ?

Khác với không khí đầy tươi sáng và cuốn hút của mùa trước, BST mùa này của thương hiệu Christian Dior có phần u ám hơn với chủ đề xoay quanh động vật và thiên nhiên. Tổng cộng 56 bộ quần áo thời trang cùng những sải chân mạnh mẽ, cộng thêm tạo hình mái tóc thẳng dài chạm eo cột gọn được vén lên 1 bên vai và trang điểm tối giản chủ yếu nhấn đường kẻ mắt cực đại hay phấn tông lạnh, tất cả trên nền nhạc “Hot on the Heels of Love” của nhóm Throbbing Gristle tạo nên màn trình diễn ấn tượng.

Christian Dior Thu Đông 15/16

BST Thu-Đông 2015/16 của Christian Dior với xử lý bề mặt vải và chất liệu đa dạng như: hoạ tiết in động vật và tạo cảm giác hoá trang; chất liệu từ lông cáo, da trăn hay kỹ thuật may lộn bất đối xứng đều tạo ảnh hưởng tích cực về mặt thị giác. Ngoài ra, bảng màu trong BST này được Simons khai thác phong phú từ màu vàng mù tạt đến vàng neon, đỏ cherry, đỏ gạch, đen, xanh hạt đậu hay hồng.

Dior luôn biết cách khiến các quý cô phát điên lên với phong cách nữ tính đặc trưng. Với cách chuyển mình táo bạo như BST Thu-Đông 2015/16, Dior có mất đi các tín đồ lâu năm? Câu trả lời là không, giữ một chút thay đổi một chút, BST này đã hoàn thành tốt trách nhiệm truyền tải sự lạnh lùng trong trang phục, trong trang điểm tối giản với màu môi nude đào, trong những đôi bốt hay legging da bóng nhưng vẫn còn đó là sự nữ tính đầy duyên dáng cần có.

\
Nhóm thực hiện

Thực hiện: Thu Hương

Hình ảnh: Imaxtree